Món nướng là một trong các món ăn yêu thích của người dân việt nam. Từ vùng quê đến thành phố, đi đâu cũng xuất hiện món nướng. Nhưng các món nướng giấy bạc ngon, đơn giản thì không phải đâu cũng có, vì thường chỉ nhà hàng mới làm nó. Các món nướng với giấy bạc rất khác với các món nướng khác, ngoại hình thì giống món hấp, nhưng mùi vị thì khác biệt. Mùi vị của các món nướng dùng giấy bạc sẽ rất thơm, giữ nguyên độ ngọt của món ăn và không làm biến dạng món ăn.
Nếu mọi người đang tìm kiếm các món nướng để tổ chức tiệc BBQ tại nhà thì bài viết này rất phù hợp cho các bạn đó nha. Và nếu các bạn không có thời gian để nấu nướng thì hãy liên hệ hay dịch vụ đặt tiệc BBQ tại nhà của 24H ngay để được nhân viên tư vấn và báo giá chi tiết nhất.
1. Cá Saba Nướng Giấy Bạc Ngon, Đơn Giản
Cá saba nằm trong danh sách các món nướng giấy bạc ngon, được nhiều khách hàng yêu thích.
Nguyên liệu chế biến cá basa nướng giấy bạc
- 1 con cá Saba khoảng 500gam
- 1 cuộn giấy Bạc
- Gia Vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu, sa tế, mỗi loại một muỗng cafe
- 50 gam gừng tươi
- hành lá
- Dầu ăn 100ml
Cách chế biến cá saba nướng giấy bạc
Cá saba đem đi rửa sạch, loại bỏ các bộ phận không ăn được của cá và khứa nhiều nhát hai bên hong của cá.
Trộn Gia vị để ướp cá, ta dùng bột nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, sa tế mỗi loại một muỗng. Trộn đều với nhau và tưới lên cá, dùng giấy bạc quấn đều xung quanh con cá.
Lưu ý trước khi dùng thì giấy bạc quấn thì cho gừng đập dập bỏ vào cho thơm. Xong đó đem đi nướng trên than hồng , tầm 5 phút thì lật 1 lần. lật cho đến khi có mùi thơm và giấy bạc chuyển màu thì cá chín.
Ngoài cá basa nướng với giấy bạc ra, còn rất nhiều các món cá nướng với giấy bạc khác cũng rất ngon. Cách chế biến thì cũng khá giống nhau, chỉ thay đổi loại cá mà bạn muốn nướng
2. Tôm Nướng Với Giấy Bạc
Tôm là món nướng rất phổ biến nhất khi nhắc đến món nướng, nhưng nướng giấy bạc thì ít ai làm. Tôm được xếp vào danh sách các món nướng với giấy bạc ngon nhất, nên mọi người hãy thử nha.
Nguyên liệu dùng để chế biến tôm nướng
- 1/2 kg tôm sú
- Sa tế, muối, bột ớt, tiêu xay và ớt xanh
Cách làm tôm nướng giấy bạc
Tôm đem đi rửa sạch và lấy chỉ màu đen trên thân tôm ra, để tôm sạch hoàn toàn. Dùng que xiên hết 1/2kg tôm vào, xiên từ đít tôm lên tới dầu tôm cho tôm thẳng.
Dùng giấy bạc không bị rách bỏ tôm vào và cho các gia vị ở trên vào. Sau đó cuốn lại cho thật kính, để khi nướng hơi không lọt ra ngoài.
Đem tôm đi nướng trên lửa hồng, cho đến khi giấy bạc phìn ra và có mùi thơm của tôm là được.
Nên kiểm tra kỹ lại xem tôm đã chín chưa rồi hãy thưởng thức nha.
Tôm nướng ăn kèm với rau ră, dưa leo và nước châm hải sản là ngon tuyệt.
3. Hàu Sữa Nướng Giấy Bạc
Hàu sữa mù tạc, hàu sữa nướng mỡ hành và hàu sữa nướng phô mai là các món phổ biến nhất. Nhưng nướng giấy bạc thì ít được ai biết đến nên Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho món này vào danh sách các món nướng giấy bạc ngon, để làm
Nguyên liệu chế biến hàu nướng
- Hào sữa 1 kg
- Giấy bạc
- Phô lai lát và phô mai sợi
- Khoai tây, khoai lang
- Trứng gà ta
- Hành lá , muối, bột ngọt
Cách làm hàu sữa nướng giấy bạc
Hàu dùng bàn chải chà hết chất bẩn nằm trên thân hàu, dùng dao cạy vỏ ra lấy 1 bên vỏ có thịt hào. khi tách thì tránh bị đụng tới thịt của hào để tránh mật độ bèo và ngon của hào.
Khoai tây và khoai lang thì rửa sạch, cao vỏ, cắt thành từng miếng vừa miệng ăn. Sau đó để ráo và đem chiên qua dầu, vớt ra để khô dầu.
Chuẩn bị một tấm giấy bạc, bỏ hào lên trên và cho trứng gà, phô mai lát và phô mai sợi vào. Sau đó cho trứng gà vào, để trứng gà ta vào. Cuối cùng cho ít muối, bột ngọt, hạt tiêu và hành lá vào và cuốn giấy bạc sao cho đừng nghiên vỏ hào.
