Mua bơ 034 ở đâu?
Hiện tại Foody24h đã có hàng trăm farm tại các tỉnh Tây nguyên và miền Đông Nam bộ nhằm cung ứng sản phẩm cho thị trường trong và ngoài nước. Sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo tiêu chí nguồn cung ứng sạch, chất lượng sạch
Foody24h Farm chuyên cung cấp các loại rau củ quả hữu cơ sạch và an toàn, được trồng theo phương pháp hữu cơ thuận tự nhiên. Với phương châm đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu, tất cả cho bữa cơm gia đình thêm thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Chúng tôi luôn mong muốn gửi đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, hương vị thuần khiết, tươi ngon nhất.
Cung cấp số lượng lớn với giá tốt nhất: Foody24h cung cấp bơ 034 với số lượng lớn theo yêu cầu của khách hàng, với giá tốt nhất, chất lượng hàng tốt.Nguồn hàng ổn định: Bơ 034 đà lạt tại Foody24h luôn có hàng 24/24 khi khách hàng đặt là có ngay khách hàng mua online đặc hàng tại website https://foody24h.com hoặc gọi Hotline 09 67 572 508 – 09 06 065 264
Giá bơ 034 hôm nay
Theo nhiều nhà vườn, hiện chanh không hạt loại 1 được thu mua tại vườn với giá 35.000 đồng/kg; loại 2 có giá 30.000 – 33.000 đồng/kg. Mức giá này giảm khoảng 5.000 đồng/kg so với tháng trước. Tại TP HCM, giá bơ 034 bán tại chợ quanh mức 45.000 – 50.000 đồng một kg. Còn trên các xe đẩy, chanh được bán với giá 55.000 đồng.
Theo nhiều nhà vườn, hiện chanh không hạt loại 1 được thu mua tại vườn với giá 35.000 đồng/kg; loại 2 có giá 30.000 – 35.000 đồng/kg. Mức giá này tăng khoảng 5.000 đồng/kg so với tháng trước.
Trong trái bơ 034 có hơn 14 loại Vitamin và khoáng chất bao gồm sắt, canxi, đồng, kali, magie, natri, photpho, kẽm….Không những thế mà trái bơ còn rất giàu chất chống oxy hoá có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do dẫn đến ung thư, lão hoá giúp duy trì vẻ tươi trẻ và làn da săn chắc.
· Hỗ trợ chống 1 số bệnh, như: ung thư thận, ung thư miệng, ung thư vú
· Tốt cho mắt, giúp khỏe tim mạch, chống đột quỵ
· Hỗ trợ giảm cholesterol tốt cho sức khỏe
· Giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn
Bơ 034 hay còn gọi là bơ nữ hoàng là giống bơ cho trái vụ một năm cho thu hoạch nhiều đợt từ 2-3 vụ trong một năm, thời điểm thu hoạch trái với bơ chính vụ nên bà con có thể bán được giá thành cao. Hiện nay giống bơ 034 đang được rất nhiều bà con trồng bơ lựa chọn là giống bơ trồng đại trà cho vườn cây nhà mình vì cây trồng này mang lại năng xuất cao xo với các loại bơ trước đây. Về chất lượng trái bơ 034 thì được đánh giá rất cao bơ trái bơ 034 dẻo và béo, hình dáng dài bóng đẹp. Có thời điểm bơ 034 bán với giá hơn 100 nghìn đồng 1 kg.
Hoa bơ 034 thuộc nhóm B cây có thể cho ra hoa kết trái quanh năm thời điểm thu hoạch là tháng 5 và tháng 8 dương lịch là vụ thu hoạch chính. Ngoài ra có những thời điểm thu hoạch rải vụ do ra hoa khác thời điểm chính vụ.
Thịt bơ 034 có màu vàng nhìn rất đẹp mắt, dẻo có mùi thơm thời gian bảo quản là 1 tuần xo với các loại bơ sáp trước đây bơ 034 được đánh giá là thời gian bảo quản lâu hơn sau khi thu hoạch.
Bơ 034 chín xanh và khi chín vỏ có màu xanh đậm.
Trọng lượng bơ gấp đôi so với những giống bơ trái vụ khác 1 trái có trọng lượng trung bình là 300-800g.
Lớp vỏ bơ sáp 034 bên ngoài có màu xanh bóng nhìn rất bắt mắt, kích thước trung bình dài từ 25 – 35 cm có hình dáng thon nhìn lạ mắt khác biệt hơn so với những giống bơ khác. Hạt rất nhỏ có trái có hạt có trái không có hạt, hiện tại đây là giống bơ được người tiêu dùng khá ưa chuộng hiện nay với hương thơm và vịt ngọt béo ngậy đặc trưng, bơ dẻo xếp hàng số 1.
Bơ 034 có nguồn gốc trong nước cho nên hộ trồng không phải lo lắng việc cây có thích nghi với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng nước ta hiện nay. Đặc biệt khi trồng ở các tỉnh Tây Nguyên cây sẽ phát triển tốt và cho năng suất cao vì đặc tính sinh trưởng của nó khá thích nghi với điều kiện khí hậu mát mẻ của Tây Nguyên. Giống bơ 034 cho năng suất cao và sinh trưởng khỏe, kháng sâu bệnh tốt, thu hoạch vào nhiều thời điểm, đây là giống bơ nên trồng.
