Giá Cá Bò Bao Nhiêu Tiền 1kg

giá cá bò bao nhiêu tiền 1kggiá cá bò bao nhiêu tiền 1kg

Thông tin chung về cá bò khô

Cá bò khô được chế biến từ cá bò tươi, đây là nguyên liệu được đánh bắt tại vùng biển miền Trung và miền Nam Việt Nam. Tuy có hình dáng xấu xí nhưng cá bò rất giàu dinh dưỡng, dễ chế biến.

Để thuận tiện hơn cho khách hàng khi ăn và mang về làm quà, các cơ sở chế biến đã chế biến cá bò tươi thành cá bò khô để tiện lợi hơn trong việc mang đi xa. Khách hàng cũng có thể đến tận các cơ sở sản xuất để xem quy trình làm ra cá bò khô để có thể hiểu thêm về loại thực phẩm này.

Cá bò tươi sau khi được đánh bắt về sẽ được người chế biến rửa sạch bằng nước muối để loại bỏ bớt mùi tanh và để ráo nước. Sau đó người chế biến sẽ lột da cá bỏ đi (da cá bò khá cứng nên không thể ăn được), lọc lấy thịt.

Phần thịt cá sau khi lấy ra sẽ được đem đi phơi nắng, thời gian phơi tùy thuộc vào thành phẩm loại cá như thế nào. Chẳng hạn với cá bò phile một nắng, người chế biến chỉ phơi trong khoảng 2-3 giờ để đảm bảo cá vẫn còn đồ mềm, dai và ngọt thịt. còn với cá bò khô thì người chế biến sẽ phơi nắng lâu hơn để cá khô hẳn và không còn độ mềm dẻo nữa.

Khi đã phơi xong, cá bò một nắng được đóng vào túi tùy cân nặng và hút chân không, bảo quản ngăn đá tủ lạnh, còn cá bò khô thì chỉ cần đóng túi tùy cân nặng và để ở nơi tháng mát hoặc bỏ tủ lạnh tùy điều kiện. Cá bò khô thời hạn sử dụng sẽ được lâu hơn cá bò một nắng.

Các loại thực phẩm cá bò khô hiện nay trên thị trường

Có hai loại cá bò khô phổ biến được bán hiện nay

Cá bò khô. Đây là loại cá bò được nhiều thực khách biết đến nhất bởi chế biến đơn giản, nhanh chóng với nhiều món ăn ngon, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Dù đã được phơi khô nhưng không hề làm giảm độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng. Hạn sử dụng dài, có thể mang đi mọi nơi mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Nếu bạn là một người sành ăn, nhờ loại thực phẩm này bạn sẽ có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon tùy thuộc vào cách ăn uống để bữa ăn trong gia đình thêm phong phú hơn.

Một số món ăn ngon được chế biến từ cá bò khô như: Cá bò khô nướng, gỏi cá bò khô, cá bò khô rim me, cá bò khô ngào đường.

Để tạo sự thuận tiện cho các thực khách, một số cơ sở chế biến đã chế biến cá bò khô thành thành phẩm, có thể ăn được luôn để thực khách không phải mất công mua về chế biến, ngoài ra khi mua thực khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn thực phẩm. Mỗi sản phẩm cá bò khô đều có hạn sử dụng in trên bao bì và cách bảo quản để thực khách có thể yên tâm hơn.

Nếu bạn muốn mua cá bò khô về làm quà, đừng lo lắng bởi các cơ sở chế biến đã đóng gói hút chân không hoặc đóng hộp theo loại 1kg, nửa kg… để khách hàng mua mang về, rất tiện lợi.

giá bán cá bò khô ở hà nộigiá bán cá bò khô ở hà nội

Cá bò một nắng. Đây là loại cá bò phần thịt sau khi rửa sạch, người chế biến sẽ phi lê phần thịt, sau đó phơi nắng trong khoảng 2-3 giờ rồi đem vào đóng gói. Loại cá bò này ít được mọi người biết đến hơn bởi giá thành cao hơn, cách bảo quản cũng phức tạp hơn so với cá bò khô.

Cá bò một nắng sẽ được hút chân không rồi đóng gói và được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Ưu điểm của loại này là vẫn giữ được độ dai, ngọt và mềm mại của thịt.

Cá bò một nắng chủ yếu chế biến làm các món ăn trong gia đình như áp chảo, chiên xù… Khách hàng mua về rồi chế biến theo sở thích ăn uống của mình chứ không có thành phẩm bán sẵn.

Giải đáp câu hỏi cá bò khô có giá bao nhiêu tiền một kg cho thực khách

Giá cá bò khô hiện nay trên thị trường đang bán có giá dao động từ 200.000 đồng – 280.000 đồng/kg.

cá bò khô bao nhiêu tiền 1kg

cá bò khô đóng hút chân không theo túi 1kg và 0,5kg

Có nhiều cơ sở đang bán cá bò khô tại Hà Nội, nhưng để chọn được những cơ sở uy tín có sản phẩm chất lượng thì khách hàng cần lưu ý:

– Nên mua cá bò khô ở những cơ sở uy tín, đã có mặt lâu năm trên thị trường.

– Được nhiều khách hàng đã mua trước đó phản hồi tốt.

– Báo giá rõ ràng, không mập mờ giá, không chèo kéo khách hàng.

– Có hình ảnh về sản phẩm rõ ràng, khách hàng nên đến tận nơi để lựa chọn.

Nếu khách hàng vẫn không thể tìm được cho mình địa chỉ bán cá bò khô uy tín thì hãy đến với Hải Sản XanhGiá cá bò niêm yết trên sản phẩm là 230k/kg. Cá được đóng gói hút chân không, tiện lợi cho khách hàng trong quá trình vận chuyển và bảo quản.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tư vấn

Recommended For You