Chuẩn bị than hồng và bỏ giấy bạc có chứa hào lên ( lưu ý không được lật giấy bạc, sẽ làm đổ hết hào ra bên trong giấy bạc). Đến khi có mùi thơm đặt trưng của hào và giấy bạc phìn lên là đã chín.
Hàu nướng giấy bạc là món hải sản nướng ngon chứa nhiều dinh dưỡng được nhiều khách hàng lựa chọn.
4. Gà Nướng Giấy Bạc Nguyên Con
Trong các món nướng giấy bạc thì Đặt Tiệc Tại Nhà 24H rất thít món gà nguyên con nướng giấy bạc này. Vì Khi nướng với giấy bạc, vịngọt của thịt gà không mất đi và tạo hương vị ngon.
Nguyên liệu chế biến gà nướng
- 1 con gà thả vườn tầm 1kg2
- 1 hủ sa tế
- Muối, dầu hào, nước tương, mật ong, tiêu xay, mỗi loại 2 muỗng cafe
- Ớt xanh, rau thơm, tiêu xanh và hành lá
Cách chế biến
Chọn gà ta( gà thả vườn) khi nướng thịt sẽ ngon hơn và ăn dài hơn gà công nghiệp. Khi mua gà thì nhờ người bán làm sạch sẵn cho luôn, đỡ mất công về làm. Khi mua về phải rửa sạch lại bằng nước muối và để ráo nước.
Bỏ các gia vị như muối, dầu hào, mật ong, tiêu xay, bột nêm vào chén và trộn đều. Sau đó trộn hỗn hợp trên lên đều gà và bỏ vô giấy bạc, hỗn hợp thừa củng đổ vô lun. Ớt xanh và rau thơm cắt nhỏ bỏ vào, tiêu xanh bỏ nguyên trái vào. Cuộn giấy bạc bó quanh gà thật kỹ, để không lọt khí ra bên ngoài.
Dùng than hồng để nướng, bỏ gà lên và cứ 5 phút lật gà 1 lần cho đến khi có mùi thơm và giấy bạc phìn ra là đã chín. Có thể lụi gà đã cuốn giấy bạc vào than , than phải lấp được hết con gà, để tầm 45p thì gà sẽ chín.
5. Nấm Nướng Giấy Bạc Chay
Nấm là món rất nhiều dinh dưỡng, chuyên cho nấu lẩu, xào và chuyên dành cho người ăn chạy. Nấm nướng giấy bạc là món ăn ít ai biết đến, nên Đặt Tiệc Tại Nhà 24h cho vào danh sách các món nướng giấy bạc, để mọi người biết và làm cho gia đình thưởng thức
Nguyên liệu cho món nấm nướng giấy bạc
- Nấm đùi gà 200gam
- Nấm kim châm 2 gói
- Nấm đông cô 200gam
- Nấm mỡ 200gam
- Nấm mèo 5 tai
- Tiêu xanh, Ớt xanh, Nước tương, Ớt sừng
- Giấy bạc và than củi
- Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn
Cách chế biến món nấm nướng giấy bạc
Rửa tất cả các loại nấm cho thật sạch, ngâm ít muối loãng cho bớt thuốc. Nấm đùi gà thái lát nhỏ vừa miệng ăn, nấm kim châm cắt bỏ gốc, nấm đông cô thái đầu cho đẹp, nấm mỡ với nấm mèo thái nhỏ.
Cho tất cả hành tím bằm, tiêu xanh, ớt xanh, nước tương và ớt sừng trộn đều lại với nhau. Sau đó cho gia vị hạt nêm, muối, tiêu và dầu vào trộn đều thêm lần nữa.
Trộn tất cả các nấm vào hỗn hợp gia vị trên và bỏ ướp tầm 10 phút thì bỏ vô giấy bạc . Lưu ý phải gói giấy bạc cho thật kỹ, để không cho hơi ra ngoài, sẽ nhanh chín hơn.
Bỏ nấm cuộn giấy bạc vào than hồng để nướng, tầm 5 phút lật qua một lần đến khi có mùi thơm và giấy bạc phìn ra là đã chín.
Tổng kết về các món nướng giấy bạc
Các món nướng giấy bạc giờ đang rất phổ biến trong tất cả các quán nhậu. Khi nướng giấy bạc sẽ tạo được hương vị riêng, giữ được độ ngọt của món ăn. Tất cả các món nướng với giấy bạc ở trên là những món được khách hàng của Đặt Tiệc Tại Nhà 24H ưa chuộng nhất và kết hợp với nước chấm hải sản thì quá tuyệt vời. Mọi người cũng lưu lại để dùng khi có dịp nha, có thắc mắc gì thì cứ liên hệt cho Đặt Tiệc Tại Nhà 24H, đừng ngại nha.
Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ Đặt Tiệc Tại Nhà 24H trong thời gian qua.
Chúc cả nhà luôn thành công
Bài Viết Tham Khảo:
Cách ướp các món nướng | Hướng dẫn set đồ ướp tại nhà
Hướng dẫn cách làm mónCá lóc nướng giấy bạc ngon đơn giản
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!