Đừng bỏ lỡ Top 19 các món nộm ngon mùa đông [Hot Nhất]

Món nộm là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Để làm được các món nộm ngon tưởng cầu kỳ mà thực ra vô cùng đơn giản. Trong bài viết này mình sẽ mách bạn cách làm các món nộm lạ và ngon với 22 công thức cực dễ làm.

Vì mỗi gia đình có một khẩu vị chua cay mặn ngọt khác nhau, bạn có thể chế biến cho nhiều người hay ít người ăn vì thế mình xin chia sẻ công thức chung để làm các món nộm. Tùy vào hoàn cảnh, khẩu vị của bản thân và gia đình, bạn có thể cân nhắc, tính toán sao cho hợp lý nhất để có một món nộm đủ về số, ngon về chất cho những người thân yêu của mình thưởng thức nhé!

22 công thức các món nộm ngon

Các món nộm ngon từ thịt

Có rất nhiều món nộm ngon từ thịt trong đó những món nộm từ thịt dưới đây luôn lọt trong top những món nộm từ thịt ngon nhất, được nhiều người thích ăn nhất.

Cách làm món nộm gà hành tây

Nguyên liệu gồm có:

Lườn gà, hành tây, cà rốt, rau bạc hà, rau răm, lá chanh, chanh, ớt

Sơ chế nguyên liệu:

+Lườn gà rửa sạch cho vào nồi nước có pha một chút muối, một vài lát gừng, một vài lá chanh luộc trong khoảng 15 phút cho lườn gà chín rồi vớt ra để nguội.

+Hành tây thái lát mỏng rồi cho vào bát nước đá lạnh ngâm trong khoảng 15 phút cho bớt hăng rồi vớt ra để ráo nước.

+Cà rốt nạo vở thái sợi. Lá chanh thái chỉ. Ớt thái lát mỏng.

+Rau bạc hà, rau răm nhặt sạch thái khoảng nửa đốt ngón tay.

+Lạc rang, bóc vỏ giã sơ qua.

Cách làm món nộm gà hành tây

Chế biến:

+Khi gà nguội xé thành miếng. Bạn không nên xé quá nhỏ, quá mỏng, xé miếng nhỏ vừa sao cho có thể dễ ngấm khi trộn nộm vừa có thể cảm nhận được rõ miếng thịt khi ăn.

+Pha nước nộm gồm có nước mắm, chanh, đường, ớt, muối theo tỷ lệ sao cho khi trộn nộm vừa miệng.

+Cho hành tây, cà rốt lẫn vào nhau trộn với một nửa nước pha nộm

+ Cho một nửa nước pha nộm còn lại vào phần gà vừa xé trộn đều.

+Tiếp đó, cho 2 phần nộm vào nhau rắc một vài sợi lá chanh (không được cho nhiều món nộm sẽ bị đắng), rau bạc hà, rau răm vào đảo đều. Rắc lạc trên đĩa nộm và bạn đã hoàn thành xong một trong các món nộm ngon từ gà dễ ăn cho gia đình.

Cách làm món nộm bò bóp thấu

Nguyên liệu gồm có:

Thịt bò, hành tây, chuối xanh, khế chua, dứa, cà rốt, chanh, tỏi, ớt, vừng, lạc, rau mùi tàu, rau bạc hà.

Sơ chế nguyên liệu:

+Thịt bò rửa sạch, thái thớ ngang, mỏng.

+ Hành tay thái miếng mỏng cho vào bát nước đá ngâm khoảng 15 phút cho bớt hăng rồi vớt ra để ráo nước.

+Chuối xanh cắt lát đem ngâm trong bát nước có pha một vài giọt nước chanh để không bị thâm. Khi chuẩn bị chế biến vớt ra để ráo nước.

+Khế chua thái lát mỏng hình ngôi sao

+Dứa thái miếng mỏng

+Cà rốt sắt thành những miếng nhỏ dài hình răng cưa và thái thành miếng con chì nhỏ

+Rang vừng, lạc, bóp lọc bỏ vỏ. Lạc đem đập sơ qua. Tỏi băm nhuyễn, ớt thái miếng mỏng.

+Rau mùi tàu, rau bạc hà cắt khúc vừa ăn.

+Cho tỏi vào phi thơm rồi cho bò vào xào chín tái.cách làm món nộm bò bóp thấu

Chế biến:

+ Pha nước nộm

+Cho một nửa nước nộm vào hành tây đảo qua rồi cho tiếp chuối, dứa, khế, cà rốt vào trộn đều.

+Cho một nửa nước nộm còn lại vào thịt bò trộn đều. Sau đó trộn phần thịt bò và phần rau củ quả trộn lúc trước vào cho thêm rau bạc hà, rau mùi tàu vào đảo đều cùng một chút vừng. Để khoảng vài phút cho các nguyên liệu ngấm đều rồi bày ra đĩa, rắc ít lạc trên bề mặt.

Cách làm món nộm gà hoa chuối

Nguyên liệu gồm có:

Đùi gà, hoa chuối, rau răm, lạc, xả, lá chanh, tỏi, ớt

Sơ chế nguyên liệu:

+Đùi gà đem luộc cùng lá chanh và xả sau đó vớt ra cho vào bát nước đá rồi để ráo nước, thái miếng theo hình con chì. Lưu ý không nên luộc gà quá kỹ, nếu gà non luộc trong 10-15 phút, gà to già luộc khoảng 15-20 phút.

+Hoa chuối bỏ phần bẹ già lấy phần mềm, non bên trong. Hoa chuối thái cho vào nước có pha muối loãng và dấm cho bớt nhựa chát và trắng hơn. Ngâm trong 15-10 phút vớt ra để ráo nước

+Lạc đem rang, bỏ vỏ và đập dập.

+Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt, cắt lát mỏng, rau răm nhặt rửa sạch thái khúc bằng gần đốt ngon tay.

Cách làm món nộm gà hoa chuối

Chế biến:

+ Pha nước nộm từ đường, nước mắm, muối, ớt theo tỷ lệ phù hợp với gia đình.

+Cho ½ phần nước nộm vừa qua vào phần thịt gà trộn đều. Sau đó cho hoa chuối vào thịt gà trộn cùng ½ nước nộm còn lại. Rắc thêm một chút rau răm, ½ lạc vào đảo đều.

+Bày ra đĩa và rắc thêm ½ lạc còn lại. Như vậy bạn đã hoàn thành xong món nộm gà hoa chuối.

Cách làm nộm hoa chuối thịt bò

Nguyên liệu gồm có:

Hoa chuối, thịt bò, rau mùi, tỏi, ớt, đường, chanh

Sơ chế nguyên liệu:

+Hoa chuối bỏ phần bẹ già lấy phần non, thái và cho vào chậu nước pha chút muối, nước chanh cho trắng và bớt nhựa chát. Sau 20 phút vớt ra để ráo nước

+Thịt bò thái mỏng.

