Các trường đại học gần quận gò vấp

Không chỉ được biết đến là một quận nội thành có tốc độ đô thị hóa cao của Thành phố Hồ Chí Minh, quận Gò Vấp còn nổi tiếng với việc quy tụ nhiều trường đại học nổi tiếng của cả nước. Vậy, những trường đại học nào đang nằm trên mảnh đất sôi động này? Hãy cùng VivuReviews khám phá top 7 trường đại học ở Gò Vấp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học ở Gò Vấp Hồ Chí Minh. Vào ngày 11/11/1956, các tu sĩ của dòng Don Bosco đã thành lập nên Trường Huấn nghiệp Gò Vấp. Đây chính là tiền thân ban đầu của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua nhiều sự thay đổi, cũng nhiều cái tên đã được đổi qua, tháng 12/ 2014, theo quyết định số 214/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh chính thức ra đời, trở thành một trong những cơ sở giáo dục lớn tại Việt Nam.

Không chỉ được đánh giá cao bởi chất lượng chuyên môn của đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường cũng được chú trọng đầu tư. Điều này nhằm mục đích giúp sinh viên của trường có một môi trường học tập tốt hơn và phát huy được thế mạnh của bản thân ngay từ khi còn theo học. Đặc biệt, việc hỗ trợ sinh viên bổ sung những kỹ năng là điều mà trường cũng hết sức quan tâm, bởi đây được xem là một sự giáo dục mang tính toàn diện để sinh viên có thể nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai.

Bên cạnh các chuyên ngành đào tạo mang nhiều đặc trưng như ngành công nghệ cơ khí, CNTT, công nghệ điện, điện tử, công nghệ nhiệt lạnh,…. thì trường còn có các khoa khác như ngoại ngữ, quản trị kinh doanh, kế toán – kiểm toán,…. Việc mở rộng các chuyên ngành này nhằm giúp cho sinh viên có thêm nhiều lựa chọn hơn tại trường Công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Nhất là khi các khoa của trường đều được đánh giá khá cao về chất lượng sinh viên đầu ra.

Hiện nay, bên cạnh cơ sở chính nằm ở quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh thì trường còn có phân hiệu tại Quảng Ngãi và cơ sở ở Thanh Hóa. Điều này nhằm giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng theo học tại trường hơn khi chưa có điều kiện tốt về địa lý nếu như ở xa TP Hồ Chí Minh.

Thông tin thêm:

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Tên tiếng Anh: Industrial University of Ho Chi Minh City (viết tắt là IUH)

Website: iuh.edu.vn

SĐT: (028) 38940390

2. Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học ở Gò Vấp nhận được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử. Là một trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo, trường đại học Mở TP HCM được thành lập và năm 1990. Đến năm 2006 thì đã chính thức trở thành một trường đại học công lập với nhiệm vụ chính là đào tạo đại học và sau đại học.

Với mục đích đáp ứng được tối đa nhu cầu học tập, tiếp thu tri thức của xã hội cũng như đóng góp thêm nhiều đội ngũ cán bộ kỹ sư cho đất nước, trường đại học Mở TP HCM có các hình thức đào tạo khá đa dạng. Từ đào tạo chính quy, giáo dục thường xuyên cho đến đào tạo các điểm vệ tinh đều được trường chú trọng thực hiện để đem đến chất lượng tốt nhất.

Các khoa chính của Trường đại học Mở TP HCM bao gồm:

– Khoa công nghệ thông tin

– Khoa kinh tế & quản lý công

– Khoa Tài chính – Ngân hàng

– Khoa kế toán kiểm toán

– Khoa ngoại ngữ

– Khoa xây dựng

– Khoa công nghệ sinh học

– Khoa luật

– Khoa Quản trị kinh doanh

– Khoa XHH – CTXH – ĐNA

Thông tin thêm:

Trường đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3930 0210

Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City Open University (viết tắt là HCMCOU)

Website: ou.edu.vn

3. Trường đại học Nội vụ Hà Nội

Trường đại học Nội vụ Hà Nội tại TP HCM chính là phân hiệu tại Hồ Chí Minh. Về cơ bản thì đây chính là đơn vị trực thuộc của Trường đại học Nội vụ Hà Nội, chịu sự lãnh đạo và quản lý của Bộ Nội vụ. Có lẽ ít ai ngờ Đại học Nội Vụ Hà Nội lại là một trường đại học ở Gò Vấp TPHCM.

