Cách làm bánh da lợn thơm ngon đúng điệu – VietReview.vn

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc chuẩn sẽ mang đến cho bạn thành phẩm có hương vị thơm ngon. Màu sắc đa dạng khiến món bánh trở nên đẹp mắt hơn. Thực thế, không phải ai cũng biết cách làm món bánh này đạt tiêu chuẩn. Vậy nên, bạn muốn thực hiện thì tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh da lợn

  • 50g bột gạo
  • 200g bột năng
  • 600ml sữa tươi
  • 200ml nước cốt dừa
  • 250g đường kính trắng
  • Dầu ăn
  • Nguyên liệu tạo màu.

Cách làm bánh da lợn đơn giản tại nhà

Bước 1: Pha bột bánh

Bạn cho bột gạo và bột năng vào bát to trộn đều rồi chia thành 5 phần để trộn chất tạo màu. Tương tự, bạn chia đường và nước cốt dừa thành 5 phần. Chúng ta nên tạo màu bánh da lợn ngũ sắc từ nguyên liệu quen thuộc và an toàn.

Bột màu vàng: Bạn ngâm đậu xanh trong nước lạnh khoảng 2 tiếng cho vào nồi hấp chín. Sau đó, bạn xay nhuyễn đậu xanh và 100ml nước rồi trộn 1 phần bột chia sẵn thu được hỗn hợp đặc mịn.

Bột màu tím: Lá cẩm đã rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước đun đến khi chuyển sang màu tím. Bạn lọc lấy nước cốt đem trộn với 1 phần bột khác được lớp bánh màu tím.

Bột màu xanh: Trong cách làm bánh da lợn ngũ sắc thì chúng ta không thể thiếu lá dứa. Nó vừa tạo màu xanh vừa có mùi thơm và dễ tìm trong cuộc sống. Sau khi rửa sạch lá dứa, bạn cắt nhỏ cho vào máy xay cùng 100ml nước xay nhuyễn. Sử dụng rây lọc nước cốt lọc nước cốt trộn với 1 phần bột.

Làm bột màu nâu: Đến đây, bạn có thể dùng cafe hoặc Socola đánh tan trong nước rồi trộn cùng 1 phần bột.

Bột màu trắng: Thông thường, chúng ta khuấy phần bột còn lại với nước cốt dừa đến khi đều mịn.

Bước 2: Khâu chế biến và hấp bánh

Bạn cho nồi nước lên bếp đun sôi. Mẹo giúp bánh không dính khuôn, bạn quẹt một lớp dầu ăn mỏng trước khi đổ. Mỗi lớp bột đổ khoảng 0.5cm rồi đậy nắp hấp khoảng 2 phút mới đổ lớp thứ 2. Thực hiện đổ lần lượt đến khi hết bột đã chuẩn bị. Lưu ý, bạn nên để lớp bánh màu vàng làm nhân ở giữa sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Đối với loại bánh này, bạn nên chuẩn bị khuôn tròn 18 – 20cm hoặc size nhỏ tùy sở thích. Chúng ta có thể mua khuôn ở cửa hàng gia dụng hoặc chợ làm từ nhiều chất liệu khác nhau.

Bước 3: Hoàn thiện và thưởng thức

Bạn hấp bánh đã chín thì đem ra khỏi khuôn đợi đến khi nguội rồi thưởng thức. Đối với khuôn bánh quá cỡ, bạn cho ra thớt sạch và dùng dao thái thành miếng vừa ăn. Lúc này, nhiều người thích trổ tài tạo hình dạng khác nhau rất đẹp mắt.

Tiếp theo, bạn chỉ việc bày ra đĩa và trang trí theo sở thích. Độ hấp dẫn và độ ngon đặc biệt khiến ai khó kiềm lòng lại được khi nhìn. Mỗi lớp bánh da lợn mang màu sắc riêng dai dai và mềm mềm thơm ngậy rất đặc biệt.

Cách bảo quản bánh da lợn bằng tủ lạnh đơn giản

Thực tế, bánh da lợn làm từ bột, đậu xanh và đường không dùng chất bảo quản, hương tạo mùi. Vậy nên, khâu bảo quản không đơn giản và thời gian ngắn ngày. Nếu bạn để trong điều kiện nhiệt độ thường thì bánh mau hư và bị hôi. Theo các chuyên gia, bạn làm theo 3 bước dưới đây để bảo quản bánh được ngon:

  • Nếu bạn không ăn liền hoặc ăn không hết nhớ cho vào tủ lạnh.
  • Bạn nên để nguyên bánh trong hộp rồi đậy nắp lại khi bảo quản trong tủ lạnh. Đơn giản, bạn mở nắp hộp thì bánh bị khô nên ăn không ngon.
  • Bánh sau khi bỏ vào tủ lạnh thì khuyến khích dùng trong 2 ngày tiếp theo. Thời gian kéo dài hơn khiến bánh chuyển màu gây tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Song, bánh được bảo quản trong tủ lạnh thường ăn ngon hơn với vị mát kích thích.

Đến đây, chúng ta khẳng định thực hiện cách làm bánh da lợn không quá khó phải không? Với vài thao tác đơn giản và nhanh gọn thì bạn đã sở hữu món ăn vặt hấp dẫn. Vì vậy, bạn nên ghi nhớ công thức để trổ tài chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!