Bị gãy xương nên ăn trái cây gì

Bệnh loãng xương ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mắc phải với các biểu hiện như: đau cột sống, biến dạng cột sống, gãy xương. Vì thế, hãy cải thiện tình trạng loãng xương của bạn càng sớm càng tốt và bằng mọi cách có thể. Cách đơn giản nhất là hãy bổ sung ngay 7 loại trái cây – thức ăn tốt cho xương khớp dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

7 Loại trái cây là thức ăn tốt cho xương khớp

Quả mít

Canxi có vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ xương; chống còi xương ở trẻ em và chống loãng xương, gãy xương ở người trưởng thành. Kali hỗ trợ việc xây dựng hệ thống xương và giúp ngăn chặn tình trạng loãng xương. Theo bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam thì trong 100g mít (múi mít không hạt) có tới 368 mg kali và 21mg canxi – hai nguyên tố cực kỳ quan trọng trong việc cải thiện tình trạng loãng xương.

Quả dâu ta

Vitamin K, Canxi, Magiê, Kẽm là 4 vitamin và khoáng chất quan trọng trong việc phát triển hệ xương. Trong quả dâu ta có đầy đủ cả 4 loại vi chất trên. Các thành phần trên trong quả dâu tằm giúp tăng sinh tế bào xương, chống được những tình trạng loãng xương cũng như các rối loạn xương.

Quả chuối

Chuối là một trong số những loại trái cây giàu Kali nhất và là thức ăn tốt cho xương khớp. Trong 100g chuối tiêu có tới 329 mg Kali. Ngoài ra, trong chuối cũng có khoáng chất Magiê – cần thiết để chuyển hóa vitamin D thành dạng hoạt động giúp kích hoạt quá trình hấp thu Canxi tại xương. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm chuối vào thực đơn để vừa chống sự oxy hóa, vừa ngăn ngừa và khắc phục chứng loãng xương.

Chuối được ca ngợi là “siêu thực phẩm” khi mang tới quá nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe hệ xương

Quả sung

Quả sung là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào. Trong đó không thể không kể đến những vi chất quan trọng trong việc phát triển và củng cố hệ xương như: Canxi, Kali, vitamin K. Sung là một loại quả dân dã, dễ kiếm, dễ chế biến thành các món như sung muối hay ăn gém. Vì thế, thật quá dễ để bạn bổ sung loại quả này vào các bữa ăn hàng ngày.

Quả quýt

Hai vi chất quan trọng nhất thường được kể đến đầu tiên trong số những vi chất chứa trong quả quýt là Kali và Canxi. Trong 100g quýt có chứa 111 mg Kali và 35 mg Canxi. Không cần nói nhiều thì ai cũng biết về vai trò của 2 vi chất này đối với việc khắc phục tình trạng loãng xương. Ngoài ra, quýt còn tốt cho tim mạch, hàm lượng chất xơ, Vitamin A và Vitamin C cao nên còn chần chừ gì nữa mà không ăn quýt thường xuyên hơn ngay hôm nay!?

Quả dâu tây

Thành phần chứa trong trái dâu tây có đầy đủ những vì chất quan trọng nhất có vai trò hỗ trợ phát triển hệ xương và đẩy lùi tính trạng loãng xương như Canxi, Kali, Magiê, Kẽm. Dâu tây là loại trái cây ít calo, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế, loại trái cây này là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào chế độ ăn lành mạnh.

Dâu tây có mùi vị thơm ngon hấp dẫn lại là thức ăn tốt cho xương khớp nên được ưa chuộng khắp thế giới

Quả kiwi

Kiwi là nguồn cung cấp dồi dào các Vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, hàm lượng Kali trong 100g Kiwi là 312mg – cao gần bằng chuối. Hàm lượng Canxi là 34g – gần bằng trái dâu ta. Vitamin K – thành phần có khả năng cải thiện sức khỏe xương – cũng là một trong số những thành phần có hàm lượng cao nhất trong trái kiwi. Giống như các loại trái cây khác, kiwi là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

Ngoài những thức ăn tốt cho xương khớp là trái cây trên đây, bạn đừng quên bổ sung mỗi ngày 2 ly sữa vì sữa là thực phẩm dồi dào canxi, tốt cho hệ xương. Tốt nhất, bạn nên chọn loại sữa bổ sung Đạm Collagen thủy phân giúp khớp dẻo dai, linh hoạt, kết hợp cùng tỉ lệ Canxi:Phốt Pho:Vitamin D cân đối giúp xương chắc khỏe.

BS Ngô Thị Phi Yến

Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk

Mua ngay Canxi Pro tại đây: https://giacmosuaviet.com.vn/collections/sua-bot-canxi-pro