Mì cay Samyang thực chất là một loại mì ăn liền, đã được đóng gói nên chúng ta chỉ việc mở bao bì chúng ra và chế biến ngay. Song, dưới đây là một phiên bản khác của mì ăn liền, được gọi với cái tên là mì xào và mỳ hải sản, nên công thức nấu cũng có chút khác biệt so với các món mì mà chúng ta vẫn thường ăn.
1. Cách nấu mì cay Samyang Hàn Quốc phiên bản khô
Vì đơn thuần món mì cay Samyang cũng là mì ăn liền, vậy nên chúng ta cũng sẽ không cần chuẩn bị thêm nguyên liệu gì nhiều và cách nấu cũng cực kỳ đơn giản luôn. Tuy nhiên, để chống ngán cũng như là gia tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn thì bạn có thể mua sẵn một vài các nguyên liệu khác để dùng kèm.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu mì Samyang Hàn Quốc
- 1 gói mì cay Samyang (mì gà cay Samyang loại truyền thống hoặc double cay)
- 1 cây xúc xích bò hoặc heo
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 ít rau cải thảo (tùy chọn) hoặc rau cải thìa
- Hành lá
Ngoài ra, có thể chuẩn bị một chút mè rang, rong biển nữa nếu muốn món ăn hoàn hảo hơn.
1.2. Cách nấu mỳ cay Samyang chỉ trong tích tắc
1.2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Xúc xích lấy ra khỏi bao bì, thái thành sợi cỡ lớn nhỏ tùy vào sở thích mỗi người.
- Trứng đập vào chén, không cần đánh tan ra để chuẩn bị làm ốp la.
- Nếu bạn dùng rau, sơ chế sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy ý.
1.2.2. Trụng mì gói
- Đầu tiên, bạn nấu một ít nước sôi, phần nước này chúng ta sẽ dùng để trụng mì. Khi nước đã sôi lên, bạn bóc gói mì ra, cho nguyên một tảng mì vào để trụng sơ, để trong vòng 3-4 phút cho mì chín mềm rồi vớt ra.
- Đối với cách nấu mì cay Samyang, như đã nói đây là mì xào nên nếu chỉ nấu trong nước sôi từ 1-2 phút như mì ăn liền thông thường, mì sẽ không đủ độ chín, khi ăn sẽ sần sật. Vậy nên các bạn nhớ nấu ít nhất là 3 phút, nếu không muốn sợi mì chín quá bạn có thể thử rồi vớt ra sớm một chút. Nghĩa là khi thấy sợi mì mềm dai là ổn.
1.2.3. Chế biến các đồ ăn kèm
Trong cách nấu mì cay Samyang Hàn Quốc này, việc sử dụng thêm xích xích, trứng thì đây chính là biến tấu mới. Cách thêm nguyên liệu này vừa giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn, “màu mè” hơn, vừa giúp món ăn thêm hú vị và chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Đầu tiên, bắc một cái chảo chống dính lên bếp cùng với một ít dầu. Bật lửa, đợi dầu già rồi cho tỏi vào để phi cho thơm vàng lên, trút hết xúc xích thái sợi vào. Đem xào sơ lên để xúc xích bắt đầu săn lại, có mùi thơm và màu cũng bắt mắt hơn. Xúc xích được bạn lấy ra, vẫn chảo này, cho rau vào đảo cho chín tới. Nếu không thích dầu mỡ, bạn có hể trụng rau chín tới.
1.2.4. Trộn mì Samyang
- Mì sau khi đã trụng chín, bạn xé bì sốt cay đi kèm vào, dùng đũa để trộn đều lên cho mì thấm gia vị.
- Dọn mì ra đĩa, rắc hành lá, mè rang cùng lá rong biển lên trên lên cho đẹp mắt, đặt miếng ốp la lên trên nữa là mọi thứ đã xong xuôi. Nếu dùng rau, bạn có thể để rau một bên để khi ăn thì trộn đều.
- Nếu muốn thưởng thức ốp la còn nóng, bạn có thể đổ trứng sau khi đã trộn mì xong xuôi, như vậy món mì Samyang của chúng ta sẽ bổ dưỡng và trông hấp dẫn hơn.
Vậy là chưa mất đến 10 phút, chúng ta đã thực hiện xong cách nấu mì cay Samyang chỉ với những bước thật đơn giản rồi. Giờ thì thưởng thức ngay cho nóng, vì món mì này khá là cay lời khuyên là mọi người nên chuẩn bị thêm một ly nước đá hoặc coca ướp lạnh ở bên để nhân đôi vị ngon của món ăn. Vị cay đến từ loại mì Samyang phiên bản “best cay” sẽ khiến bạn phải tiếp tế nước liên tục, nhưng nếu bạn là tín đồ của đồ cay thì đây thì đây chính là món dành cho bạn.
