Đừng bỏ lỡ các quốc gia đáng sống nhất thế giới [Đầy Đủ Nhất 2023]

Mỗi một quốc gia trên thế giới đều mang nét đẹp và văn hóa riêng, nhưng để đánh giá một quốc gia có thực sự đáng sống hay không chúng ta cần đánh giá qua các chỉ số: giá cả phải chăng, môi trường làm việc tốt, kinh tế ổn định, sự giàu có, bình đẳng thu nhập, ổn định chính trị, an toàn, hệ thống giáo dục và hệ thống y tế công phát triển.

Nhiều nhà khoa học đã nhận định rằng của cải vật chất không phải là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một cuộc sống tốt đẹp. Điều đó được thể hiện rõ qua kết quả của cuộc khảo sát Chất lượng cuộc sống năm 2023 tại 78 quốc gia trên thế giới. Hãy cùng VICTORY điểm qua một vài quốc gia được đánh giá là nước đáng sống nhất thế giới.

Canada

Canada là Quốc gia Bắc Mỹ duy nhất được đánh giá cao trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Thứ nhất, đây là quốc gia có môi trường và cơ hội việc làm tốt. Thứ hai, Canada là quốc gia ổn định về chính trị. Thứ ba, hệ thống giáo dục công ở Canada phát triển rất tốt cả về chất lượng và cơ sở hạ tầng. Quốc gia Bắc Mỹ này được xem là quốc gia sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng phát triển tốt thứ tư thế giới.

Canada nhận được nhiều giải thưởng về chính phủ tốt và mức độ tự do cá nhân cao. Là quốc gia có diện tích lớn thứ hai thế giới, cùng với mật độ dân cư thưa thớt, Canada là một quốc gia có thu nhập cao với mức độ ổn định chính trị cao và chất lượng cuộc sống cao. Tuổi thọ trung bình ở Canada là hơn 82 tuổi.

Canada là quốc gia ổn định về chính trị
Canada là quốc gia ổn định về chính trị

Hiện nay, Chính phủ Canada đang triển khai rất nhiều chương trình cho phép công dân trên toàn thế giới có cơ hội được định cư lâu dài tại quốc gia này. Cùng với đó là các đặc quyền khi bạn sinh sống Canada rất hấp dẫn và đặc biệt nên quốc gia này đang thu hút một lượng lớn các gia đình trên thế giới đến đây định cư. Chúng bao gồm việc chăm sóc sức khỏe miễn phí cho tất cả thường trú nhân, miễn phí giáo dục bậc trung học công lập cho các con, Canada là quốc gia có mức độ an toàn công cộng cao và ô nhiễm không khí thấp. Những yếu tố này khiến Canada trở thành một trong những nơi đáng sống nhất thế giới vào năm 2023.

Đan Mạch

Đan Mạch nằm trong danh sách đất nước tốt nhất trên thế giới. Quốc gia này chưa từng nổ ra bất kỳ cuộc chiến tranh nào, bởi người dân Đan Mạch thích tập trung vào việc phát triển kinh tế hơn là những mâu thuẫn quân sự. Người Đan Mạch nổi tiếng bởi sự thân thiện, cởi mở và nhiệt tình.

Đan Mạch luôn dẫn đầu thế giới về hoạt động xuất khẩu dược phẩm, thực phẩm cũng như các hoạt động viện trợ, quyên góp tự nguyện cho WHO và cứu trợ nhân đạo. Chính vì vậy, dù là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng Đan Mạch vẫn có ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Đan Mạch song song vừa tăng trưởng kinh tế vừa xây dựng xã hội xanh. Đan Mạch là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, năng lượng tái sử dụng và sạch, cũng như có chính sách khí hậu tiên tiến. Đan Mạch luôn hành động để hướng tới mục tiêu khí hậu toàn cầu và cải thiện sự bền vững của xã hội. Nơi đây có lượng xe đạp thường nhiều hơn ô tô, và đất nước này đang không ngừng phát triển các phương pháp mới để sống sạch hơn và xanh hơn.

