Lẩu bò nhúng mẻ có vị chua chua thanh thanh mát của mẻ mix với thịt bò ngọt mềm mang đến cảm giác vừa hấp dẫn vừa mới lạ. Vào những ngày trời se lạnh, cùng gia đình quây quần tận hưởng xoong (nồi) lẩu nóng hổi thì còn gì bằng đúng không nào? Hãy cùng Ăn gì hôm nay tìm hiểu ngay công thức nấu lẩu bò nhúng mẻ trong bài chia sẻ này nhé!
Công thức nấu lẩu bò nhúng mẻ khá đơn giản, chỉ với các nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có được nồi (xoong) nước lẩu chua thơm lôi cuốn. Hơn nữa, món lẩu này còn có chút đặc trưng ở cách ăn. Không như cách ăn lẩu thông thường, bạn có thể cho bò nhúng mẻ và rau cải ăn cùng vào bánh trang rồi cuốn lại và chấm cùng nước chấm. Điều này càng hỗ trợ cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bò nhúng mẻ thanh mát chua ngọt hài hòa (Ảnh: Internet)
- 600g bắp bò
- 1 bát mẻ
- 2 trái cà chua
- ½ trái thơm
- 3 trái chuối xanh
- 3 trái dưa leo
- 3 trái khế xanh
- Xà lách
- Hành tây, hành tím, tỏi, cây sả, ớt
- Bún tươi
- Bánh tráng
- Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm
Công thức nấu lẩu bò nhúng mẻ
Bước 1: Chế biến nguyên liệu chuẩn bị
Bạn có thể chọn những phần thịt khác tuy nhiên để món lẩu thêm ngon bạn nên chọn bắp bò tươi ngon, không bị tái, không có mùi lạ. Bắp bò khi mua về bạn, bạn đem rửa sạch với nước muỗi loãng rồi để ráo. Tiếp theo, bạn thái bắp bò thành những khoanh tròn mỏng, rồi xếp ra đĩa riêng.
Bạn cho 2 – 3 thìa mẻ vào bát, cho thêm nước tách rồi sử dụng thìa trộn đều. Tiếp đó, bạn sử dụng rây tách mẻ và bỏ phần xác.
Hành tây tách vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng, để riêng.
Tỏi và hành tím bạn đem tách vỏ, đập dập và băm nhuyễn để riêng từng loại.
Sả bạn đem rửa sạch, băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Thơm bạn gọt sạch vỏ, bỏ mắt và băm nhuyễn.
Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, chẻ làm đôi theo chiều dọc rồi chẻ thành những thanh dài và mỏng để cuốn bánh tráng.
Chuối xanh bạn đem gọt sơ lớp vỏ, cắt khoanh mỏng tròn hơi xéo rồi đem ngâm trong nước muỗi pha loãng để chuối không bị thâm đen.
Khế bạn bỏ 2 đầu, gọt bỏ các đường gân của khế rồi rửa sạch. Tiếp đó, cắt khế thành những miếng mỏng vừa ăn.
Xà lách bạn đem nhặt sạch, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn xả lại với nước, để ráo.
Bước 2: Ướp bò
Khi thịt bò được cắt mỏng, bạn ướp chúng với ít tiêu xay, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café bột ngọt rồi khuấy đều lên.
Bước 3: Nấu lẩu
Bạn cho xoong (nồi) lẩu lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho hành tím, tỏi và sả băm nhuyễn vào phi thơm. Khi chuẩn bị nguyên liệu dậy mùi, bạn cho cà chua vào xào chung. Xào cho đến khi cà chua săn lại thì bạn cho nước mẻ và nước tách vào đun sôi.
Bước 4: Nêm nếm
Khi nước đun sôi lên, bạn nêm nếm nước lẩu cùng với 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt cho có vị chua chua, ngọt nhẹ vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho hành tây vào rồi tắt bếp.
Vị ngon khó cưỡng từ bò nhúng mẻ (Ảnh: Internet)
Bước 5: Làm mắm nêm
Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn kèm tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Khi dậy mùi bạn cho thơm băm nhuyễn vào xào vừa chín tới. Tiếp tục, bạn cho nước tách vào cùng với 3 thìa mắm nêm và ít ớt băm vào. Trộn đều tay cho đến khi mắm nêm sôi lên, thì bạn nêm thêm 2 thìa đường, chút bột ngọt cho vừa ăn. Trộn tan gia vị thì tắt bếp.
Tổng kết
Vậy là hoàn thành, bạn cho lẩu ra nồi (xoong) nhỏ, bắc lên bếp điện hoặc bếp gas mini cho nước mẻ sôi lên. Tiếp đó, cho bò vào nhúng vừa chín tới thì bạn gắp bò cuốn cùng bánh tráng, rau sống và bún. Cuối cùng chấm cùng với mắm nêm và cho vào miệng. Hoặc nếu thích, bạn có thể chuẩn bị các loại rau như rau răng cưa, rau muống, bông súng… để nhúng với nước mẻ và ăn như lẩu thông thường.
