Tổng hợp các từ tiếng anh bắt đầu bằng chữ n hàng đầu 2023

Hãy cùng Nhà Xinh tìm hiểu rõ hơn về Các từ tiếng anh bắt đầu bằng chữ n được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Một bí quyết “luyện từ” mà FLYER thấy rất hiệu quả đó là, học các từ vựng theo chữ cái đầu theo chủ đề và theo bảng chữ cái. Chắc hẳn bạn cũng đã quen thuộc với những từ vựng bắt đầu bằng chữ N như near, noisy, novel, news,… Trong bài viết này, hãy cùng FLYER “làm giàu” thêm vốn từ với 50+ từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ N thông dụng nhất được phân chia theo từng chủ đề. Và chưa hết, chúng mình cũng sẽ giới thiệu đến bạn 5 bí quyết giúp bạn “không quên nổi” các từ vựng nữa. Cùng bắt đầu nào!

1. Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ n chủ đề nhà cửa, đồ dùng

từ tiếng anh bắt đầu bằng chữ n
Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ n chủ đề nhà cửa, đồ dùng
Từ vựngPhiên âmÝ nghĩaVí dụneatnearnotebookneckwearnoisenoisynovelnewsnewsletternewspaper needlenecessaryneccessitynarrow
Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ n chủ đề nhà cửa, đồ dùng

Xem thêm: Gia tăng vốn từ vựng với 100+ từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ “T”

2. Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ n chủ đề con người

từ tiếng anh bắt đầu bằng chữ n
Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ n chủ đề con người
Từ vựng Phiên âmÝ nghĩaVí dụnewphewnursenieceNaughtyneighborsneighborhood nicenervousnegotiatingnegotiation.nightmarenighlifeneglectfulnegligencenationality
Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ n chủ đề nhà cửa, đồ dùng

3. Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ n chủ đề môi trường

từ tiếng anh bắt đầu bằng chữ n
Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ n chủ đề môi trường
Từ vựng Phiên âmÝ nghĩaVí dụNuclearNatural gasnatural resources naturenaturally
Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ n chủ đề môi trường

4. Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ n chủ đề đồ ăn

từ tiếng anh bắt đầu bằng chữ n
Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ n chủ đề đồ ăn
Từ vựngPhiên âmÝ nghĩaVí dụ noodlesnutritionnutrientsnutritionalnutritional yeast
Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ n chủ đề đồ ăn

Tìm hiểu thêm: 500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất giúp bạn giao tiếp trôi chảy như người bản xứ

Xem thêm:  Cách chế biến hàu sống sạch và 3 món ngon từ hàu thơm béo, bổ dưỡng - DAOHAISAN

5. Top 5 bí quyết giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Anh “siêu tốc”

từ tiếng anh bắt đầu bằng chữ n
Top 5 bí quyết giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Anh “siêu tốc”

5.1. Liên hệ từ vựng với bản thân

Não bộ của chúng ta có xu hướng ghi nhớ dễ dàng những thứ liên quan đến bản thân. Vì vậy, một trong những phương pháp tốt nhất để ghi nhớ từ mới “siêu tốc”, đó chính là liên hệ từ với một điều gì gắn liền, có ý nghĩa với bản thân. Đó có thể là điều khiến bạn cảm thấy thú vị, hứng thú hay liên quan đến sở thích của bạn.

Ví dụ, nếu bạn là người thích ăn mì, bạn sẽ dễ dàng từ “noodle” trong một câu cụ thể, chẳng hạn như: “Noodles is my favorite food.” Niệm thần chú “liên hệ từ vựng với bản thân”, thay vì ghi nhớ từ đơn lẻ hay trong một câu chung chung như: “Most people love noodles.”

5.2. Học từ vựng qua các đoạn văn hoặc hội thoại

Học từ vựng thông qua các đoạn văn ngắn bao gồm một vài từ vựng hoặc đoạn hội thoại cũng là một trong Top 5 bí quyết “nằm lòng” từ mới FLYER giới thiệu đến bạn trong bài viết này.