+Rau mùi rửa sạch thái rối. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Cách làm nộm hoa chuối thịt bò

Chế biến:

+Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi sau đó cho thịt bò vào xào tái rồi bắc ra

+Pha nước nộm chanh tỏi ớt nước mắm đường theo tỷ lệ phù hợp với khẩu vị gia đình.

+Cho thịt bò, hoa chuối vào đảo đều cùng nước nộm. Tiếp đến cho ½ lạc, rau mùi vào đảo lần cuối. Bày ra đĩa và rắc thêm ít lạc lên trên, bạn đã có một trong các món nộm ngon ngày tết hay ngày thường đều quyến rũ nhất mọi thời đại 🙂

Cách làm nộm bò khô đu đủ

Nguyên liệu gồm có:

Khô bò xé sợi, đu đủ, cà rốt, chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm, rau mùi, rau bạc hà

Sơ chế nguyên liệu:

+Đu đủ gọt vỏ thái sợi ngâm trong nước muối loãng cho sợi không bị thâm trong khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi cho thêm một chút muối vào đảo đều để sợi đu đủ giòn.

+Cà rốt gọt vỏ nạo sợi.

+Lạc rang, bỏ vỏ, đập sơ qua

+Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, ớt bỏ hạt thái lát. Rau mùi, rau bạc hà rửa sạch, thái rối.

Cách làm nộm bò khô đu đủ

Chế biến:

+ Rửa đu đủ cho bớt muối sau đó vắt nhẹ cho bớt nước đu đủ. Cho khô bò xé sợi, cà rốt vào đảo đều.

+Pha nước nộm chanh tỏi ớt đường nước mắm theo tỷ lệ phù hợp sau đó cho vào đảo đều cùng khô bò và đu đủ. Vì đu đủ và khô bò xé sợi đều có độ mặn nhất định nên pha nước chấm cần lưu ý không được quá mặn cho vào nộm sẽ không ngon.

+Cho nước nộm vào các nguyên liệu đảo đều. Tiếp đó cho rau gia vị +½ lạc vào đảo đều. Khi bày ra đĩa rắc nốt ½ lạc trên mặt đĩa nộm.

Cách làm nộm rau má thịt bò

Nguyên liệu gồm có:

Rau má, thịt bò, cà rốt, lạc, chanh, tỏi, ớt

Sơ chế nguyên liệu:

+Rau má ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút sau đó rửa sạch để ráo nước

+Thịt bó thái miếng mỏng cho thêm chút bột nêm đảo đều

+Cà rốt bỏ vỏ thái chỉ

+Tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn, ớt bỏ hạt thái lát mỏng

+Lạc rang, bỏ vỏ đập dập

Cách làm nộm rau má thịt bò

Chế biến

+Pha nước nộm chanh tỏi ớt đường nước mắm theo tỷ lệ hài hòa sao cho khi trộn nộm món ăn vừa miệng.

+Cho dầu, tỏi vào chảo phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào tái lăn. Khi thịt bò bắc xuống bếp cho vào đảo đều cùng rau má và cà rốt. Bạn lưu ý cho ít cà rốt để tạo màu sắc đẹp. Nên cho thịt bò vào đảo với rau má ngay sau khi bắc xuống bếp sẽ giúp rau má tái ăn bớt cứng và thấm gia vị hơn.

+Cho nước nộm đã pha vào các nguyên liệu vừa trộn tiếp tục đảo đều sau đó bày ra đĩa rắc thêm một chút lạc.

Cách làm nộm thịt lợn xoài xanh

Cuối cùng, một trong các món nộm ngon mùa hè hay mùa đông đều được yêu thích bạn có thể làm đơn giải cho gia đình mình thưởng thức tiếp theo là món nộm thịt lợn xoài xanh. Món nộm này mà ăn cùng một đĩa dưa chua sẽ rất ngon đấy. Cách làm như sau!

Nguyên liệu gồm có:

Thịt lợn nạc, xoài xanh, rau mùi tàu, lạc, chanh, tỏi, ớt

Sơ chế nguyên liệu:

+Thịt lợn đem luộc cùng vài lát gừng vài lát hành khô. Khi thịt chín tới vớt ra. (Lưu ý không nên để thịt chín kỹ quá khi ăn sẽ giảm độ ngọt nên chọn thịt bắp ăn sẽ ngon hơn). Thái thịt thành những miếng mỏng mềm.

+ Xoài xanh bỏ vỏ thái chỉ

+Rau mùi tàu nhặt sạch thái nhỏ

+Lạc rang bỏ vỏ đập dập.

Cách làm nộm thịt lợn xoài xanh

Chế biến:

+Pha nước nộm chanh tỏi ớt đường nước mắm theo tỷ lệ thích hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.

+Cho thịt lợn và xoài xanh đảo lẫn vào nhau. Tiếp đến cho nước trộn nộm vào đảo đều. Rắc thêm mùi tàu vào đảo lại lần cuối.

+Bày món ăn ra đĩa và rắc thêm ít lạc trên bề mặt đĩa nộm như vậy bạn đã hoàn thành xong món nộm thịt lợn xoài xanh.

Cách làm nộm rau muống thịt bò

Nguyên liệu gồm có:

Rau muống, thịt bò, lạc, kinh giới, húng quế, tỏi, ớt, chanh

Sơ chế nguyên liệu

+ Rau muống lựa loại rau muống trắng cộng dài nhặt bỏ phần già và phần lá. Tiếp theo chẻ rau muống đem ngâm trong chậu nước có pha chút muối loãng khoảng 15 phút cho rau bớt vị chát rồi vớt ra rổ để ráo nước.

+ Thịt bò chọn miếng thịt tươi ngon, rửa sạch thái miếng mỏng ướp cùng một chút bột nêm.

+Tỏi bóc vỏ đập giập, ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.

+Rau kinh giới, húng quế nhặt sạch, thái rối.

+Lạc rang, bỏ vỏ, đập dập.

Cách làm nộm rau muống thịt bò

Chế biến:

+Pha nước nộm chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường sao cho tỷ lệ thích hợp, hài hòa phù hợp với khẩu vị gia đình.

+ Phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào tái. Khi thịt bò tái từ bếp bắc xuống cho ngay vào rau muống đảo đều. Sở dĩ phải cho thịt bò ngay lúc vừa mới bắc xuống bởi vì thịt bò nóng trộn cùng rau muống sẽ giúp rau muốn nhanh tái, khi ăn ngon hơn.

+Cho nước nộm vào thịt bò và rau muống đảo đều. Tiếp đó cho thêm chút rau kinh giới, rau húng quế vào đảo đều.

+Nêm nếm cho vừa miệng rồi bày ra đĩa, rắt thêm chút lạc dã dập.

(Nếu bạn thích ăn giá đỗ bạn có thể cho giá đỗ vào đảo cùng. Cá nhân mình không thích ăn giá đỗ còn sống nên mình không cho.)

>> Xem thêm: Bí quyết nấu các món xôi ngon 22 món dễ làm nhất

Các món nộm ngon từ gân và da

Cách làm món nộm xoài xanh tai heo

Nguyên liệu gồm có:

Tai heo (tai lợn), xoài xanh, cà rốt, rau răm, húng quế, lạc, chanh, tỏi, ớt, dấm.