Từng miếng bò mềm ngọt ngấm vị chua chua quyện với các loại rau sống chấm cùng mắm nêm hài hòa chắc chắn sẽ khiến cho gia đình bạn phải trầm trồ khi tận hưởng. Chúc bạn thành công!
Top 14 cách ăn bò nhúng me biên soạn bởi Nhà Xinh
Cách làm bò nhúng mẻ miền Bắc
- Tác giả: boxhoidap.com
- Ngày đăng: 02/12/2022
- Rate: 4.91 (827 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món bò nhúng mẻ đơn giản, dậy mùi thơm, chua ngọt đủ vịMón bò nhúng mẻ là món ăn ngon có cách làm tương …
Cách làm Bò Nhúng Dấm đơn giản mà ngon tuyệt
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 03/17/2022
- Rate: 4.59 (549 vote)
- Tóm tắt: Bò nhúng dấm chua chua ngọt ngọt, thơm nồng hương sả, hành tím, hành tây và dấm đã tạo nên một nét rất riêng và độc đáo cho món ăn này. Với cách làm đơn …
Cách làm bò nhúng dấm ngon tại nhà ngon như ngoài hàng
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 08/01/2022
- Rate: 4.36 (241 vote)
- Tóm tắt: – Sả rửa sạch, đập dập 3 cây rồi cắt khúc dài 5cm, 2 cây băm nhỏ. – Rau ăn kèm nhặt rửa sạch để ráo nước. Dưa chuột rửa sạch, ngâm muối rồi thái …
- Kết quả tìm kiếm: – Cho tiếp 3 thìa canh mắm nêm vào nồi, bật lửa nhỏ và khuấy đều cho mắm nêm sôi lên, cho từ từ 1 thìa canh đường, xíu bột ngọt và khuấy thật đều. Mắm nêm sôi lại thì cho phần nước dứa vừa vắt được vào. Đun cho sôi trở lại là được. Cho mắm nêm ra …
Cách làm món bò nhúng mẻ đơn giản, dậy mùi thơm, chua ngọt đủ vị
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Rate: 4.03 (254 vote)
- Tóm tắt: Món bò nhúng mẻ là món ăn ngon có cách làm tương tự bò nhúng giấm nhưng nước dùng được chế biến từ cơm mẻ có vị chua thanh và độc đáo hơn.
- Kết quả tìm kiếm: Để thưởng thức món bò nhúng mẻ chuẩn vị, bạn đun sôi nước và bày các nguyên liệu xung quanh như ăn lẩu bình thường. Sau đó gắp một ít thịt bò nhúng vào nồi nước mẻ và vớt ra ngay khi vừa chín tới, nếu để quá lâu thịt bò sẽ bị dai, mất vị ngọt và …
Bò nhúng giấm – Món Ngon Mỗi Ngày
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 03/02/2022
- Rate: 3.88 (568 vote)
- Tóm tắt: CÁCH DÙNG. Cho nước giấm vào nồi lẩu đặt trên bếp lò, khi ăn cho thịt bò vào trụng chín rồi cuốn bánh tráng với rau xà lách …
2 Cách làm bò nhúng mẻ đơn giản mà ngon hết ý
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 11/11/2022
- Rate: 3.74 (524 vote)
- Tóm tắt: Vậy thịt bò nhúng mẻ ăn với rau gì ngon nhất? Gợi ý cho bạn một số loại rau ăn kèm đó chính là chuối xanh, khế chua, dưa chuột, xà lách, dứa. Ngoài ra bạn …
- Kết quả tìm kiếm: Bò nhúng mẻ là một món ăn khá độc đáo. Theo đó, thịt bò sẽ được nhúng vào nồi nước mẻ đã được sơ chế sẵn cho chín tái, sau đó sẽ được cuốn với bánh tráng và nhiều loại rau ăn kèm. Vậy thịt bò nhúng mẻ ăn với rau gì ngon nhất? Gợi ý cho bạn một số …
Cách nấu lẩu bắp bò nhúng mẻ ngon chiêu đã cả nhà – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Rate: 3.41 (460 vote)
- Tóm tắt: Giờ chỉ cần bày ra bàn ăn. Bật bếp đun sôi nước dùng rồi cho bò vào nhúng, sau đó cuốn thêm với rau sống, dưa chuột, khế xanh, cà rốt và bún …
- Kết quả tìm kiếm: Sau những bước trên, bạn đã hoàn thành món bò nhúng mẻ. Giờ chỉ cần bày ra bàn ăn. Bật bếp đun sôi nước dùng rồi cho bò vào nhúng, sau đó cuốn thêm với rau sống, dưa chuột, khế xanh, cà rốt và bún. Không thể thiếu nước chấm mắm nêm đậm đà ngọt nhẹ. …
Cách Làm Bò Nhúng Giấm Ngon Khó Cưỡng
- Tác giả: thegioibosach.com
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Rate: 3.35 (504 vote)
- Tóm tắt: Bún tươi 1 kg; Rau ăn kèm: Xà lách, kinh giới, tía tô, húng quế,…
- Kết quả tìm kiếm: Bạn muốn đổi món ngon cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức vào dịp rảnh rỗi hay cuối tuần? Vậy bò nhúng giấm chính là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn ấm cúng của gia đình hay tiếp đón những vị khách quý đấy. Bài viết này sẽ hướng dẫn …
Cách làm món bò nhúng mẻ dậy mùi thơm, chua ngọt đủ vị
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 09/17/2022
- Rate: 3 (550 vote)
- Tóm tắt: Món bò nhúng mẻ là món ăn ngon có cách làm tương tự bò nhúng giấm nhưng nước dùng được chế biến từ cơm mẻ có vị chua thanh và độc đáo hơn.
