Một số món ăn ngon làm từ bã đậu nành

Từ bã đậu nành bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn chay, mặn hấp dẫn, bổ dưỡng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một vài món ăn ngon dễ làm với bã đậu nành, tham khảo ngay nhé.

1Bã đậu nành xào sả ớt

– Nguyên liệu: 400g bã đậu nành, 400ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh ớt băm (có thể giảm nếu bạn không ăn cay được), thêm giá đỗ nếu thích.

– Cách thực hiện:

+ Bước 1: Cho sả và ớt vào chảo dầu xào thơm.

+ Bước 2: Khi sả chuyển màu hơi vàng thì cho bã đậu nành, nước cốt dừa, đường, hạt nêm vào xào chung.

+ Bước 3: Khi bã đậu hơi ráo nước thì tắt bếp cho ra đĩa, không xào đến khi bã đậu khô, bã đậu dễ bị cháy, quá khô, ăn không ngon. Món ăn này có thể ăn chay hoặc mặn tùy thích, dùng bánh tráng nướng để xúc ăn dễ dàng và ngon miệng.

Bã đậu nành xào sả ớt

2Bã đậu nành chiên giòn

– Nguyên liệu: 400g bã đậu nành, 400g thịt nạc xay, 4 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 40g bột mì, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu, 10 tép tỏi lột vỏ băm nhuyễn, 4 củ hành tím lột vỏ băm nhuyễn.

– Cách thực hiện:

+ Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn trộn đều.

+ Bước 2: Phủ màng bọc thực phẩm lên miệng tô và ướp trong 15 phút để nguyên liệu ngấm gia vị.

+ Bước 3: Sau 15 phút, mở màng bọc, vo nguyên liệu thành viên tròn.

+ Bước 4: Chiên trong dầu nóng đến khi bã đậu nành có màu vàng nâu đẹp thì lấy ra khỏi chảo để ráo dầu.

+ Bước 5: Xếp bã đậu nành chiên giòn ra đĩa ăn kèm rau sống, chấm tương ớt hoặc tương đen khi bã đậu nành còn nóng cho hương vị cực ngon.

Bã đậu nành chiên giòn ăn nóng chấm tương ớt, tương đen cực ngon

4Chả lá lốt bã đậu nành

– Nguyên liệu: 400g bã đậu nành, 30 chiếc lá lốt, 5 tai mộc nhĩ ngâm mềm cắt nhỏ (bước 1 + 2), 1 ít đậu Hà Lan + bắp đã luộc sơ (bước 3 + 4), 1 ít hành lá cắt nhỏ (bước 5), 2 muỗng canh hạt nêm.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món chả lá lốt bã đậu nành trước khi nấu

– Cách thực hiện:

+ Bước 1: Trộn đều bã đậu nành, mộc nhĩ, đậu Hà Lan, bắp, hành lá, hạt nêm.

+ Bước 2: Trải lá lốt đã rửa sạch qua lên thớt/đĩa, cho nhân vừa trộn lên lá lốt và cuốn lại như cuốn chả giò.

+ Bước 3: Cho chả lá lốt vào chảo dầu nóng chiên hoặc đặt lên vỉ nướng chín tới khi lá lốt có màu xanh sậm, hơi cháy đen thì lấy chả ra cho lên đĩa.

+ Bước 4: Chả lá lốt ăn nóng hoặc ăn kèm bún gạo đều rất ngon nhé.

Chả lá lốt bã đậu nành chiên hoặc nướng đều được, ăn nóng ngon hơn

Sử dụng các công thức này để tận dụng bã đậu nành cho bữa cơm gia đình thêm món ngon bạn nhé. Gửi câu hỏi cho chúng tôi nếu bạn có thắc mắc về bất cứ công thức nào ở trên.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Những tác dụng không ngờ của bã đậu nành
  • Thực đơn ăn dặm cho bé mẹ đừng bỏ quên hạt đậu nành
  • Uống nước pha bột đậu nành rang có tốt không?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH