Học cách cắm bình hoa cánh bướm rập rờn đón Tết về

Cánh bướm còn được mệnh danh là ‘loài hoa vạn người mê’. Những bông hoa tim tím mỏng manh như những cánh bướm báo xuân. Từ nhiều thế kỷ trước, đây là loài hoa được nhiều gia đình chuộng mỗi khi xuân gần kề.

So với những loại hoa cành cứng như hoa hồng, hoa cúc,….cánh bướm cành mềm khó cắm hơn nhiều. Cành hoa càng mềm mại lại càng đẹp nhưng để tạo thành hình dáng đẹp trong bình lại càng khó. Tuy nhiên, những mẹo dưới đây của anh Đỗ Vy Anh sẽ giúp bạn có được một bình hoa cánh bướm đẹp tự nhiên để “mang nắng về cho nhà”.

Học cách cắm bình hoa cánh bướm rập rờn đón Tết về - 1

Với anh Vy Anh, cắm hoa là để giúp bản thân nhìn mọi việc, sự vật quanh ta với một nhân sinh quan rộng mở, tấm lòng bao dung, để kết nối thêm những tâm hồn đồng điệu.

– Mẹo thứ nhất: Dùng cỏ khô để cắm cành

Trên chợ hoa có bán các bó cỏ khô mà người bán hoa dùng để cho hoa đứng khi bày bán. Tuỳ theo loại hoa có cuống to hay nhỏ sẽ bó chặt hay lỏng. Từ ngày xưa, người Nhật đã dùng các bó cỏ khô để cắm hoa Ikebana trước khi có sự ra đời của bàn chông.

Đối với hoa cánh bướm, bạn hãy cho một bó cỏ khô vào bên trong lòng bình. Vì hoa cánh bướm cuống nhỏ nên cần bó cỏ thật chặt để có thể giữ được cành hoa.

– Mẹo thứ hai: Phân loại màu sắc đậm nhạt

Hoa cánh bướm có rất nhiều màu sắc khác nhau như tím hồng, hồng và trắng. Mỗi màu lại có các sắc đậm, trung bình và nhạt khác nhau. Phân loại màu sắc giúp bình hoa hài hòa hơn, ít lộn xộn.

– Mẹo thứ ba: Cắm từ ngoài vào trong

Đầu tiên, chị em nên cắp lớp thấp nhất ở sát miệng lọ. Sau đó, lần lượt các tầng tiếp theo chạy dần vào trung tâm của bình hoa. Các cành hoa có màu sắc đậm nhạt lúc này cần được phân bố đều để tạo nên vẻ đẹp hài hoa.

Khi cắm các cành hoa ở cao độ hợp lý, tỉ lệ giữa bình và hoa chuẩn thì các bạn sẽ có vành ngoài cùng như một vầng hào quang sáng rực và một quả cầu xanh chính là bộ lá tươi đẹp ngay trên miệng bình hoa.

– Mẹo thứ 4: Không quá tham lam

Khi cắm chỉ nên để bình hoa có mật độ thưa vừa phải. Việc cắm chen chúc làm mất đi không gian của từng cành hoa, sẽ gây ra cảm giác chật chội, bức bối không nên có với người thưởng hoa. Mục đích cuối cùng của việc cắm hoa là tạo nên cảm giác thư giãn, yêu đời, yêu người hơn.

Học cách cắm bình hoa cánh bướm rập rờn đón Tết về - 2

Anh Đỗ Vy Anh chia sẻ: “Lọ này mình phải cắm mất 2 giờ đồng hồ, nâng niu từng cành nhỏ. Bớt lá dưới chân, rồi nâng lên đặt xuống. Chọn mặt hoa và cân nhắc mặt chính phụ. Mặc dù là cắm tỏa đều nhưng bao giờ cũng cần có mặt chính diện”.

Cùng ngắm một số những bình hoa cánh bướm khác của chị em Việt yêu cắm hoa tươi:

Học cách cắm bình hoa cánh bướm rập rờn đón Tết về - 3

Bình hoa của cô Ngọc Đan có vẻ mềm mại tự nhiên tỏa ra theo các hướng

Học cách cắm bình hoa cánh bướm rập rờn đón Tết về - 4

Thay vì dùng cỏ khô, chị Hoài Trần Rogers lại dùng đá để kê giữ cành hoa

Học cách cắm bình hoa cánh bướm rập rờn đón Tết về - 5

Chị cũng phân loại và chỉ chọn cắm một bình hoa cánh bướm màu hồng nhạt