Sơ chế nguyên liệu:

+Tai heo cho vào bát to hoặc chậu nhỏ, cho thêm dấm trắng và muối vào bóp kỹ, dùng dao cạo đi những phần lông còn dính lại sau đó rửa sạch.

+Xoài xanh, cà rốt nạo vỏ, nạo thành sợi

+Rau răm, húng quế nhặt, rửa sạch, thái nhỏ

+Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt bỏ hạt thái lát nhỏ

+Lạc rang bỏ sạch vỏ, sau đó giã sơ qua

Cách làm món nộm xoài xanh tai heo

Chế biến:

+Cho hành tây, một chút muối vào nồi nước đun sôi rồi cho tai heo vào luộc. Khi tai heo chín tới vớt ra cho vào một bát nước to có thả đá lạnh và cho thêm một chút chanh hoặc dấm để cho tai heo trắng và giòn.

+Tiếp theo thái tai heo thành những miếng mỏng

+Cho mắm, muối, đường, chanh, tỏi, ớt vào đảo đều nêm nếm sao cho hợp khẩu vị với bạn và gia đình. Sau đó trộn vào tai heo cùng xoài xanh và cà rốt cho các nguyên liệu ngấm vào nhau. Cuối cùng cho rau thơm vào đảo đều lại lần cuối.

+Khi ăn, rắc lạc lên trên đĩa nộm cho đẹp mắt và lạc sẽ giòn thơm hơn.

Lưu ý: Bạn nên thường xuyên kiểm tra tai heo khi luộc không được để tai chín nhũn sẽ không giòn khi làm nộm. Khi luộc nên cho hành vào sẽ khử mùi hôi trên tai heo. Sau khi đảo xong các nguyên liệu đợi 10-15 phút để các nguyên liệu ngấm khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm món nộm dạ dày

Nguyên liệu gồm có:

Dạ dày, dưa chuột, cà rốt, xoài xanh, mùi tàu, gừng, chanh, tỏi, ớt, gia vị.

Sơ chế nguyên liệu:

+Dạ dày khi mua chọn loại tươi, không bị thâm tím. Khi mua về cắt hết phần mỡ dính trên dạ dày. Lộn dạ dày từ trong ra ngoài sau đó cho một chút muối, dấm vào bóp trong vài phút cho dạ dày trắng và sạch mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước để ráo.

+Dưa chuột, cà rốt, xoài gọt vỏ thái sợi.

+Mùi tàu nhặt, rửa sạch cắt nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, thái một vài lát để cho vào nước luộc. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt thái lát mỏng.

Cách làm món nộm dạ dày ngon

Chế biến:

+Bắc một nồi nước trên bếp, lượng nước sao cho ngập dạ dày, cho thêm một vài lát gừng, một chút muối trắng trong khi luộc. Luộc dạ dày trong thời gian khoảng 20 phút. Khi dạ dày chín cho vào một bát nước đá cho dạ dày giòn. Sau đó vớt dạ dày ra để ráo nước, thái dạ dày thành miếng vừa ăn.

+Pha nước nộm với chanh, tỏi, ớt băm, đường, nước mắm theo tỷ lệ phù hợp để khi trộn nộm ăn vừa miệng.

+Cho ½ nước nộm vừa pha vào trộn đều, sau đó cho cà rốt, dưa chuột, xoài vào cùng dạ dày cho tiếp ½ nước nộm còn lại vào trộn lẫn rồi rắc thêm rau mùi tàu vào đảo đều.

+Đợi 3-5 phút cho các nguyên liệu ngấm vào nhau bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm món nộm sung tai heo

Nguyên liệu gồm có:

Sung nếp, tai heo, chanh, tỏi, ớt, lạc, xả

Sơ chế nguyên liệu:

+ Tai heo cho vào bát to hoặc chậu nhỏ, cho thêm dấm trắng và muối vào bóp kỹ, dùng dao cạo đi những phần lông còn dính lại sau đó rửa sạch.

+Sung rửa sạch, thái miếng mỏng cho vào bát pha nước muối loãng, ngâm trong khoảng 15 phút cho sung ra hết nhựa chát. Sau đó vớt ra để ráo nước

+Xả thái miếng vát, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, ớt bỏ hạt.

+Lạc rang, bỏ vỏ, đập sơ qua cho hơi nát.

+Luộc tai heo: Cho một chút muối và vài lát hành củ vào nồi nước đun sôi rồi cho tai heo vào luộc. Khi tai heo chín tới vớt ra cho vào một bát nước đá lạnh bỏ thêm một chút chanh hoặc dấm để cho tai heo trắng và giòn. Sau đó vớt ra để ráo, thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

Cách làm món nộm sung tai heo ngon

Chế biến:

+Pha nước nộm: Đường, chanh, tỏi, ớt, nước mắm, muối, xả sao cho khi trộn nộm vừa ăn.

+Cho ½ nước pha nộm vào trộn đều cùng tai heo. Tiếp đó cho sung vào tai heo và trộn tiếp thêm ½ nước pha nộm còn lại. Khi bày ra đãi rắc lạc lên trên. Như vậy bạn đã có món nộm sung lạ miệng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Cách làm nộm hoa chuối tai heo

Nguyên liệu gồm có:

Tai heo, hoa chuối, rau húng quế, bạc hà, tỏi, chanh, ớt lạc, cà rốt, hành củ.

Sơ chế nguyên liệu:

+Tai heo chọn loại không bị thâm, bắt đầu sơ chế rửa sạch sau đó cho muối, dấm vào bóp cho trắng và hết mùi hôi, cạo sạch lông tơ còn bám trên tai. Sau đó rửa rạch cho vào nồi nước luộc cùng một vài lát hành củ.

Khi tai heo luộc chín tới cho vào một bát nước đá lạnh cho thêm vài giọt chanh ngâm vài phút rồi cho tai heo ra để ráo nước và thái miếng mỏng.

+Hoa chuối lột những bẹ ngoài cùng vì những bẹ ngoài vừa già vừa chát, lấy phần non. Sau đó thái rồi ngâm vào thau nước có nước chanh và muối loãng. Ngâm hoa chuối trong khoảng 20 phút cho hoa chuối trắng và bớt nhựa chát. Sau đó vớt ra để ráo nước.

+ Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Lưu ý chỉ sử dụng cà rốt để cho món ăn thêm màu sắc đẹp mắt nên chỉ sử dụng ít không cần nhiều.

+Lạc rang, bóc vỏ đập sơ qua. Rau bạc hà, húng quế nhặt rửa sạch, cắt rối.

+Bóc tỏi băm nhuyễn, ớt bỏ hột thái lát nhỏ.

Cách làm nộm hoa chuối tai heo ngon

Chế biến:

+Pha nước nộm chanh tỏi ớt đường nước mắm theo tỷ lệ phù hợp với khẩu vị của gia đình.

+Cho ½ nước nộm vào tai heo đã thái trộn qua, tiếp đó cho hoa chuối và cà rốt vào trộn đều, cho ½ nước pha nộm vào đảo đều. Tiếp theo rắc thêm ½ lạc, rau bạc hà, húng quế vào đảo đều. Khâu cuối cùng là bày ra đĩa và rắc ít lạc còn lại lên trên.

Các món nộm ngon từ rau củ

Cách làm món nộm dưa chuột cà rốt

Nguyên liệu gồm có:

Dưa chuột, cà rốt, rau bạc hà, lạc, chanh, tỏi, ớt

Sơ chế nguyên liệu:

+ Dưa chuột ngâm nước muối trong 15-20 phút vớt ra rửa sạch lại để ráo nước. Gọt bỏ 2 đầu dưa chuột, dùng núm hai đầu dưa chuột chà cho bớt nhựa đề phòng dưa đắng. Sau đó chẻ đôi quả dưa theo chiều dọc, bỏ hết phần ruột sau đó thái sợi hoặc thái miếng vừa ăn.

+ Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

+Lạc lấy một vốc nhỏ rang, bỏ vỏ, đập sơ qua.

+Rau bạc hà nhặt và rửa sạch

+Tỏi bóc võ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, cắt lát nhỏ, mỏng.

Lưu ý: Dưa chuột và cà rốt trong thành phần nguyên liệu nên chia theo tỷ lệ 3/1 (trong đó 3 phần dưa chuột, 1 phần cà rốt). Rau gia vị bạn có thể chọn một số loại rau như rau mùi, kinh giới, húng quế. Cá nhân mình thích rau bạc hà nên mình chọn rau gia vị là rau bạc hà. Khi thái không nên thái nhỏ quá.

Chế biến:

+ Cho dưa chuột và cà rốt đã sơ chế vào nhau. Bạn có thể cho gia vị (bao gồm muối, mắm, chanh, tỏi, ớt, đường) trực tiếp theo tỷ lệ thích hợp trộn đều. Hoặc bạn có thể pha các nguyên liệu ra bát nêm nếm cho vừa ăn rồi trộn đều vào dưa chuột cà rốt.

+ Tiếp đó, cho rau bạc hà vào món nộm và trộn đều.

+ Bày ra đĩa và rắc thêm lạc vừa sơ chế. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món nộm dưa chuột cà rốt đơn giản, ngon lành cho mình và gia đình cùng thưởng thức.

Cách làm món nộm ngũ sắc

Nguyên liệu gồm có:

Cà rốt, dưa chuột, đu đủ, bắp cải tím, tai heo, giò, rau kinh giới, húng quế, mùi thơm, lạc, chanh, tỏi, ớt

Sơ chế nộm ngũ sắc

+ Đủ đủ gọt vỏ, nạo thành sợi ngâm với nước muối loãng từ 5-10 phút sau đó vớt ra rửa qua để ráo nước

+ Bắp cải tím thái sợi ngâm với nước muối loãng (ngâm riêng tránh bị lẫn màu), ngâm khoảng 5-10 phút sau đó vớt ra để ráo nước

+ Dưa chuột ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra nạo thành sợi. Cà rốt gọt vỏ nạo sợi.

+ Tai heo thái miếng mỏng, giò thái chỉ.

+ Rau kinh giới, húng quế, mùi thơm nhặt sạch cắt khúc.

+ Lạc rang, bỏ vỏ đập dập.

+ Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt lát mỏng.

Cách làm món nộm ngũ sắc ngon

Chế biến:

+Pha nước nộm chanh, tỏi, đường, nước mắm, ớt chua cay ngọt mặn phù hợp với các thành viên trong gia đình.

+Cho bắp cải tím, đu đủ, cà rốt, dưa chuột vào nhau rồi trộn cùng ½ nước nộm vừa pha đảo đều. Tiếp đó cho thêm tai heo, giò vào cùng ½ nước nộm còn lại đảo đều. Sau đó cho rau gia vị, ½ lạc vào trộn đều.

+Bày ra đĩa và rắc thêm ½ lạc trên đĩa nộm.

Lưu ý: Nộm ngũ sắc chủ yếu là rau củ quả, giò và tai heo là 1 loại nguyên liệu, tỷ lệ ⅕, không nên cho nhiều.

Cách làm món nộm mướp đắng

Nguyên liệu gồm có:

Mướp đắng, tôm, dấm, rau bạc hà, lạc, cà rốt, hành tây, tỏi, ớt

Sơ chế nguyên liệu:

+Rửa sạch quả mướp đắng, bổ đôi nạo bỏ phần ruột, thái miếng mỏng. Sau đó cho thêm một chút muối vào đảo qua rồi rửa lại vớt nước sạch cho giòn rồi ngâm với bát nước đá lạnh buốt để mướp bớt đắng và giòn. Sau 15 phút vớt ra, để ráo nước.

+ Tôm rửa sạch cho vào luộc với một chút muối sau đó vớt tôm ra bóc vỏ lấy phần thịt tôm. Lưu ý bạn nên chọn tôm to bằng đốt tay người lớn khi ăn sẽ ngon và dễ bóc vỏ hơn.

+ Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành tây thái miếng sau đó ngâm vào bát nước đá cho bớt hăng rồi vớt ra để ráo nước.

+Rau bạc hà nhặt, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ.

Cách làm món nộm mướp đắng ngon

Chế biến

+Pha nước nộm với đường, tỏi, ớt, nước mắm theo tỷ lệ phù hợp với gia đình.

+Cho cà rốt hành tây vào trộn với một chút dấm và đường để trong 5 phút. Tiếp đó cho mướp đắng, tôm bỏ vỏ, trộn với ½ nước pha nộm. Bỏ tiếp ½ lạc, rau bạc hà vào cùng và trộn với ½ nước nộm còn lại.

+ Bày nộm mướp đắng ra đĩa và rắc phần lạc còn lại lên trên. Như vậy bạn đã vừa hoàn thành xong một trong các món nộm vừa lạ vừa bổ cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy

Cách làm món nộm măng

Nguyên liệu gồm có:

Măng nứa, thịt lợn nạc, rau mùi tàu, chanh, tỏi, ớt, hành củ.

Sơ chế nộm măng:

+Măng nứa rửa sạch đem luộc 3 lần. Cách luộc như sau: Cho nước ngập măng luộc khi nào nước sôi 1-2 phút tắt bếp gạn nước vừa luộc thay bằng nước mới xong tiếp tục luộc lại.

Làm liên tục như vậy 3 lần sau đó vớt măng ra để ráo nước và xé măng. Mục đích của việc luộc măng nhiều lần qua nhiều lần nước này bởi trong măng có nhiều chất độc, cần phải loại bỏ độc tố.

+Thịt lợn cho vào nồi nước luộc cùng hành củ cho thơm và khử mùi hôi, sau đó vớt ra thái miếng hình con chì.

+ Rau mùi tàu rửa sạch thái sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt bỏ hạt băm nhuyễn.

+Vừng rang bóp vỏ lấy thổi sạch lấy nhân hạt trắng.