Bên cạnh đó, hệ thống y tế, an sinh xã hội mạnh mẽ và giao thông công cộng tuyệt vời là hai trong số nhiều điều tuyệt vời mà người Đan Mạch luôn được hưởng. Đan Mạch là một quốc gia Bắc Âu thường được nhắc đến nhiều bởi chất lượng cuộc sống cao. Đan Mạch cũng thường được xếp hạng trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Đan Mạch nằm trong danh sách đất nước tốt nhất trên thế giới
Đan Mạch nằm trong danh sách đất nước tốt nhất trên thế giới

Thụy Điển

Thụy Điển – quê hương của tập đoàn IKEA nổi tiếng toàn cầu. Là quốc gia thường xuyên có mặt trong danh sách các quốc gia đáng sống nhất thế giới và là 1 trong 10 nước được đánh giá rất cao về mức độ thịnh vượng, bình đẳng, chống biến đổi khí hậu (lượng khí thải CO2 được hạn chế một cách tối đa). Hầu hết hệ thống rác thải của Thụy Điển đều được tái chế.

Thụy Điển được Legatum xếp hạng top đầu về các Chỉ số thịnh vượng trong ba năm liên tiếp 2010, 2011 và 2012. Mặc dù Thụy Điển trượt xuống vị trí thứ 6, người Thụy Điển vẫn được trải nghiệm chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới, với khả năng tiếp cận rất tốt với các dịch vụ giáo dục và y tế chất lượng cao. Hệ thống chăm sóc sức khỏe, cũng như giáo dục đại học, đều được miễn phí và người dân nơi đây tự hào là quốc gia có tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Đặc biệt, thời gian nghỉ dưỡng dành cho gia đình nào mới sinh con là 15 tháng cùng với nhiều quyền lợi hỗ trợ khác.

Na Uy

Na Uy là một trong những quốc gia giàu có và ít tham nhũng nhất trên thế giới, người Na Uy có trải nghiệm chất lượng cuộc sống cực kỳ cao. Nhờ hệ thống dịch vụ an sinh xã hội rất được chú trọng, Na Uy luôn được xếp hạng cao về mọi chỉ số được sử dụng để xác định chất lượng cuộc sống trong một quốc gia, bao gồm y tế, giáo dục, quản trị và tự do. Na Uy cũng liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Không chỉ là quốc gia sở hữu phong cảnh đẹp như tranh vẽ, khí hậu trong lành, Na Uy còn là quốc gia có những đóng góp tích cực cho hòa bình thế giới, đặc biệt trong các hoạt động từ thiện, cứu vớt người tị nạn và cam kết thực hiện nhiều điều ước quốc tế của Liên Hợp Quốc.

Đất nước này đã phát triển một nền văn hóa dân gian và truyền thống văn học phong phú. Hiện Na Uy là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về lượng sách xuất bản trên đầu người.

Na Uy - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Na Uy – một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Thụy Sĩ

Geneva – một trong những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới, nhưng vẫn chứng minh được sức sống của mình với điểm số chăm sóc sức khỏe hoàn hảo (xét cho cùng thì đây là quê hương của Hội Chữ thập đỏ) và những con số cao về sự ổn định và cơ sở hạ tầng.

Không xa Geneva là Zurich, thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế của Thụy Sĩ. Bạn sẽ tìm thấy những con đường tuyệt đẹp và những chuyến tàu luôn chạy đúng giờ.

Thụy Sĩ là quốc gia được đánh giá cao về tự do thương mại, thu hút đầu tư, là quốc gia có môi trường kinh doanh gần như lý tưởng.

Chính phủ đã đầu tư rất tốt vào vấn đề giáo dục, y tế và các phúc lợi tuyệt vời cho công dân của mình, đây chính là bí quyết để người dân nơi đây luôn cảm thấy hạnh phúc, mạnh khỏe. Sức khỏe của những người sống ở Thụy Sĩ rất ấn tượng. Giống như Na Uy, tuổi thọ của Thụy Sĩ là một yếu tố mà Liên hợp quốc hoan nghênh Thụy Sĩ, đặc biệt là người dân Thụy Sĩ không có những căn bệnh gây tử vong. Người dân ở Thụy Sĩ sống đến khoảng 85 tuổi. Thụy Sĩ chính là một ví dụ điển hình về việc cách chăm sóc bản thân sẽ mang lại những điều kỳ diệu, nhưng có lẽ đây là một đặc ân mà không phải quốc gia nào cũng trao cho công dân của họ.

Úc

Nếu bạn hỏi tôi rằng quốc gia nào đáng sống nhất thế giới? Thì có lẽ số đông sẽ trả lời đó là Úc – một vùng đất phong phú, ngôi nhà của các thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp và là một đất nước được nghĩ đến theo nhiều cách khác nhau, một quốc gia đa văn hóa và chào đón mọi quốc tịch, nguồn gốc và tôn giáo. Úc – nước đáng sống nhất thế giới với nhiều thành phố đáng sống nhất thế giới.

Trong 7 năm liền, Melbourne đứng đầu danh sách những thành phố đáng sống nhất ở Úc cũng như toàn thế giới. Thành phố hội tụ tất cả những điều tốt nhất của Úc – tinh tế, phong cách, tinh thần tự do cùng với nghệ thuật đẳng cấp , cà phê và ẩm thực nổi tiếng .

Melbourne - Thành phố đáng sống nhất thế giới
Melbourne – Thành phố đáng sống nhất thế giới

Brisbane – một thành phố ven sông đầy nắng, hàng năm có gần 300 ngày không có mây. Ngoài thời tiết đẹp, Brisbane đã đạt điểm 100 hoàn hảo trong cả lĩnh vực giáo dục và chăm sóc sức khỏe, khiến nơi đây trở thành một trong những nơi dễ sống nhất trên thế giới.

Adelaide – thành phố của những vườn nho đẳng cấp thế giới và rượu vang tự nhiên. nhưng hóa ra thành phố ven biển phía nam là một nơi tuyệt vời để định cư lâu dài. Thành phố này cũng đạt cố điểm theo thang điểm của The Economist Intelligence Unit trong cả giáo dục và chăm sóc sức khỏe và thành phố cũng xếp hạng rất tốt trong các hạng mục khác. Chúng tôi chắc chắn rằng những bãi biển hoang sơ của thành phố, các nhà hàng đẳng cấp thế giới hay khung cảnh lãng mạn của những buổi rượu vang sẽ góp phần làm cho nơi đây trở nên đáng sống hơn bất kỳ nơi đâu.

Perth thường được gọi với cái tên thành phố biệt lập nhất trên trái đất, nhưng Perth là thành phố biển sạch và đẹp nhất thế giới. Mặc dù đô thị của Úc vẫn đang trên đà phát triển về văn hóa và môi trường, nhưng rõ ràng nó đã bù đắp cho những thiếu sót đó khi nói đến chăm sóc sức khỏe, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Úc là quốc gia đề ra các hạn chế đi lại ngay từ rất sớm trong trận đại dịch Covid-19, loại bỏ hầu hết khách du lịch ra khỏi quốc gia này. Điều này đã mang lại hiệu quả cao trong việc phòng chống dịch bệnh và giúp công dân có thể trở lại cuộc sống bình thường sớm hơn nhiều so với các quốc gia khác trên thế giới vào cuối năm 2020.

Phần Lan

Phần Lan thường đạt điểm cao trên quy mô toàn cầu tại tất cả các bảng xếp hạng liên quan đến chất lượng cuộc sống. Điều này chủ yếu là do những cải tiến lớn trong chăm sóc sức khỏe và giáo dục, cũng như các lĩnh vực quản lý và tự do cá nhân. Mặc dù thu nhập bình quân đầu người đã giảm nhẹ ở Phần Lan trong những năm gần đây, nhưng đất nước này vẫn rất thịnh vượng. Phần Lan cũng có mức độ tự do ngôn luận rất cao và sự phân biệt giới tính rất nhỏ.

Đất nước nằm ở khu vực Bắc Âu này mặc dù có diện tích nhỏ, nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn trên toàn cầu. Phần Lan này là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới trao quyền bầu cử cho phụ nữ và là quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa quyền phổ thông đầu phiếu, quyền vừa bầu cử vừa tranh cử.

Phần Lan nổi tiếng về giáo dục và luôn đặt giáo dục làm trung tâm nên chính phủ nước này luôn có nhiều chính sách khuyến học, học bổng cho các sinh viên trên khắp thế giới. Đây cũng là nước giữ một số lượng lớn các giải thưởng Nobel và phát hành một lượng lớn các ấn phẩm, tạp chí chất lượng quốc tế ra thế giới.

Phần Lan là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới trao quyền bầu cử cho phụ nữ
Phần Lan là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới trao quyền bầu cử cho phụ nữ

Phần Lan thường được gọi là “vùng đất ngàn hồ”, với hơn 180,000 hồ. Tại đây, những người yêu thiên nhiên sẽ được tận hưởng chuyến đi tuyệt vời giữa những khu rừng tuyệt đẹp bao phủ khoảng 3/4 đất nước. Quốc gia này là một trong những đáp án cho câu hỏi nước nào đẹp nhất trên thế giới?

