3 cách bảo quản bề bề để vận chuyển xa, giữ được thịt chắc ngọt, không bỡ

1Sai lầm khi bảo quản bề bề

Nhiều người thường có xu hướng bảo quản hải sản, trong đó có cả bề bề theo cách cho vào thùng xốp và ướp đá rồi vận chuyển xa, để qua một đêm rồi hôm sau mới chế biến.

Tuy nhiên, cách làm này lại là sai lầm khiến bề bề không còn tươi, khi luộc lên thịt bị bở và chỉ còn lại nước luộc. Bởi vì khi vận chuyển xa, thời tiết nóng sẽ khiến đá bốc hơi, không còn lạnh để giữ bề bề được tươi nữa, nước từ đá sẽ ngấm vào bề bề khiến bề bề bị bở thịt.

Sai lầm khi bảo quản bề bề

2Cách bảo quản bề bề tươi sống

Cách bảo quản bề bề trong tủ lạnh

Bề bề không có đặc tính sống lâu như cua biển, khi bề bề chết thịt sẽ rất dễ bị phân huỷ. Nên vì thế bạn không thể bảo quản bề bề bằng cách cấp đông trong thùng xốp.

Bạn có thể bảo quản bề bề vận chuyển xa bằng cách đem bề bề đi hấp xơ qua, bọc kín lại và bảo quản lạnh. Khi mua về bạn chỉ nên hấp nóng lại xơ qua hoặc rã đông bằng lò vi sóng để tránh làm thịt bề bề bị khô.

Nếu không thể sử dụng hết bề bề trong 1 ngày, bạn nên gói kín bề bề lại và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Bạn chỉ nên bảo quản bề bề không quá 15 ngày, để thịt bề bề còn ngọt, chắc và chất lượng.

Cách bảo quản bề bề trong tủ lạnh

Cách bảo quản bề bề bằng phương pháp sốc nhiệt đột ngột

Bạn có thể bảo quản bề bề bằng phương pháp sốc nhiệt đột ngột để giúp vận chuyển bề bề đi xa. Để thực hiện phương pháp này, bạn cho bề bề vào nước lạnh ở nhiệt độ đủ để bề bề rơi vào trạng thái ngủ đông.

Sau khi bề bề đã bị sốc nhiệt đột ngột, bạn cho bề bề vào túi zipper rồi bơm oxy vào và kéo chặt miệng túi. Sau đó, cho bề bề vào thùng xốp, đậy kín lại để khí không thoát ra ngoài.

Cách bảo quản bề bề bằng phương pháp sốc nhiệt đột ngột

Cách bảo quản bề bề bằng gây mê

So với cách trên, thì bảo quản bề bề bằng gây mê lại được những nơi chuyên bán hải sản sử dụng phổ biến hơn.

Bạn pha vào nước thuốc mê dành riêng cho hải sản với lượng phù hợp, rồi bơm oxy vào thùng bề bề là bạn đã có thể mang bề bề đi xa, mà không cần lo đến nơi bề bề bị chết nữa.

Cách bảo quản bề bề bằng thuốc mê

3Bề bề để được bao lâu?

Bề bề để lâu sẽ bị hết ngọt, thịt không chắc, vì thế nếu bạn bảo quản bề bề bằng cách ngâm với nước muối với nồng độ như nước biển trong 2 – 3 tiếng, sau đó thay nước muối lại, thì chỉ nên để bề bề không quá 3 ngày.

Nếu bạn bảo quản bề bề tươi bằng cách trữ lạnh, thì nên dùng trong vòng 24 giờ đổ lại. Còn nếu trữ đông thời gian dài, thì bạn có thể dùng bề bề ngon trong 2 – 3 tháng.

Tuy nhiên, bề bề ngon và cho thịt chất lượng nhất là khi còn tươi sống, do vậy bạn hãy tranh thủ chế biến bề bề khi chúng còn tươi sống nhé!

Bề bề để được bao lâu?

Một số mẫu tủ lạnh giá tốt đang kinh doanh tại Điện máy XANH để bảo quản bề bề tươi lâu hơn, bạn tham khảo ngay nhé!

Trên đây là bài viết về 3 cách bảo quản bề bề để vận chuyển xa mà thịt vẫn còn chắc ngọt Điện máy XANH gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn, để bạn có thể nấu được những món ăn ngon từ những con bề bề tươi, chất lượng nhé!