Cách lựa bơ 034 ngon để bảo quản
Vỏ: Bơ 034 thường có vỏ xanh bóng, dài hay thường gọi là bơ nữ hoàng cơm dẻo vàng và béo hơn loại bơ tím. Bơ có màu nâu ngả hồng thường sẽ có nhiều sơ hơn. Bơ sáp già có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong.
Hình dáng: Quả bơ dài thường nhiều thịt, hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn.
Cuống bơ: Trước tiên, hãy cạy bỏ cuống quả bơ. Nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ đã chín quá. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon.
Cách ủ bơ nhanh chín
Nếu lỡ mua phải những quả bơ xanh chưa chín và muốn thưởng thức ngay thì hãy đặt những quả bơ xanh ấy cạnh các loại hoa quả chín khác như: xoài, chuối,… vì khí ethylene từ những hoa quả chín tạo ra sẽ thúc đẩy bơ chín nhanh hơn đấy!
Một mẹo khác là tăng độ ẩm cho bơ bằng cách nhúng bơ vào nước lạnh hoặc để bơ chảy dước vòi nước, sau đó để ra 1 cái rổ thoáng mát, phần cuống bơ hướng lên trên, có thể dùng 1 cái khăn hơi ướt phủ lên trên. Một ngày làm chừng 2-3 lần như vậy, bơ sẽ mau chín, không bị mất nước và ngon hơn.
Rửa sạch vỏ bơ
Việc rửa sạch vỏ bơ rất quan trọng, giúp bơ không bị vi khuẩn hay nấm mốc xâm hại, làm ảnh hưởng đến chất lượng của quả bơ. Nhẹ nhàng rửa vỏ bơ dưới vòi nước ấm để làm sạch bụi bẩn trước khi bảo quản.
Loại bỏ hạt bơ
Dùng một con dao sắc, cắt đôi quả bơ theo chiều dọc khi dao chạm vào hạt bơ thì xoay dao 1 vòng xung quanh quả bơ. Sau đó dùng 2 tay vặn 2 nửa quả bơ theo chiều ngược nhau tách chúng ra. Để lấy hạt bơ, chỉ cần dùng tay giữ nửa quả bơ có hạt, tay kia dùng dao chặt nhẹ vào hạt bơ sau đó nhấc hạt ra.
Có rất nhiều cách bảo quản bơ bằng các nguyên liệu dễ tìm sau:
Bảo quản bơ chín bằng chanh
Quét một ít nước cốt chanh phủ lên bề mặt quả bơ rồi sau đó cho đưa vào túi zip hoặc túi hút chân không để cho vào ngăn đá tủ lạnh. Việc làm bảo quản bơ bằng chanh này giúp cho lớp bơ bên ngoài không bị thâm do tiếp xúc trực tiếp với không khí.
Nếu không có tủ lạnh hoặc chỉ muốn bảo quản bơ tạm thời thôi thì rửa sạch gọt vỏ sau đó bỏ vào túi zip cũng được.
Bảo quản bơ chín bằng dầu oliu
Giống như cách bảo quản bằng chanh, quét một lớp dầu oliu mỏng lên quả bơ booth đã cắt làm đôi rồi cho vào bao ni lông hoặc hộp kín. Lớp dầu này giống như tấm màng bảo vệ cho bơ khỏi các tác nhân khiến bơ bị hư. Thường bơ dùng làm sốt sẽ bảo quản bằng cách này.
Cách bảo quản bơ bằng hành tây
Bỏ bơ vào chung với hành tây và đậy kín lại, lúc này những tinh chất trong hành tây tiết ra giúp ức chế các enzim thúc đẩy quá trình oxy hóa khiến bơ bị phân hủy. Các nấm mốc, vi khuẩn trong không khí không thể tiêu diệt được nhưng với cách này sẽ làm giảm tốc độ phát triển của chúng đi rất nhiều.
Bảo quản bơ chín bằng cách nghiền nát
Đây là phương pháp bảo quản bơ tối ưu nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa không gian tủ lạnh. Đầu tiên bạn dùng muỗng múc hết phần thịt bơ vào hộp hoặc túi zip, sau đó vắt 1 ít nước cốt chanh vào. Dầm nát bơ để nước cốt chanh trộn đều vào thịt bơ. Cuối cùng chỉ cần đậy kín nắp hộp hoặc túi và để trong ngăn đá tủ lạnh.
Tuỳ vào lượng bơ nhiều hay ít nhưng không nên cho quá nhiều chanh, nhiều nhất chỉ khoảng 2 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Bạn đừng lo vị chua của chanh sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bơ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước cốt chanh có tác dụng giữ được màu sắc và các chất dinh dưỡng toàn vẹn nhất.
Cách “rã đông” bơ trước khi dùng
Khi cần dùng đến, bạn chỉ việc mang bơ “rã đông” bằng cách ngâm cả túi bơ hoặc hộp bơ trong nước ấm khoảng 2 giờ. Trước khi dằm bơ bằng máy xay sinh tố bạn chỉ việc để bơ dưới vòi nước lạnh khoảng 30 giây là được. Việc rã đông bơ bằng nước ấm thay vì nước lạnh sẽ giúp bơ giữ được độ béo thơm và không bị nhão hay chảy nước.
BƠ 034 ĐÀ LẠT
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!