Cách làm món nộm măng ngon

Chế biến nộm măng:

+Pha nước nộm chanh tỏi ớt đường nước mắm theo tỷ lệ phù hợp với gia đình

+ Sau đó cho măng đã sơ chế vào trộn cùng thịt lợn, tiếp đó cho nước nộm vào trộn đều. Cuối cùng cho thêm vừng và rau mùi tàu vào đảo đều và bày ra đĩa.

Cách làm nộm su hào cà rốt

Nguyên liệu gồm có:

Su hào, cà rốt, rau mùi, kinh giới, lạc, chanh, tỏi, ớt

Sơ chế nguyên liệu:

+Su hào chọn củ vừa tầm không già quá không non quá, gọt vỏ thái sợi nhỏ (thái hoặc nạo được sợi dài càng tốt nhìn món ăn sẽ ngon hơn)

+Cà rốt gọt vỏ thái sợi, lưu ý dùng ít cà rốt không dùng nhiều, cho cà rốt vào làm màu cho đẹp

+Lạc rang bỏ vỏ đập dập sơ qua. Rau húng quê, kinh giới rửa sạch thái rối.

Cách làm nộm su hào cà rốt ngon

Chế biến:

+Cho cà rốt trộn cùng su hào, rắc một ít muối trắng vào đảo đều ngâm trong 5-7 phút cho các nguyên liệu giòn. Sau đó bóp nhẹ cho bớt nước rồi xả sạch nước để sạch muối mặn ngấm trên sợi su hào cà rốt.

Tiếp theo, lấy từng nắm nhỏ su hào cà rốt vắt sạch nước. Tiếp theo bới rối lại phần su hào cà rốt vừa vắt sạch nước cho tơi ra.

+Pha nước nộm nước mắm, chanh, đường (nếu ăn cay được thì có thể cho chút ớt) theo tỷ lệ phù hợp.

+Cho nước nộm vào đảo đều cùng su hào cà rốt đã vắt nước. Khi các nguyên liệu đã ngấm vào nhau cho ½ lạc , rau thơm vào trộn lần cuối. Bày nộm su hào cà rốt ra đĩa và rắc thêm ít lạc là bạn đã hoàn thành xong món trong các món nộm ngon cho gia đình tiết kiệm chi phí đi chợ nhất!

Cách làm nộm củ đậu

Nguyên liệu gồm có:

Củ đậu, dừa sợi, vừng, rau húng quế, rau mùi, chanh, chanh, tỏi, ớt, gia vị

Sơ chế nguyên liệu

+Gọt vỏ củ đậu thái miếng sau đó thái sợi.

+Tỏi bóc vỏ đập băm nhuyễn, ớt bỏ hạt thái lát mỏng.

+Rau húng quế, rau mùi nhặt sạch cắt rối.

Cách làm nộm củ đậu ngon

Chế biến:

+Pha nước mắm chanh tỏi ớt đường theo tỷ lệ thích hợp.

+Cho nước pha nộm vào của đậu đảo đều. Tiếp đó cho vừng trắng, rau mùi, rau húng quế vào trộn.

+Sau đó bày ra đĩa rắc thêm ½ vừng còn lại dừa sợi trên mặt nộm cho đẹp mắm. Bây giờ bạn đã có một trong các món nộm ngon mùa hè đầu bảng về độ tươi mát bớt nhiệt rồi đấy!

Các món nộm ngon từ hải sản

Cách làm món nộm sứa hoa chuối

Nguyên liệu gồm có:

Sứa, hoa chuốí, xoài xanh, cà rốt, lạc, rau húng quế, rau kinh giới, tỏi, ớt, chanh

Sơ chế nguyên liệu:

+Sứa có thể mua túi đóng sẵn ăn liền bán trong siêu thị. Đổ nước sứa trong túi ra sau đó rửa sạch rồi trần qua nước sôi khoảng 80-90 độ, vớt ra để ráo nước.

+Hoa chuối có thể mua sẵn ở chợ về rửa sạch để ráo nước.

+Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ nạo thành sợi.

+Lạc rang, bóc vỏ giã sơ qua.

+Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái lát nhỏ

+Rau húng quế, rau kinh giới nhặt sạch thái nhỏ.

Cách làm món nộm sứa hoa chuối

Chế biến:

+Pha nước nộm: Cho nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường theo tỷ lệ thích hợp khuấy đều sao cho khi trộn nộm phù hợp với khẩu vị của bạn và các thành viên gia đình.

+Trộn sứa, hoa chuối, xoài, cà rốt lẫn vào nhau sau đó cho nước nộm vừa pha vào, trộn đều cho các nguyên liệu thấm vào nhau, rắc rau thơm vào đảo đều. Khi bày ra đĩa bạn có thể rắc lạc trên đĩa nộm.

Cách làm nộm mực khô xoài xanh

Nguyên liệu gồm có:

Mực khô một nắng, xoài xanh, cà rốt, rau húng quế, rau bạc hà, lạc, chanh, tỏi, ớt.

Sơ chế nguyên liệu:

+Mực khô một nắng đem nướng với cồn sau đó cho vào tờ giấy trắng lấy chày đập dập cho mềm khi xé mực sẽ tơi, ăn mềm và không bị cứng, dễ ngấm gia vị.

+Xoài, cà rốt gọt bỏ vỏ thái sợi

+Rau húng quế, bạc hà, nhặt rửa sạch thái rối. Tỏi bỏ vỏ, ớt bỏ hạt băm nhuyễn.

+Lạc rang bỏ vỏ đập dập.

Cách làm nộm mực khô xoài xanh ngon

Chế biến

+Pha nước nộm bao gồm chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm theo tỷ lệ hài hòa để khi trộn nộm món ăn phù hợp với gia đình.

+ Cho ½ nước trộn nộm vào mực đảo đều sau đó thêm xoài, cà rốt thái sợi vào cho tiếp ½ nước trộn nộm còn lại vào đảo đều. Cuối cùng là cho thêm rau gia vị vào đảo đều.

+Bày món ăn ra đĩa và rắc lạc lên trên món ăn. Ok xong một trong các món nộm ăn vặt được nhiều người yêu thích nhất :))

Các món nộm ngon thập cẩm

Cách làm nộm xoài tôm thịt

Nguyên liệu gồm có:

Xoài xanh, cà rốt, tôm, thịt, rau răm, lạc, tỏi, ớt, chanh

Sơ chế nguyên liệu:

+Xoài xanh, cà rốt bỏ vỏ thái sợi

+Tôm chọn loại tôm to bằng ngón tay út trở lên, lấy phần chỉ đen trên thân tôm rửa sạch bỏ vào luộc với một vài cọng xả cho thơm. Sau đó vớt ra bóc vỏ lấy phần thịt tôm. Thái con tôm vừa lột theo chiều dọc thành 2 phần bằng nhau.

+Rau răm nhặt lấy lá non rửa sạch thái rối.

+Tỏi bỏ vỏ, ớt bỏ hạt băm nhuyễn.

+Thịt rửa sạch cho vào luộc cùng vài lát gừng và hành khô cho khử mùi và miếng thịt thơm. Khi thịt chín vớt ra thái miếng vừa ăn.

Cách làm nộm xoài tôm thịt ngon

Chế biến

+Pha nước nộm nước mắm, chanh, tỏi, ớt, đường theo tỷ lệ vừa ăn, sao cho khi trộn nộm phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.

+Cho thịt lợn, tôm lẫn vào nhau rồi cho ½ nước nộm vào đảo đều. Tiếp đó cho cà rốt, xoài xanh, rau răm vào trộn cùng ½ nước nộm còn lại.

+Bày món ăn ra đĩa và rắc thêm phần lạc phía trên.

Cách làm nộm ngó sen tôm thịt

Nguyên liệu gồm có:

Ngó sen, tôm, thịt lợn, chanh, tỏi, ớt, rau răm, rau mùi, lạc

Sơ chế nguyên liệu:

+Ngó sen nhặt lấy phần non, ngắt khúc bằng đốt ngón tay cho vào một thau nước có pha chút muối và nước cốt chanh, ngâm trong 15 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại để ráo nước

+Tôm chọn loại tôm to bằng ngón tay trở lên, đem luộc sau đó bóc bỏ vỏ, thái đôi con tôm theo chiều dọc.

+Nếu bạn ăn được thịt mỡ bạn có thể chọn thịt ba chỉ món ăn sẽ ngậy hơn, cá nhân mình không ăn được thịt mỡ nên mình chọn thịt bắp. Thịt rửa sạch cho vào nồi nước luộc cùng vài lát hành cho khử mùi hôi. Khi thịt chín, vớt ra thái hình con chì với thịt ba chỉ, thái mỏng với thịt bắp.

+Lạc rang bỏ vỏ, đập dập. Tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn, ớt bỏ hạt thái lát.

+Rau răm, rau mùi nhặt và rửa sạch, sau đó thái rối.

Cách làm nộm ngó sen tôm thịt

Chế biến

+Pha nước nộm bao gồm chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm theo tỷ lệ phù hợp với khẩu vị gia đình sao cho khi trộn món ăn có gia vị hài hòa.

+Cho ngó sen, thịt lợn, tôm vào trộn đều cùng nộm. Tiếp đó, rắc thêm rau răm, rau mùi vào trộn lần cuối.

+Bày ra đĩa và rắc lạc lên trên món ăn.

Lưu ý khi làm các món nộm ngon (Có thể bạn chưa biết)

Loại rau củ quả nào có thể làm nộm?

  • Các loại rau

Khi trong nhà có những loại rau này, thay vì luộc, xào, nấu những món quen thuộc Bạn có thể làm các món nộm ngon chua chua ngọt ngọt mát mát, lạ vị cho gia đình.

Loại rau củ quả nào có thể làm nộm?

Các loại rau thường sử dụng để làm nộm đó là: rau muống, rau má, rau dớn, rau tiến vua (rau câu), rau càng cua, giá đỗ, rau bắp cải. Trong số đó, những món nộm rau được nhiều người yêu thích nhất bao gồm: nộm rau muống, nộm rau má, nộm rau tiến vua.

  • Các loại củ quả

Các loại củ thường được làm các món nộm bao gồm: su hào, cà rốt, củ đậu, củ sen (ngó sen) , củ cải khô. Các loại quả có thể làm các món nộm ngon bao gồm: dưa chuột, đu đủ, khế, sung, mướp đắng.

Loại rau củ quả nào có thể làm nộm?

Nếu bạn không biết cách làm các món nộm với những loại rau trên bạn chỉ cần tìm kiếm công thức: nộm+ tên rau, củ, quả trên google hoặc youtube sẽ có rất nhiều công thức chế biến, bạn có thể tham khảo làm theo rất dễ dàng.

Loại thịt nào thường dùng để trộn nộm?

Có rất nhiều loại thịt có thể sử dụng để trộn nộm. Trong đó phải kể đến: thịt gà, thịt lợn, thịt ngan, thịt vịt, thịt bò, bò khô, thịt mèo. Không giống như rau củ quả có thể ăn sống, trước khi trộn thịt làm nộm bạn nhất định phải sơ chế làm chín hoặc tái chín các loại thịt bảo đảm khi thưởng thức an toàn cho sức khỏe.

Loại thịt nào thường dùng để trộn nộm?

Loại da nào, gân nào thường dùng làm nộm?

Tai heo, chân gà, chân vịt, dạ dày, gân bò, vó bò thường là những loại da, gân được sử dụng phổ biến để làm nộm. Trong đó tai heo là món da lợn rất được yêu thích là nguyên liệu chính làm nên rất nhiều món nộm ngon

Loại nào, gân nào thường dùng làm nộm?

Loại thủy hải sản nào dùng làm nộm?

Sứa, tôm, mực, … là 3 loại thủy hải sản được sử dụng nhiều nhất, chế biến nhiều nhất ra các món nộm ngon dễ ăn. Khi có các nguyên liệu này trong căn bếp gia đình bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến một món nộm thủy hải sản ngon lạ cùng mọi người trong gia đình thưởng thức.

Cách pha nước trộn nộm

Nước trộn nộm là một phần vô cùng quan trọng quyết định rất lớn đến sự ngon của món nộm chúng ta làm. Nước nộm cần có vị chua cay ngọt mặn tỷ lệ hài hòa sao cho khi sử dụng trộn nộm món ăn sẽ vừa miệng.

Cách pha nước trộn nộm

Mỗi người, mỗi gia đình có những sở thích ăn mặn, ăn ngọt, ăn chua, ăn cay khác nhau vì thế rất khó có một công thức chung chính xác nhất để pha nộm. Vì thế bạn có thể pha chế nước trộn nộm theo tỷ lệ phù hợp với mình và những người cùng thưởng thức.

Các nguyên liệu không thể thiếu để pha nước nộm là nước mắm, chanh, tỏi, ớt, đường. Khi pha xong bạn nên nêm thử xem vị đã hài hòa chưa. Sau đó khi trộn cùng nộm sau khi hoàn thành công đoạn cuối cùng bạn cũng nên nêm nếm kiểm tra lại để có thể gia giảm món ăn sao cho hợp lý nhất, hài hòa vị nhất trước khi bày ra đĩa.

Cà rốt trong món nộm

Cà rốt là loại củ có màu sắc rất nổi bật, chứa nhiều vitamin A, ăn giòn và ngọt. Chính vì thế, cà rốt là một loại củ xuất hiện rất phổ biến trong nhiều món nộm ngon không chỉ đóng vai trò là nguyên liệu mà còn giúp món ăn có màu sắc đẹp hơn.

Cà rốt trong món nộm

Tuy nhiên, trong khi chế biến các món nộm, bạn nên lưu ý không nên cho quá nhiều cà rốt. Bạn chỉ nên cho điểm điểm vào các món nộm như vậy màu sắc và hương vị món nộm mới có tính thẩm mỹ cao và ngon hơn.

Rau gia vị trong các món nộm

Hầu hết các loại rau gia vị đều có thể sử dụng để trộn nộm, giúp các món nộm ngon dễ ăn hơn. Trong số đó những loại rau gia vị được sử dụng trộn nộm thường gặp nhất là: rau bạc hà, rau mùi, rau kinh giới, rau húng quế, rau răm, ….

Rau gia vị trong các món nộm

Khi cắt bạn không nên cắt nhỏ mà nên cắt rối khi trộn nộm nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Rau gia vị là loại rau bổ sung, thêm thắt giúp món nộm thêm thơm ngon hơn. Vì thế bạn chỉ cho một lượng nhỏ không nên cho quá nhiều sẽ át đi mùi vị của những nguyên liệu chính.

Lạc trong các món nộm

Lạc rang không thể thiếu trong các món nộm. Bạn lưu ý lạc rang rồi giã dập vừa, không được giã nhỏ như vừng lạc. Lạc không nên cho tất vào nộm đảo vì lạc dính nước sẽ không giòn và thơm. Thay vào đó bạn có thể cho một nửa vào trộn trước và rắc một nửa lên trên món nộm vừa bắt mắt vừa thơm ngon hơn.

Lạc trong các món nộm

Trên đây là 22 công thức các món nộm lạ miệng, đơn giản, dễ làm được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Chúc bạn luôn xuất sắc trong các món nộm, có nhiều công thức tủ các món nộm ngon cho những người thân yêu của mình cùng thưởng thức nhé!

>> Xem thêm: Các món canh ngon mùa hè dễ làm 22 công thức ai ăn cũng khen tấm tắc

Top 19 các món nộm ngon mùa đông biên soạn bởi Nhà Xinh

Cẩm nang các món nộm ngon

  • Tác giả: amthuc365.vn
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Rate: 5 (875 vote)
  • Tóm tắt: Amthuc365 xin giới thiệu tới các bạn những món nộm ngon, … ngọt hài hòa – món nộm này rất phù hợp với bữa ăn mùa hè khi bạn luôn cảm thấy …

Top các món nộm ngon dễ làm ăn mãi vẫn thích

Top các món nộm ngon dễ làm ăn mãi vẫn thích
  • Tác giả: cachlamhay.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Rate: 4.59 (230 vote)
  • Tóm tắt: Nộm là món ăn yêu thích của mọi nhà, với vị chua ngọt cay cùng vị thơm của lạc rau mùi, giòn sật sật của tai heo, dưa chuột với các nguyên …
  • Kết quả tìm kiếm: – Thông thường, cách cho tất cả nguyên liệu, gia vị vào tô trộn cùng lúc dễ khiến món gỏi ra nước, mất ngon. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể pha nước mắm trộn gỏi riêng (1/2 thìa nước mắm + 1 thìa canh đường + nước cốt chanh + ít ớt bằm + ít …

7 món nộm ngon, chống ngán ngày Tết | Tin tức Online – TinTucOnline

7 món nộm ngon, chống ngán ngày Tết | Tin tức Online - TinTucOnline
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Rate: 4.3 (419 vote)
  • Tóm tắt: Ngày Tết mâm cơm nhiều thịt cá thì món nộm ngon giải ngán, dễ ăn rất được nhiều người yêu thích. Cùng tintuconline học ngay cách làm những …

Món nộm xoài xanh ngon giòn, giải nhiệt cho mùa hè

Món nộm xoài xanh ngon giòn, giải nhiệt cho mùa hè
  • Tác giả: mucnews.com
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Rate: 4.07 (483 vote)
  • Tóm tắt: Món nộm xoài xanh đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, giòn ngon giải nhiệt mùa hè. … Mùa đông có những hoa quả ngọt, tính nóng giúp giữ ấm cơ thể, …
  • Kết quả tìm kiếm: Xoài xanh ngoài chế biến món ăn ra; nó cũng có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Trong một nghiên cứu chỉ ra: 1 quả xoài xanh cung cấp lượng vitamin C nhiều bằng: 35 quả táo; 18 quả chuối; 9 quả chanh; và 3 quả cam. Ngoài ra nó chứa nhiều sắt; và …

3 món nộm ngon mùa thu được khách yêu thích nhất

  • Tác giả: muongkhuongquan.com
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Rate: 3.83 (544 vote)
  • Tóm tắt: Để ngấm trong 10-15p, khi ăn trộn thêm rau thơm và lạc rang. Với công thức làm ba món nộm trên sẽ giúp quý khách có được những món ăn ngon đặc sắc nhất trong …

Học cách làm món lườn ngan nộm ngon tuyệt cú mèo

Học cách làm món lườn ngan nộm ngon tuyệt cú mèo
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Rate: 3.63 (221 vote)
  • Tóm tắt: Rau thơm các loại gồm húng chó, húng lìu, rau mùi; Ớt, sả, chanh; Lạc rang; Các loại gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm.
  • Kết quả tìm kiếm: Những ngày hè nắng nóng thì các món nộm luôn được ưa chuộng bởi vị thanh mát chua ngọt vừa miệng. Lườn ngan nộm là một cách chế biến thịt ngan đặc sắc, độc đáo và lạ miệng. Cách làm món lườn ngan nộm rất đơn giản mà không hề tốn thời gian. Chỉ cần …

15 công thức các món gỏi dễ làm, ăn rất ngon

 15 công thức các món gỏi dễ làm, ăn rất ngon
  • Tác giả: tintucvietduc.net
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Rate: 3.41 (307 vote)
  • Tóm tắt: 1. Gỏi bò bóp thấu · 2. Nộm dạ dày · 3. Gỏi mực chua cay · 4. Nộm rau muống · 5. Gỏi sứa xoài xanh · 6. Gỏi ngó sen · 7. Nộm măng · 8. Nôm tai heo dưa …
  • Kết quả tìm kiếm: Rau bắp cải rửa sạch ngâm nước muối,vớt ra để ráo,bào thật mỏng thả vào thau nước lạnh để bắp cải được giòn (nên ngâm riêng hai loại vì bắp cải tím khi bào sợi sẽ tiết ra nước màu tím nếu ngâm chung sẽ phai sang bắp cải trắng). Cà rốt gọt vỏ, rửa …

Cách làm món nộm thơm ngon chống ngán, món ngon vô đối với cách làm đơn giản nhất, ngon nhất ở nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Rate: 3.33 (584 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Mùa đông có những rau củ quả đặc biệt làm thành món nộm thơm ngon vô đối. Chỉ vài bước cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm là có ngay …
  • Kết quả tìm kiếm: Lưu ý là su hào và cà rốt khá nhiều nước, muốn ăn món nộm này khô có thể vắt kỹ hơn. Món nộm giòn sần sật, vị chua cay mặn ngọt hòa quyện rất vừa, lại thanh mát, thơm vị rau kinh giới, rau mùi ta và có cả độ bùi ngậy đầy hấp dẫn của lạc rang giòn, …