- Kết quả tìm kiếm: Để thưởng thức món bò nhúng mẻ chuẩn vị, bạn đun sôi nước và bày các nguyên liệu xung quanh như ăn lẩu bình thường. Sau đó gắp một ít thịt bò nhúng vào nồi nước mẻ và vớt ra ngay khi vừa chín tới, nếu để quá lâu thịt bò sẽ bị dai, mất vị ngọt và …
Cách làm bò nhúng mắm me siêu ngon lại cực kỳ đơn giản
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Rate: 2.86 (81 vote)
- Tóm tắt: Bò nhúng mắm me là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là vào mùa đông lạnh. Dưới đây là cách làm bò nhúng mắm me siêu ngon.
Cách làm lẩu bò nhúng mẻ cực dễ
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Rate: 2.74 (76 vote)
- Tóm tắt: – Gia vị: Đường, muối, hạt nêm , nắm, dầu ăn. – Bún tươi 500gr. – Rau ăn kèm: Rau muống, khế, chuối chát, xà lách, tía tô, diếp cá.
- Kết quả tìm kiếm: Chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò, thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất …
Cách làm bò nhúng mẻ miền Bắc siêu ngon hấp dẫn cho ngày cuối tuần
- Tác giả: mekoong.com
- Ngày đăng: 02/16/2022
- Rate: 2.74 (95 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay Mekoong sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách làm bò nhúng mẻ miền Bắc với hương vị chua chua thanh thanh, ngọt của thịt bò khiến người ăn một lần không thể …
- Kết quả tìm kiếm: Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn kèm tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Lúc toả mùi bạn cho thơm băm nhỏ vào xào vừa chín tới. Tiếp đến, bạn cho nước tinh khiết vào với 3 muỗng mắm nêm và ít ớt băm vào. Quấy đều tay đến lúc mắm nêm sôi lên, thì bạn nêm …
Cách làm món bắp bò nhúng mẻ thơm ngon chỉ với 5 bước đơn giản
- Tác giả: angon.vn
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Rate: 2.6 (152 vote)
- Tóm tắt: Món bắp bò nhúng mẻ sẽ là thực đơn chuẩn bị cho tuần này. Một món ăn vừa ngon lại thanh mát, lạ miệng mà mọi người ai cũng thích đấy ạ!
- Kết quả tìm kiếm: Dưa leo gọt bỏ 2 đầu, chà cho sạch nhựa rồi đem gọt vỏ và rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn đem chẻ dưa ra làm đôi, dọc theo chiều dài của trái dưa và chẻ thành những thanh dài và mỏng để cuốn, làm xong, để riêng ra đĩa. Chuối xanh gọt sơ phần vỏ …
Cách làm Lẩu bò nhúng me thơm ngon, nóng hổi, nhâm nhi ngày lạnh
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 05/16/2022
- Rate: 2.58 (80 vote)
- Tóm tắt: Đồng hành cùng Bếp 360 để khám phá cách làm Lẩu bò nhúng me thơm ngon, hấp dẫn … nhúng thịt bò và rau chấm mắm nêm hoặc mắm me ăn kèm bún.
- Kết quả tìm kiếm: Lẩu bò nhúng me quen thuộc là vậy, nhưng cách chế biến món lẩu này sao cho chuẩn vị, thơm ngon nhất thì cần có những bí quyết riêng mà không phải ai cũng biết. Đồng hành cùng Bếp 360 để khám phá cách làm Lẩu bò nhúng me hấp dẫn, nóng hổi cực đơn …
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!