Trường có chức năng đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế và dịch vụ công, phục vụ cho ngành Nội vụ, nền công vụ và các yêu cầu xã hội khác.

Những ngành nổi bật của Trường đại học Nội vụ Hà Nội phải kể đến ngành Lưu trữ học với chuyên ngành Văn thư – Lưu trữ, ngành Quản trị văn phòng. Cả hai ngành này đều có ý nghĩa trong việc cung cấp nguồn nhân lực có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt và kiến thức chuyên môn phù hợp để làm việc tại các cơ quan, tổ chức xã hội của Đảng, của Nhà nước hay các doanh nghiệp. Điều này đều xuất phát từ các yêu cầu của việc hội nhập và phát triển, nhất là ở thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay.

Thông tin thêm:

Trường đại học Nội vụ Hà Nội phân hiệu tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 181 Lê Đức Thọ, phường 17, Quận Gò Vấp, TP HCM.

Điện thoại: (028)3894 3717

Website: truongnoivu-csmn.edu.vn

Xem thêm: Trường Đại học ở Quận 1

4. Trường đại học Trần Đại Nghĩa

Trường đại học Trần Đại Nghĩa là một trong những trường đại học ở Gò Vấp, thu hút được nhiều sự quan tâm hiện nay. Thành lập vào ngày 27/5/1978, Trường đại học Trần Đại Nghĩa có tên gọi đầu tiên chính là Trường Hạ sĩ quan Kỹ thuật. Thuộc hệ thống trường đại học của Nhà nước, trường đại học Trần Đại Nghĩa chịu sự quản lý trực tiếp của Tổng cục kỹ thuật, Bộ Quốc phòng.

Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường đại học Trần Đại Nghĩa đã đào tạo hơn 48 khóa học với các ngành học, bậc học cũng như các đối tượng khác nhau. Điều này đã góp phần tăng cường thêm đội ngũ kỹ thuật có đủ chuyên môn và đạo đức, làm mạnh hơn sự nghiệp xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

Trường chia thành 2 hệ đào tạo chính là hệ Quân sự và hệ Dân sự. Hệ Quân sự chuyên đào tạo kỹ sư quân sự với các chuyên ngành như kỹ thuật vũ khí, kỹ thuật tăng thiết giáp hay kỹ thuật đạn dược,…. Hệ dân sự chuyên đào tạo các kỹ sư công nghệ, phục vụ cho CNH, HĐH với các lĩnh vực như Công nghệ thông tin, CN kỹ thuật ô tô, CN kỹ thuật cơ khí, Giáo dục QP & AN.

Hiện nay, Trường Đại học Trần Đại Nghĩa có nhiệm vụ đào tạo sĩ quan kỹ thuật cấp phân đội; đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật trình độ trung cấp, sơ cấp; bồi dưỡng, tập huấn cán bộ chỉ huy kỹ thuật cấp phân đội, nhân viên chuyên môn kỹ thuật các đơn vị phía Nam; đào tạo cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật cho quân đội nước ngoài khi được giao nhiệm vụ; đào tạo sĩ quan dự bị; sẵn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ khác khi được giao và tham gia nghiên cứu khoa học kỹ thuật quân sự. Đào tạo nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bắt đầu từ năm 2020, Trường đại học Trần Đại Nghĩa đã dừng việc tuyển sinh hệ đại học. Trường được chia làm hai khu với khu A tại Quận Gò Vấp và khu B nằm tại thành phố Biên Hòa.

Thông tin thêm:

Trường đại học Trần Đại Nghĩa

Địa chỉ: 189 Nguyễn Oanh, phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.

Tên tiếng Anh: Tran Dai Nghia University (viết tắt là TDNU).

Website: tdnu.edu.vn

Điện thoại: (08) 3894 1336

5. Trường đại học Nguyễn Tất Thành (cơ sở 3)

Trường đại học Nguyễn Tất Thành (cơ sở 3) là một trường đại học ngoài công lập, Trường đại học Nguyễn Tất Thành trường duy nhất tại TP Hồ Chí Minh với việc lọt vào top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại Bảng xếp học đại học Việt Nam UPM. Đồng thời trường cũng được Bộ GC & ĐT công nhận về chất lượng giảng dạy và được tổ chức QS công nhận đạt chuẩn 4 sao quốc tế trong hệ thống giáo dục đại học. Điều này đã phản ánh được phần nào về chất lượng của môi trường học tập cũng như văn hóa giảng dạy của ngôi trường mới có hơn 20 năm xây dựng và phát triển này.

Với 5 khối ngành chính là Sức khỏe, CN – Kỹ thuật, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Mỹ thuật – Nghệ thuật đã xây dựng một hệ thống các chương trình học đa dạng với việc kết hợp các trải nghiệm thực tiễn. Đây chính là yếu tố đã phát huy được tính sáng tạo của sinh viên và giúp cho người học có thêm nhiều kinh nghiệm hơn cho bản thân trong tương lai. Và giúp cho chất lượng của nguồn nhân lực được cải thiện một cách đáng kể trong thời đại hội nhập đòi hỏi con người cần có nhiều yếu tố và khả năng hơn như hiện nay.

Trường có rất nhiều cơ sở khác nhau và cơ sở chính nằm tại 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4. Một trong số các cơ sở khác của trường nằm tại quận Gò Vấp, quận 7, quận 12,…

Thông tin thêm:

Trường đại học Nguyễn Tất Thành (cơ sở 3)

Địa chỉ: 27A Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM.

Tên tiếng Anh: Nguyen Tat Thanh University (viết tắt là NTTU).

Website: ntt.edu.vn

Điện thoại: (028)39 404 272

Xem thêm: Top 10 Trung Tâm Yoga Gò Vấp

6. Trường đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 9/9/1982, trường đại học CN Thực phẩm TP HCM được thành lập với vai trò là đơn vị trực thuộc Bộ Công thương. Trường có nhiệm vụ giáo dục, đào tạo đa ngành, đa cấp độ với các nhóm kỹ thuật, khoa học và công nghệ thực phẩm. Đây là một trong những trường đại học ở Gò Vấp có kiến trúc rất đẹp.

Ban đầu là một trường cán bộ KTKT CNTP, đến năm 2010 thì trường đã được nâng cấp thành trường đại học theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Hiện tại, trường gồm 18 khoa/ viện đào tạo, 720 cán bộ viên chức và hơn 20.000 sinh viên theo học hàng năm. Các khoa nổi bật của trường có thể nhắc tới như khoa CNTP, khoa CNSH hay khoa Du lịch và Ẩm thực,…

Đặc biệt, trường còn kết nối với các công ty như FoodTech, Du lịch HUFI hay Dịch vụ tài chính kế toán HUFI,… Điều này giúp sinh viên thuận tiện hơn cho việc thực tập, đúc kết kinh nghiệm cho bản thân cũng như mở ra các cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường. Đây là một sự gắn kết rất cần thiết và hữu ích với các bạn sinh viên hiện nay.

Thông tin thêm:

Trường đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 1/3 đường số 8, Quận Gò Vấp, TP HCM.

Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Food Industry (viết tắt HUFI)

Website: hufi.edu.vn

Điện thoại: (028) 39 855 015

7. Khoa Kiến trúc – Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

Khoa Kiến trúc – Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng là trường cuối cùng trong danh sách những trường đại học ở Gò Vấp. Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng có lẽ không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên hiện nay. Và nổi bật chính là khoa kiến trúc với các chương trình học vô cùng đa dạng. Thành lập vào năm 2008, với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, khoa đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên với kỹ năng chuyên môn vững chắc và đáp ứng được các nhu cầu của xã hội trong thời buổi hiện nay.

Nhằm góp phần định hướng một cách chính xác và đúng đắn nhất về con đường cũng như sự nghiệp tương lai, đội ngũ cán bộ giảng viên của khoa kiến trúc trường đại học Quốc tế Hồng Bàng luôn cố gắng cung cấp và mang đến những chương trình giảng dạy bổ ích và thiết thực nhất cho sinh viên của mình. Hai ngành cơ bản của khoa kiến trúc là Kiến trúc công trình và Kiến trúc cảnh quan. Cả 2 đều có 2 sự lựa chọn cho sinh viên là chương trình cử nhân và chương trình tiếng Anh. Tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn cho mình chương trình học phù hợp nhất.

Thông tin thêm:

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, phường 15, Quận Bình Thạnh, TP HCM.

120 Hòa Bình, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM.

Khoa Kiến trúc – Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

Địa chỉ: 512/222A Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp, TP HCM.

Trên đây chính là các trường đại học ở Gò Vấp, một trong những quận có tốc độ phát triển được đánh giá là rất nhanh trên cả nước. Hy vọng rằng, với các gợi ý của vivureviews.com được đưa ra bên trên, các bạn đã có thể chọn lựa được cho mình ngôi trường phù hợp với bản thân tại quận Gò Vấp nhé.

Tham khảo ngay: Top các trường đại học có đầu ra tốt