Ví dụ, thay vì ghi nhớ cụm động từ “recover from”, hãy ghi nhớ cả cụm “recover from sickness”. Cách này sẽ giúp bạn biết cách ứng dụng cụm động từ mới “recover from” trong ít nhất một ngữ cảnh nhất định. Tương tự, thay vì học thuộc lòng các cấu trúc câu đưa ra lời gợi ý trong tiếng Anh, hãy ghi nhớ trong một đoạn hội thoại như sau: “Shall we going out for dinner” – “It’s a good idea.”

Xem thêm:  Chia sẻ cách làm kho quẹt rau củ đơn giản mà ngon cơm của bạn Hằng

5.3. Vẽ từ vựng theo trí tưởng tượng của bạn

Vẽ từ vựng theo trí tưởng tượng là một cách khá thú vị để bạn có thể gợi nhớ ý nghĩa của từ nhanh chóng. Thay vì chỉ đơn thuần cố gắng ghi nhớ mặt chữ của từ, bạn có thể vẽ ý nghĩa của từ ra giấy hoặc hình dung trong trí tưởng tượng của mình. Cách ghi nhớ từ vựng này đặc biệt hiệu quả khi bạn tìm hiểu về các thành ngữ tiếng Anh.

Chẳng hạn, để học thuộc lòng thành ngữ “hang by a thread” mang ý nghĩa “ngàn cân treo sợi tóc”, bạn có thể tưởng tượng ra hình ảnh 1 sợi chỉ được treo lơ lửng, liên hệ với “sợi tóc”.

5.4. Lặp lại từ vựng cách quãng

Thay vì lặp lại từ mới rất nhiều lần trong một ngày, có một bí quyết giúp bạn có thể dễ dàng biến từ mới thành từ của chính mình, đó chính là áp dụng phương pháp lặp lại cách quãng. Để ghi nhớ lâu một từ mới, hãy lặp đi lặp lại nó trong một khoảng thời gian, có thể là vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng. Chẳng hạn, sau khi học một từ mới, bạn hãy cố gắng nhớ lại nó sau vài giờ. Tiếp tục xem lại từ vựng trước khi đi ngủ, rồi sử dụng vào ngày hôm sau. Cuối cùng, hãy gợi nhớ về từ đó sau vài ngày.

5.5. Đi sâu hơn vào từ gốc

Chắc hẳn bạn đã biết về các tiền tố và hậu tố trong tiếng Anh rồi phải không nào? Bây giờ, khi bắt gặp một từ mới, bạn đừng vội tra ngay nghĩa của từ trong từ điển. Hãy thử đoán nghĩa của từ dựa trên từ gốc và hậu tố, tiền tố đi kèm trong từ. Cách khám phá từ mới này có thể giúp bạn nhanh chóng mở rộng vốn từ và ghi nhớ từ vựng lâu hơn đó.

Xem thêm:  Tổng hợp Top hạt giống không biến đổi gen [Hot Nhất 2023]

Chẳng hạn, tiền tố “dis” thường được thêm vào trước các từ để hình thành từ trái nghĩa, mang ý nghĩa đối lập (disagree – không đồng ý, tán thành; dishonest – không thành thật).

Hậu tố “less” thường được thêm vào sau các từ, mang ý nghĩa “not” (useless – vô ích; careless – bất cẩn).

6. Bài tập ghi nhớ các từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ n

7. Kết luận

Bài viết đã tổng hợp chi tiết cách phát âm, ý nghĩa và ví dụ cho 50+ từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ N thông dụng nhất theo từng chủ đề. Đừng quên ghi chép thật cẩn thận các từ mới và áp dụng 5 bí quyết học thuộc từ mới siêu tốc cực kỳ hữu ích mà FLYER đã gợi ý cho bạn nhé. FLYER chúc bạn học tốt và nhanh chóng “thăng hạng” trong học kỳ sắp tới!

Tìm hiểu thêm:

  • Tổng hợp 200+ từ vựng tiếng Anh bắt đầu bằng chữ “G” hay nhất
  • 100+ từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ I hay & thông dụng nhất
  • Bỏ túi ngay 200+ từ vựng tiếng Anh bắt đầu bằng chữ “F” hay nhất

Recommended For You