Bò bía ngọt là món ăn quen thuộc, món ăn vặt này dễ khiến bạn “cảm nắng” vì độ ngon của nó. Vậy 1 cái bò bía bao nhiêu calo bạn có biết không?
Bò bía là món ăn tuổi thơ của bao thế hệ người Việt Nam. Đây là món ăn vặt dễ ăn và xuất hiện phổ biến với giá thành rẻ. Món ăn ngon vậy nhưng chứa lượng đường đáng kể nên nhiều người có thắc mắc 1 cái bò bía bao nhiêu calo? Ăn bò bía có béo không? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau nhé.
1 cái bò bía bao nhiêu calo?
Bò bía nổi tiếng là loại bánh mềm thơm ngon hòa quyện với dừa nạo thơm lừng mang đến cảm giác béo ngậy nhưng không gây ngán. Tuy nhiên hàm lượng calo trong bò bía cũng được xếp vào hạng trung bình cao, cụ thể như sau:
-
1 cuốn bò bía mặn bao nhiêu calo?
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 1 cuốn bò bía mặn cung cấp cho cơ thể khoảng 120 calo.
-
1 cái bò bía ngọt bao nhiêu calo?
Hàm lượng calo bò bía ngọt vào khoảng 110 calo.
-
Bò bía chay bao nhiêu calo?
Trong bò bía chay có lượng calo khá ít, chỉ vào khoảng 90 calo.
Bánh bò bía được tạo thành từ đường, tinh bột và protein nên nếu ăn điều độ, loại bánh này không gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn làm tăng cảm giác no lâu, hạn chế cơn thèm ăn. Vì vậy khi hơi đói bụng bạn có thể ăn 1 chiếc bò bía sẽ đỡ đói ngay. Tuy nhiên, lượng tinh bột trong bò bía khá cao nên bạn không nên ăn nhiều để tránh nặng bụng, khó tiêu, ợ hơi và ảnh hưởng đến chức năng của đường ruột.
Ăn bò bía mặn có mập không?
Nguyên liệu chính để tạo nên một cái bò bía là bột gạo, vì vậy loại bánh này chứa một lượng lớn tinh bột khi được cơ thể hấp thụ sẽ chuyển hóa thành đường hữu cơ. Hơn nữa, cùi dừa nạo chứa nhiều chất béo thực vật và calo. Người ta ước tính rằng cùi dừa già chứa 368 kcal / 100g và cùi dừa non bằng 40 kcal / 100g, cùi dừa khô chứa 700kcal / 100g. Lượng calo này khá lớn và cùi dừa nạo cũng là thành phần chính trong bò bía nên nếu ăn nhiều chắc chắn sẽ tăng cân. Tuy nhiên, dựa theo phần 1 cái bò bía bao nhiêu calo thì mỗi cái bò bía calo dao động trong khoảng 90 – 120 calo nên nếu thỉnh thoảng bạn chỉ ăn 1 chiếc thôi cũng không đến nỗi tăng cân.
Tính ngay chỉ số BMI của bạn để ăn bò bía không bị tăng cân đúng cách:
Cách làm bò bía ít calo nhất không gây tăng cân
Nguyên liệu để làm bò bía:
- 100g bột gạo
- 100g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 50g dừa tươi nạo
- 5 thanh kẹo mạch nha
- 20g mè đen
Cách làm:
- Đầu tiên bạn đập vỡ hai quả trứng, sau đó bạn cho vào bát, thêm đường vào, sau đó dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh trứng cho đường quyện vào trứng. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên đánh quá lâu vì bánh bò bía cần ít độ phồng hơn các loại bánh khác nên nếu đánh lâu bánh sẽ phồng lên và khó cuốn.
- Bạn tiếp tục cho 100g bột gạo và 100g bột năng vào âu cùng với trứng đã đánh bông ở trên rồi trộn nhanh tay để tạo thành hỗn hợp bột đặc.
- Chuẩn bị một lượng nước lọc vừa đủ, sau đó cho từ từ nước vào hỗn hợp bột đặc ở trên và khuấy đều. Tiếp tục đổ nước vào bột cho đến khi hỗn hợp loãng và trông giống như sữa chua nhưng không quá chảy. Độ mịn, dày và mềm của bánh tráng phụ thuộc vào độ lỏng và đặc của hỗn hợp bột. Vì vậy, nếu hỗn hợp bột lỏng hơn thì bánh tráng sẽ mỏng và mềm hơn, còn nếu hỗn hợp bột đặc hơn thì bánh tráng sẽ đặc hơn.
- Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính nhỏ, sau đó cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào để tạo một lớp mỏng trên bề mặt chảo. Khi dầu nóng, bạn bắt đầu tráng bánh. Bạn dùng vá múc một lượng bột mì sau đó cho vào chảo, vừa cho bột vừa đảo nhanh tay để bột trải đều khắp chảo và tạo thành một lớp bánh mỏng, đều. Cách làm món bánh này cũng tương tự như cách làm bánh xèo. Sau đó bạn đun bánh trên lửa khoảng 1-2 phút rồi lật mặt bánh và nướng thêm 1-2 phút nữa thì cho ra đĩa.
- Bạn lấy 2 chiếc bánh tráng vừa tráng xếp chồng lên nhau, sau đó rải đều lên mặt bánh một lớp dừa nạo và hai thanh kẹo mạch nha giòn ngọt rồi rắc mè đen rang lên. Cẩn thận, bạn phải chọn những trái dừa già một chút để cơm ngon và giòn hơn. Sau đó bạn cẩn thận gấp hai đường xoắn của bánh tráng lại và cuộn lại. Bạn phải cắt đều tay để bánh không đẹp mắt và không bị nát. Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu, vậy là xong. Bạn đã có thể thưởng thức món bò bía thơm ngon rồi.
Cách ăn bò bía để không bị béo
- Hạn chế ăn quá no hoặc ăn không kiểm soát và chỉ ăn 1-2 cái bò bía mỗi tuần. Nếu muốn thay đổi bạn có thể thử sang món gỏi cuốn giảm cân.
- Cách tốt nhất để tính toán và đo lường lượng đường và tinh bột mà cơ thể bạn hấp thụ là tự làm bò bía tại nhà.
- Có thể kết hợp ăn bò bía với uống nước hoa quả và tập thể dục thường xuyên để duy trì cân nặng lý tưởng.
Bài viết này của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: 1 cái bò bía bao nhiêu calo. Nếu bạn vẫn muốn ăn bò bía mà lại giảm cân hiệu quả, an toàn có thể tham khảo công nghệ Max Burn LipoTech 2023 siêu hủy mỡ hỗ trợ giảm mỡ bụng siêu hiệu quả. ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn chi tiết ngay trong ngày hôm nay!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!