2. Cách nấu mì cay Samyang nước ai cũng mê
Bên cạnh món mì cay Samyang khô thì gần đây Samyang lại cho ra đời một phiên bản mì mới. Phiên bản mới này có hương vị tương tự nhưng không phải là xào khô mà là mì nước. Món mì nước Samyang hoàn chỉnh với nước dùng màu đỏ siêu cay chắc sẽ hấp dẫn lắm đây. Món này mà ăn kèm với thịt, hải sản cũng đều rất hợp ý.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu mì Samyang nước
Nếu các bạn đã từng thử qua món mỳ cay 7 cấp độ ở các tiệm mì cay Hàn Quốc thì sẽ thấy cực kỳ hấp dẫn bởi vị cay của mì cùng với các nguyên liệu thịt bò, tôm, mực. Nếu thích, các bạn hoàn toàn có thể tự học cách nấu mì cay Samyang với công thức không khác gì so với ngoài hàng mà lại đảm bảo khâu vệ sinh cùng với các nguyên liệu dưới đây.
- 1 gói mì cay Samyang (loại mỳ cay x2 gói màu đỏ)
- 1/4 củ hành tây
- Một ít tôm, xúc xích, chả viên
- Ngô
- Bắp cải tím
Lưu ý: Trong 1 gói mì cay Samyang mua ở siêu thị sẽ có sẵn 4 phần: mì, túi nước sốt, 1 túi vừng và rong biển.
2.2. Cách nấu mì cay Samyang nước húp trọn đến giọt cuối cùng
2.2.1. Sơ chế nguyên liệu
Xúc xích mua về thái lát xéo. Hành tây lột vỏ, bắp cải rửa sạch rồi thái nhỏ hai nguyên liệu này. Tôm đem rửa sạch. Ngô cũng rửa sạch và cắt khúc tầm 2-3cm.
2.2.2. Chế biến nguyên liệu
Bắc một nồi nước lên, cho phần ngô vào luộc trước, sau đó cho cả bắp cải cùng với hành tây vào trần sơ qua. Với tôm, xúc xích cũng đem nấu chín tái. Bạn lưu ý chỉ là nấu tái để phần rau củ dịu xuống, tôm và chả cá viên bớt mùi tanh hơn.
2.2.3.Nấu mì Samyang
- Bắc một nồi nước khác lên, lấy mì ra cho vào nấu trong 3 phút cho mì chín. Sau đó, trút hết các nguyên liệu vào, cùng với đó là gói sốt, đảo đều để các gia vị tan ra, nguyên liệu cũng chín dần. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị, nếu sợ cay quá có thể chỉ cho 2/3 gói sốt vào thôi nhưng nếu đã là mỳ cay thì phải thật cay mới đúng điệu.
- Sau khi mì cùng các nguyên liệu đã chín hết, tắt bếp, múc ra tô, cuối cùng rắc thêm gói vừng, rong biển vào để giữ được độ giòn thơm.
- Thật đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút là đã có ngay được tô mì cay đúng điệu mà chẳng cần phải ăn ở tiệm tốn kém. Hương vị nước mì thơm nức mũi, vị ớt cay xè cùng rau tươi giòn, thêm một ít tôm, xúc xích, chả cá viên càng làm cho món mì trở nên đậm đà chỉ muốn thưởng thức ngay cho bõ bèn.
3. Một số lưu ý khi nấu mì cay Samyang bạn phải biết
Cách nấu mì cay Samyang dù là khô hay nước thì cũng cần phải có bí quyết thì mới tạo nên món ăn có khả năng “mời gọi” mọi người. Khi chế biến món này, các bạn nhớ ghi chú lại một số lưu ý sau đây để hương vị chuẩn như mong đợi.
- Về mì cay Samyang thực ra có đến hơn 10 loại tất cả nhưng về công thức chế biến thì không giống nhau. Đối với cách nấu mì cay Samyang khô thì bạn phải chọn loại mì xào, đây cũng là loại mì Samyang cay nhất. Riêng với cách nấu mì nước thì loại ngon nhất chính là loại mỳ Samyang 2x, loại này so về độ cay thì ở level 2, nghĩa là cay gấp đôi so với các loại mì cay thông thường.
- Dù là nấu mì khô hay mì nước, các bạn cũng đừng quên chuẩn bị thêm một đĩa kim chi củ cải Hàn Quốc hoặc kim chi cải thảo ăn kèm nữa mới đúng điệu. Vị chua chua, cay cay của kim chi vừa giúp dịu vị cay nồng của ớt, vừa giúp giải ngán, đặc biệt mì cay mà ăn với kim chi thì quả thực rất ngon.
- Đối với cách nấu mì cay Samyang nước, các bạn có thể tự do biến tấu về nguyên liệu theo sở thích. Gợi ý cho các bạn là ngoài tôm, xúc xích, chả cá ra thì bạn có thể thay đổi hoặc kết hợp với cả thịt bò, mực, bạch tuộc, nghêu, v.v… cũng đều ngon.
Thật bất ngờ khi cách nấu mì cay Samyang lại dễ dàng đến vậy, dù là mì nước hay mì khô cũng đều cho hương vị trên cả mong đợi. Nếu là người thích ăn mì gói mà lại mê ẩm thực Hàn Quốc và ăn được cay thì chắc chắn bạn cũng nên bỏ túi những công thức nấu mì Samyang trên đây. Đây chính là cách hay để giải quyết cơn cuồng đồ Hàn của mình vô cùng hiệu quả khi không đến tiệm đấy bạn ạ. Chúc bạn thành công nhé!
Nguyễn Diên
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!