Gợi ý cá trắm cỏ bao nhiêu tiền 1kg hot nhất hiện nay 2023

Cá trắm là một loại cá khá quen thuộc với nhiều người dân nước ta từ trước đến nay. Hiện tại giá cá trắm trên thị trường dao động từ 50.000 – 400.000 đồng/kg tùy thuộc vào chủng loại khác nhau. Để hiểu rỏ hơn về vấn đề này thì mời các bạn đón đọc bài viết dưới đây của Giahanghoa.org sẽ rỏ tại sao giá cá trắm lại chênh lệch như thế hay địa chỉ mua bán ở đâu rẻ?

Đôi nét về cá trắm?

Để biết giá bán cá trắm bao nhiêu tiền 1 kg thì trước tiên chúng ta cần nắm đôi nét về giống cá này để có thể dễ dàng hiểu được tại sao lại có giá như thế.

Cá trắm là cá gì?

Cá trắm là một giống cá nước ngọt thuộc họ cá chép, chúng có thịt rất thơm ngon và bổ dưỡng nên rất được ưu chuộng. Cá trắm không những có ngoài tự nhiên mà được rất nhiều hộ gia đình nuôi mang lại nguồn lợi kinh tế khá lớn trong những năm gần đây.

Cá trắm thuộc dòng cá có kích thước đa dạng từ trung bình cho đến lớn tùy thuộc vào từng cá thể. Trung bình một con trắm trưởng thành dài tầm 60 – 120 cm, cân nặng từ 3 – 10kg, thậm chí cá biệt có con lên đến 40kg nếu sống trong môi trường tốt. Nói chung cá trắm là giống cá khá thân thuộc và gần gũi với người dân vùng sông nước.

Cá trắm có mấy loại?

Cá trắm được phân thành 2 loại đó là cá trắm đen và cá trắm trắng. Tùy thuộc vào đặc tính mỗi loại khác nhau mà giá trị của chúng mang lại cũng khác nhau , kể cả về chất lượng thịt, dinh dưỡng và quan trọng nhất là giá trị thương mại chênh lệch nhau rỏ rệt nhất.

Cá trắm đen

Cá trắm đen có tên khoa học là Mylopharyngodon piceus chúng đươc cho là có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc sau đó được nhân giống và nuôi khắp các nước Châu Á như hiện nay.

Nghe đến cái tên thì chúng ta dễ dàng hình dung được màu sắc của chúng. Toàn thân bao phủ bởi một lớp vãy tròn xếp đều và rất đen ở phần lưng và nhạt hơn dần ở phần bụng.

Khác với cá trắm trắng là cá trắm đen có kích thước và trọng lượng lớn hơn rất nhiều.. Điều dáng nói là thịt cá trắm đen thơm ngon và dai hơn rất nhiều so với thịt cá trắm trắng.

Cá trắm trắng

Cá trắm trắng hay còn gọi là cá trắm cỏ chúng có đặc điểm hình dáng bên ngoài tương tự như cá trắm đen mà thôi. Nhưng đặc điểm dể phân biệt giữa 2 loài cá này là cá trắm trắng có màu vảy bên ngoài trắng hơn rất nhiều nên rất dễ nhận biết.

Giá cá trắm ( cỏ đen trắng) bao nhiêu 1kg?

Trong các loại cá bán trên thị trường hiện nay thì cá trắm thuộc vào loại có giá chênh lệch nhau nhiều nhất, giá cá trắm đen cao hơn giá cá trắm trắng. Hơn nữa còn tùy thuộc vào từng chủng loại hàng tươi sống hay đông lạnh, hàng nguyên con hay dạng phi lê… Cá trắm có kích thước càng lớn thì giá bán càng cao. Chúng tôi xin giới thiệu sơ qua mức giá từng loại để các bạn có thể rỏ hơn.

Giá bán cá trắm trắng:

 • Cá trắm trắng trọng lượng từ 2 – 4 kg có giá từ 45.000 – 55.000 đồng/kg.
 • Cá trắm trắng trọng lượng từ 5 – 6 kg có giá khoảng 60.000 đồng/kg.
 • Cá trắm trắng dạng Phi lê có giá từ 140.000 – 155.000 đồng/kg.

Giá bán cá trắm đen:

 • Cá trắm đen trọng lượng từ 2 – 3 kg có giá từ 90.000 – 105.000 đồng/kg.
 • Cá trắm đen trọng lượng từ 3 – 4 kg có giá từ 110.000 – 120.000 đồng/kg.
 • Cá trắm đen trọng lượng từ 4 – 6 kg có giá từ 125.000 – 145.000 đồng/kg.
 • Cá trắm đen trọng lượng từ 7 – 10 kg có giá trên 160.000 đồng/kg.
 • Cá trắm đen dạng phi lê có giá bán từ 270.000 – 400.000 đồng/kg.

Bảng giá cá trắm ( cỏ đen trắng) trên thị trường hiện nay:

Tên mặt hàngThị trườngGiá dao độngĐơn vị tính

Thị trường cá trắm hiện nay?

Cá trắm từ xưa đến nay luôn là nguồn thực phẩm vô cùng quen thuộc với người dân nước ta. Chính vì thế nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống con người hằng ngày luôn luôn ở mức tăng cao theo chiều hướng đi lên của kinh tế xã hội. Thêm vào đó là việc nuôi cá trắm tương đối dễ và nhiều mô hình nuôi đã rất thành công giúp cho việc giá cả được bình ổn và rẻ hơn so với trước đây chỉ dựa vào nguồn đánh bắt ngoài tự nhiên.

Tuy có mức giá cao hơn rất nhiều so với cá trắm cỏ nhưng cá trắm đen đang là xu hướng chọn lựa nhiều trong thời gian gần đây bởi chất lượng thịt rất ngon. Việc vận chuyển cá trắm còn tươi sống sau khi đánh bắt dễ dàng hơn trước đây rất nhiều nên cá trắm đã chiếm lĩnh được nhiều thị trường trong nước. Điều này giúp cho việc thuyết phục được rất nhiều đối tượng tiêu dùng khó tính nhất.

Mua cá trắm ở đâu rẻ?

Cá trắm được bán rất nhiều ở các chợ từ bé đến lớn trong cả nước nên bạn có thể dễ dàng tìm mua loại hải sản này. Nhưng nếu như bạn muốn mua cá trắm với giá sỉ và rẻ hơn thì chúng tôi sẽ giới thiệu một số địa chỉ dưới đây:

 • Trại thủy sản nước ngọt Hòa Khương – Đà Nẵng.

Add: xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng.

 • Trang trại cá trắm của ông Trần Thanh Năm – Nam Định

Add: Xã Xuân Vinh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

 • Hợp tác xã nuôi cá trắm lồng bè trên sông Gianh – Quảng Bình

Add: Huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.

 • Trang trại cá trắm đen của anh Trần Văn Quyên – Nam Định

Add: xã Mỹ Hà, Mỹ Lộc, Nam Định.

 • Trang trại cá VietGap của anh Lê Văn Lâm – Hà Nội

Add: xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Chúng tôi tin rằng qua những chia sẽ ở bài viết trên của Giahanghoa.org thì các bạn đã nắm được giá cá trắm bao nhiêu tiền 1kg và các địa chỉ mua bán cá trắm rẻ hiện nay. Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất về giá và mua được cá trắm tươi ngon về chế biến các món ăn phục vụ cho gia đình.

Mời các bạn xem thêm các bài viết sau:

Giá cá Nheo bao nhiêu 1kg

Giá cá Diêu hồng bao nhiêu 1kg

Giá cá Bống Tượng bao nhiêu 1kg

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tư vấn