Các loại gạo Nhật Bản phổ biến loại nào ngon nhất và giá thế nào? – nhatban24h.vn

Tìm hiểu Các loại gạo Nhật Bản phổ biến nhất gồm Musenmai, Genmai, Hatsuga genmai, Mochigome, Zakkoku mai, Oshimugi, Koshihikari, Japonica thì loại gạo nào ngon nhất, cách nấu gạo Nhật ngon thế nào? và giá loại gạo ngon nhất là bao nhiêu? hãy cùng nhatban24h.vn cùng tìm hiểu dưới bài viết nhé

Các loại gạo ở Nhật Bản phổ biến

I. Cùng tìm hiểu 7 loại gạo phố biến tại Nhật Bản

1. Musenmai Nhật Bản: Gạo không cần vo

Như tên gọi của loại gạo này, loại gạo này không cần phải vo mà chỉ đơn giản là bỏ vào nồi và chờ đợi thành phẩm mà thôi

2. Genmai Nhật Bản: gạo lứt hay gạo lức

Gạo lứt/lức là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo rất giàu dinh dưỡng

3. Hatsuga genmai Nhật Bản: gạo lứt nảy mầm (gạo GABA)

Gạo lứt nảy mầm là gạo lứt được ngâm trong nước ấm nhiều giờ cho nảy mầm với nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Gạo mầm mềm cung cấp chất xơ và canxi, chống loãng xương, cải thiện tiêu hóa, chống béo phì.

Các loại gạo ở Nhật Bản

Các loại gạo ở Nhật Bản

4. Mochigome Nhật Bản: Bột gạo nếp

Đây là nguyên liệu quan trọng để làm bánh gạo nếp Nhật ( bánh Mochi )

5. Zakkoku mai Nhật Bản: Gạo ngũ cốc tạp

Gạo ngũ cốc rất loại hạt hàm lượng chất xơ cao, tốt cho dạ dày, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, nhuận tràng, chống oxy hóa cao, giúp cơ thể khẻo mạnh, dẻo dai

Các loại gạo ở Nhật Bản

6. Oshimugi Nhật Bản: Lúa mạch nghiền và ビタバーレイ(bitabaare: Lúa mạch/đại mạch)

7. オートミール (oatmeal)/ オーツ麦 (ootsu mugi): Yến mạch

II. 2 loại gạo ngon nhất ở Nhật Bản

1. Gạo Koshihikari

Gạo Koshihikari lạo gạo nổi tiếng Nhật Bản được sản xuất tại thành phố Uonuma, tỉnh Niigata. Đây là loại gạo cao cấp thường được dùng trong các bữa tiệc. Gạo giống Nhật Koshihikari đang là sản phẩm được người Việt quan tâm và sử dụng nhiều trên thị trường với khả năng chống chọi cao, có thể rồng ở mọi vùng đất, thời tiết khác nhau.

Các loại gạo ở Nhật Bản

Gạo Nhật Koshihikari có đặc trưng hạt tròn, trắng sáng, nấu cơm dẻo, thơm, hương vị đậm đà. Đây là loại gạo được nhiều nhà khoa học, các chuyên gia nông nghiệp kiểm định và đánh giá có khả năng cải thiện chức năng của bộ máy tiêu hóa, tăng hấp thụ, chống các bệnh về đường ruột như: táo bón, tiêu chảy,..

2. Gạo Japonica Nhật Bản

Gạo Japonica rấta, giàu khoáng chất như Manesium, selenium giúp tạo năng lượng từ protein và tinh bột, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cân bằng lượng đường trong máu, củng cố khả năng hoạt động của hệ thần kinh và xương khớp. Vì thế loại gạo này đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân bị hen suyễn, huyết áp thấp, tim mạch. Đây là loại gạo thích hợp để chế biến các món ăn ngon như sushi, cơm nắm, cơm trộn, bánh gạo khô,..

Ở Nhật có hơn 300 giống lúa gạo và có đặc điểm khác nhau phụ thuộc vào mỗi khu vực trên toàn quốc bạn có thể kể tên một số loại gạo nổi tiếng như Nihonbare (nghĩa là “bầu trời trong xanh”), hitomebore (“tình yêu sét đánh”) và Akita komachi (“cô gái đẹp Akita”).

Các loại gạo ở Nhật Bản

III. Các loại gạo Nhật Bản có giá bao nhiêu?

GIá các loại gạo Nhật Bản ở các thị trường các nước sẽ có chi phí khác nhau. ở đây tôi đưa giá các loại gạo ở thị trường Nhật Bản và thị trường Việt Nam các bạn tham khảo ở dưới:

Tại Nhật Bản:

Gạo thường có giá khoảng 400 – 600 Yên/Kg (tương đương 80.000 – 120.000 VNĐ/kg) tùy thuộc vào mỗi loại khác nhau. Với một số loại gạo ngon hơn thì giá gạo có thể lên tới hơn 800 Yên/kg.

Tại Việt Nam:

Hiện tại một số loại gạo Nhật cũng được baMức giá gạo Nhật khá cao và tùy theo từng loại gạo, khu vực sản xuất tuy nhiên chênh lệch nhau không nhiều. Gạo Nhật Bản được chia làm nhiều loại khác nhau nhưng trung bình giá gạo dao động từ 25.000đ đến 35.000đ đắt hơn gạo Việt từ 3.000 – 10.000đ/kg.

IV. Cách nấu các loại gạo Nhật Bản ngon nhất

+ Gạo Nhật chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, bạn chỉ nên vo nhẹ nhàng với nước, tránh chà xát quá kĩ.

+ Gạo Nhật ngon nhưng thường cứng, bạn cần ngâm 30 phút trước khi nấu để cơm dẻo, chín đều, không bị rời rạc.

+ Không nên dùng nước lạnh để nấu, nước ấm hoặc nóng là thích hợp nhất

+ Để cơm thơm và ngon hơn, người Nhật thường cho thêm 1 ít dầu, rượu trắng hay “nigari” – loại nước muối đặc trưng tại Nhật.

Sau khi nấu chín, bạn có thể sử dụng cơm để làm các món ăn nổi tiếng như: cơm trộn đậu đỏ, cơm rau củ quả, cháo thập cẩm, sushi, cơm nắm,….

Lời kết: Trên đây là một số thông tin về các loại gạo Nhật Bản giúp các bạn đang đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học sinh Việt Nam tại Nhật dễ dàng hơn trong việc thích nghi cuộc sống ở Nhật. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật các bài viết thật hữu ích. Nhật Bản là một nước đáng để trải nghiệm. còn rất nhiều điều chúng ta cần khám phá. Vậy nên, đừng chần chờ gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cách nhanh nhất, tốt nhất để đi xklđ hoặc du học tại Nhật

Có thể bạn quan tâm:

8 nét văn hóa của Nhật Bản mang bản sắc riêng

Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản nở đẹp đến ngỡ ngàng

16 đợt nghỉ lễ ở Nhật Bản và Ngày lịch đỏ là gì?

9 tỉnh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được lựa chọn nhiều nhất