Lưu ngay Top các món chè hiện đại hàng đầu 2023

Vào mùa hè nóng nực và oi bức, những cốc chè ngọt ngào và mát lạnh chính là một thứ đồ tráng miệng giúp giải nhiệt rất hiệu quả. Bên cạnh các loại chè truyền thống đã quá quen thuộc như chè đỗ xanh, chè đỗ đen, chè sen… thì các loại chè mới đang rất được lòng hội chị em hảo ngọt. Trong số các loại chè mới đó phải kể đến chè khúc bạch, chè dừa dầm, chè khoai dẻo, chè sầu.

Cứ tưởng những loại chè này khó làm nhưng hóa ra xem cách làm thì chị em nào cũng có thể thực hiện dễ dàng. Các chị em cùng thử sức nhé!

Chè khúc bạch

Nguyên liệu: 250ml whipping cream, 250ml sữa tươi không đường, 14 lá gelatin (2,5g 1 lá), 10g hạt hạnh nhân thái lát, 300g nhãn, 80g đường cát, 120g đường phèn, vài lá dứa.

Chè khúc bạch là một món ăn đã làm mưa làm gió trong mấy năm trở lại đây và món chè này xuất phát từ một nhà hàng ở Sài Gòn. Khác với các loại chè thường có nguyên liệu chính là đỗ thì món chè khúc bạch được làm từ kem whipping, sữa tươi, nhãn tươi, hạnh nhân… như một làn gió đầy tươi mới.

Có lẽ chẳng ai có thể cưỡng lại được những viên chè khúc bạch mềm mại như tàu hũ non và béo ngậy thơm mùi sữa. Nước đường cùng với nhãn tươi, hạnh nhân lát chính là sự kết hợp hoàn hảo cho món chè này.

Rất nhiều cửa hàng đã biến tấu món chè khúc bạch thành nhiều phiên bản mới lạ hơn như chè khúc bạch trà xanh, chè khúc bạch cacao… Với các nguyên liệu đơn giản các chị em hãy tự làm cho mình và gia đình những bát chè khúc bạch thơm ngon nhé!

Chè dừa dầm

Nguyên liệu: Cùi dừa non, cùi dừa nạo sợi, 300ml sữa tươi có đường, 70ml nước cốt dừa, 5g bột thạch rau câu con cá dẻo,2g bột thạch agar, đường.

Xuất phát từ thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng, chè dừa dầm nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người bởi sự kết hợp hài hòa các nguyên liệu liên quan đến dừa. Chắc chắn ai là fan của dừa sẽ không thể qua món tráng miệng ngọt ngào này.

Dừa dầm là một tổ hợp với các nguyên liệu chủ yếu làm từ dừa như: thạch rau câu dừa, cùi dừa nạo sợi, trân châu dừa, sữa dừa… Đúng như cái tên “dừa dầm” đây chính là một cốc chè làm toàn từ dừa. Dừa nạo giòn giòn, thạch rau câu mềm mát, trân châu dẻo dẻo… Giữa ngày hè oi bức, một cốc dừa dầm mát lạnh sẽ giúp các chị em xoa tan đi cái nóng nực.

Chè khoai dẻo

Nguyên liệu: 80g đậu đỏ, 1/2 củ khoai môn, 1/2 củ khoai lang, 1/2 củ khoai lang tím, 18g bột thạch sương sáo, 60g bột năng, 30g đường, đậu phộng rang và nước cốt dừa ăn kèm.

Chè khoai dẻo là một món tráng miệng có nguồn gốc từ Đài Loan. Món chè này có thành phần chính là khoai lang được trộn với bột năng, đường… Sự kết hợp của các viên khoai lang dẻo bùi và thạch đen, trân châu hoặc đậu đỏ đã tạo nên một món chè vừa ngon vừa ăn vui miệng.

Bên cạnh đó bát chè khoai dẻo đầy màu sắc cũng rất hợp với chị em thích nấu nướng và “sống ảo”. Vì thế sau khi tự tay làm món chè khoai dẻo này các chị em hãy chụp những bức ảnh thật đẹp và đăng lên Facebook khoe thành quả với mọi người nhé!

Chè sầu

Nguyên liệu: 1 múi sầu riêng 1 múi, 5 múi mít, 5 quả chôm chôm, 5 quả nhãn, 200g đỗ xanh bóc vỏ, 200g đường, 50ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi có đường, 10g bột rau câu, 30g bột năng.

Team nghiện sầu riêng có lẽ cũng sẽ nghiện cả chè sầu. Không biết chè sầu có nguồn gốc từ đâu nhưng để chè sầu trở nên phổ biến như bây giờ phải nhắc đến công của một quán chè trong Đà Nẵng.

Một bát chè sầu là sự kết hợp của nhiều ngoại nguyên liệu như nước cốt dừa, thạch sương sáo, trái cây… và đặc biệt không thể thiếu sầu riêng béo ngậy. Ai cũng phải công nhận chè sầu rất ngon nhưng các chị em lưu ý ăn nhiều sẽ dễ… tăng đấy nhé!