10 món nộm thanh mát cho mùa hè từ những nguyên liệu dễ kiếm

  • Tác giả: 2sao.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2022
  • Rate: 3.03 (546 vote)
  • Tóm tắt: Nộm từ rau củ hay nộm chay, không cần cầu kỳ nguyên liệu chế biến, cực nhanh và dễ làm. Ngày hè có thêm món nộm, bữa cơm sẽ ngon miệng hơn …

Gợi ý 2 món nộm thanh mát giải nhiệt, gợi vị giác, nhanh, ngon, bổ, rẻ

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Rate: 2.81 (127 vote)
  • Tóm tắt: – Tiếp đó cho hành tây vào tiếp tục rưới thêm 2 thìa nước trộn nộm và bóp nhẹ tay. – Cuối cùng cho ớt sừng thái chỉ, rau thơm các loại và số …

Công thức sốt trộn nộm cực ngon, nấu 1 lần dùng cả tháng

  • Tác giả: phunuvietnam.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Rate: 2.86 (135 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể làm nộm với đủ các loại nguyên liệu, kết hợp rau củ quả cùng các loại tôm, thịt, hải sản… rất dễ dàng. Mấu chốt để có được món nộm …
  • Kết quả tìm kiếm: Với cách làm nước sốt trộn nộm chua ngọt được thành viên Cao Giang chia sẻ trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family), chị em sẽ không còn phải e dè với món nộm nữa. Với sự cho phép của chị Giang, chúng tôi xin được đăng tải lại công thức làm nước …

5 món nộm rau mùa thu nên học để đổi vị cho cả nhà

 5 món nộm rau mùa thu nên học để đổi vị cho cả nhà
  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Rate: 2.6 (190 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài xào, luộc bạn cũng có thể dùng những loại rau có nhiều trong mùa thu như: bắp cải, cà rốt, dưa chuột… để làm món nộm ngon tuyệt đãi …
  • Kết quả tìm kiếm: – Chần rau xong, vớt rau ra để cho ráo nước. Sau đó cho rau cần vào âu và cho nước trộn chua cay mặn ngọt vào trộn đều tay để rau ngấm đủ nước chấm. Rau cần rất nhanh ngấm nên có thể ăn ngay sau khi trộn. Khi ăn nộm rau cần rắc chút lạc rang lên …

10 món nộm siêu ngon đặt trong bàn tiệc cực hợp mà ăn kiêng còn chuẩn hơn

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Rate: 2.64 (94 vote)
  • Tóm tắt: Có trọn bộ 10 công thức làm các món nộm này bạn sẽ không phải băn khoăn về thực đơn ăn kiêng hay món ăn kèm trong bàn tiệc của gia đình bạn nữa.
  • Kết quả tìm kiếm: Nộm miến tôm thịt bạn có thể dùng làm món khai vị hoặc dùng trong những bữa cơm, bữa tiệc đều rất ngon. Nộm có vị chua ngọt dịu nhẹ, sợi miến cùng các loại rau củ giữ được độ giòn, tôm thịt thì béo ngậy tạo nên món ăn vô cùng tinh tế và quyến rũ. …

GIẢI NHIỆT MÙA HÈ VỚI CÁC MÓN NỘM THANH MÁT, NGON NHỨC NÁCH

 GIẢI NHIỆT MÙA HÈ VỚI CÁC MÓN NỘM THANH MÁT, NGON NHỨC NÁCH
  • Tác giả: senny.vn
  • Ngày đăng: 01/16/2022
  • Rate: 2.51 (172 vote)
  • Tóm tắt: Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người không muốn ăn cơm. Mẹ đảm hãy trổ tài làm ngay những món nộm mát lành này nhé.Giải nhiệt mùa hè với …
  • Kết quả tìm kiếm: – Pha 3 bát nước muối loãng. Chuối gọt vỏ rồi xắt lát nhỏ dài, thái đến đâu thì ngâm vào nước muối loãng đến đó để chuối không bị thâm. Khế rửa sạch, thái khoanh và cũng ngâm trong nước muối loãng. Riêng bát hành tây cho lên ngăn đá 15-20 phút cho …

Top 15 Các Món Nộm Ngon Mùa đông hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Rate: 2.43 (71 vote)
  • Tóm tắt: Nộm là món ăn đơn giản, ngon miệng, kích thích vị giác, chống ngán rất hiệu quả đấy. Nộm rau muống. Món nộm ngon…

Bỏ túi 5 món nộm ngon cho những ngày hè oi bức

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Rate: 2.21 (122 vote)
  • Tóm tắt: “Bỏ túi” 5 món nộm ngon cho những ngày hè oi bức · 1. Nộm đu đủ tai lợn · 2. Nộm sứa xoài xanh hoa chuối · 3. Nộm gà xé phay · 4. Nộm quả lặc lè …

5 món nộm tuyệt ngon, hấp dẫn nhất ngày hè

  • Tác giả: vietq.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Rate: 2.2 (112 vote)
  • Tóm tắt: Đổi bữa với món nộm tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình. Nộm là món trộn rau củ chua ngọt phổ biến ở nhiều vùng miền, mỗi vùng lại có những món …
  • Kết quả tìm kiếm: – Tôm rửa sạch, cho vào hấp sẽ giúp tôm giữ được vị ngon ngon tự nhiên. Khi tôm vừa chín tới bạn vớt ra để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi chỉ đen ở sống lưng tôm để loại bỏ mùi tanh. Thịt tôm sau khi bóc có thể để nguyên con hoặc dùng dao chẻ đôi, …

Điểm danh mấy món nộm cổ truyền của người Hà Nội

Điểm danh mấy món nộm cổ truyền của người Hà Nội
  • Tác giả: phunumoi.net.vn
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Rate: 1.99 (66 vote)
  • Tóm tắt: Trộm nộm su hào cà rốt cứ đủ chua cay mặn ngọt là ngon, … Còn lại vào mùa đông xuân lạnh mát, các nhà thường ít dùng món nộm.
  • Kết quả tìm kiếm: Món nộm bò khô phố Hồ Hoàn Kiếm, dãy phố ngắn nhất của Hà Nội cũng được xếp vào tiểu mục truyền hình Hà Thành đặc sản trên sóng Đài Hà Nội trưa chủ nhật hằng tuần. Cô phóng viên trẻ Lê Ánh Mai ngày ấy đi làm phóng sự còn gặp cặp đôi Huy MC và ca sĩ …

Cách làm món nộm thơm ngon chống ngán với cách làm đơn giản nhất

 Cách làm món nộm thơm ngon chống ngán với cách làm đơn giản nhất
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Rate: 2.01 (194 vote)
  • Tóm tắt: Mùa đông có những rau củ quả đặc biệt làm thành món nộm thơm ngon vô đối. Chỉ vài bước cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm là có …
  • Kết quả tìm kiếm: Nguồn: https://giadinh.net.vn/cach-lam-mon-nom-thom-ngon-chong-ngan-mon-ngon-vo-doi-voi-cach-lam-don-gi…Nguồn: …