New Zealand

Thành phố Auckland chính thức là nơi tốt nhất để sống vào năm 2023. Những dự án quy hoạch đô thị mới ở khu vực ven sông từng bị bỏ quên của thành phố đang được biến thành những khu vực náo nhiệt tràn ngập không gian xanh và những địa chỉ mua sắm đáng chú ý. Ngay cả trước khi có những thay đổi này, Auckland từ lâu đã nổi tiếng là một địa điểm nổi tiếng đối với du khách quốc tế và trên thực tế, có khoảng 40% dân số ở đây là người nước ngoài. Ngoài những địa điểm tuyệt đẹp để bạn có thể đi bộ đường dài, chèo thuyền và lướt sóng, thành phố còn có một nền ẩm thực đa dạng phù hợp với mọi du khách quốc tế. Auckland là một nơi thú vị, thú vị để sống, hoàn hảo cho những người yêu thích nghệ thuật và ăn uống.

Cũng giống như Úc, việc đóng cửa biên giới nghiêm ngặt giúp New Zealand khống chế khá tốt về số ca bệnh trong suốt đại dịch. Các điểm tham quan, nhà hàng và trường học không phải đóng cửa quá lâu. Điều này giúp cho nền kinh tế cũng như đời sống tại New Zealand không bị ảnh hưởng quá nhiều sau đại dịch.

New-Zealand
New Zealand

New Zealand luôn được thế giới nhắc đến như một quốc gia có nền khoa học công nghệ phát triển và có ý thức cao trong chống biến đổi khí hậu, nhất là hạn chế khí thải CO2 vào khí quyển. Rất nhiều người dân ở đây sống trong các ngôi nhà thân thiện với môi trường và sử dụng các sản phẩm ít rác thải để giúp bảo vệ môi trường của Nam bán cầu.

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, các sông băng trên núi ngoạn mục, các bãi biển tuyệt vời thu hút nhiều du khách đến đây du lịch cùng tỉ lệ tội phạm trong dân số nhỏ, New Zealand xứng đáng là quốc gia tuyệt vời để sinh sống.

Đức

Một điều nổi bật rất nhiều ở Đức là đất nước này rất chú trọng vào giáo dục. Giống như Úc, Đức coi trọng việc giáo dục công dân của mình. Gần như toàn bộ dân số của Đức đã được học đại học, chỉ có bốn phần trăm người dân ở Đức không theo học các lớp đại học hoặc sau đại học.

Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới và Đức là một trong những nhà xuất nhập khẩu hàng đầu thế giới. Dịch vụ, bao gồm các ngành như viễn thông, chăm sóc sức khỏe và du lịch, đóng góp nhiều nhất cho nền kinh tế đất nước.

Đức là một trong những điểm đến di cư phổ biến nhất trên thế giới. Đức sở hữu một lực lượng lao động giàu có, có tay nghề cao. Tuy nhiên, dân số nước này đang già đi, đặt ra gánh nặng về mức chi tiêu cao cho các dịch vụ xã hội.

Ireland

Đất nước này thường xuyên được xếp hạng giữa vị trí top đầu về điều kiện giáo dục, hệ thống y tế, các chỉ số về tự do cá nhân và an toàn trong nước cũng được đánh giá cao trên thế giới. Ireland tự hào có GDP bình quân đầu người cao thứ 2 thế giới và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú.

Ireland là một nơi tuyệt vời để sống bởi đây là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Mức độ hoạt động tội phạm ở Ireland thấp hơn bao giờ hết và mức độ phổ biến của hành vi giết người ở mức tối thiểu.

Kết

Mỗi bài viết, mỗi đánh giá luôn có một mức độ chủ quan nhất định, tại một thời điểm cụ thể và bài viết này cũng vậy. VICTORY mong rằng một phần nào đó bài viết sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra lựa chọn nên sống ở nước nào.

📙Có thể bạn quan tâm :

  • Tết ở Canada như thế nào và những phong tục đón tết thú vị
  • Tìm hiểu những nét đặc trưng văn hóa ở Canada
Định cư các nước
  • VICTORY INVESTMENT CONSULTANTS tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình đầu tư định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu âu, định cư Úc
  • Địa Chỉ: LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website: www.dinhcucacnuoc.com