Lưu ngay bếp hồng ngoại nấu nồi nào [Đầy Đủ Nhất 2023]

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số thông tin về Bếp hồng ngoại nấu nồi nào được cập nhật mới nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Bếp hồng ngoại được đánh giá là loại bếp không kén nồi nấu. Tuy nhiên, có phải loại nồi nào cũng nấu được trên bếp hồng ngoại hay không? Lorca Việt Nam sẽ bật mí cho bạn những loại nồi sử dụng được cho bếp hồng ngoại đạt hiệu quả cao.

  • Đọc thêm:

Cách bảo quản bếp hồng ngoại bền lâu và hoạt động hiệu quả

  • Hiệu suất nấu nướng của bếp hồng ngoại cao nên thời gian đun nấu sẽ nhanh hơn 50%.
  • Bếp hồng ngoại có nhiều tính năng an toàn cho người nấu trong quá trình sử dụng: Khóa an toàn trẻ em, tính năng chống tràn, tính năng tự động tắt bếp khi để quên,…
  • Các chế độ nấu nướng đa dạng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn các chế độ phù hợp.
  • Thân thiện với môi trường vì bếp hồng ngoại không sinh ra các loại khí độc hại như CO2, CO trong quá trình hoạt động.

Bếp hồng ngoại không hề kén nồi như bếp từ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các loại nồi từ nhiều chất liệu như thủy tinh, gang, nhôm, đất,… cho bếp hồng ngoại.

Đối với nồi nhôm có phần đáy quá mỏng vì bạn cũng không nên sử dụng cho bếp hồng ngoại vì khi chế biến sẽ dễ gây cháy thức ăn.

Xem thêm:  4 món cháo chữa đau bụng kinh, bổ máu: Chị em 'tới ngày' nhờ chồng nấu cho, ăn vào khỏe người

Đối với các loại chảo như chảo gang, chảo ceramic, chảo đá, chảo thủy tinh… đều sử dụng được cho bếp hồng ngoại.

Đặc biệt, những dụng cụ có phần đáy phẳng, có thể giữ thăng bằng, không cong hay lồi lõm đều dùng được trên bếp hồng ngoại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của bếp thì bạn vẫn nên sử dụng nồi đạt tiêu chuẩn.

Được đánh giá là loại bếp không hề kén nồi nhưng trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng bạn vẫn sẽ gặp phải tình trạng bếp không nhận nồi.

Nguyên nhân lớn nhất là nồi có phần đáy bị cong hoặc đường kính nồi quá lớn so với vùng nấu của bếp. Từ đó làm cho hiệu suất đun nấu bị giảm và thời gian chế biến bị kéo dài cũng như món ăn không còn ngon.

Khi sử dụng nồi cho bếp hồng ngoại, bạn nên chọn những loại nồi có phần đáy bằng phẳng và đường kính từ 10 – 26cm.

Tuy không hề kén nồi nhưng không phải loại nồi nào khi dùng trên bếp hồng ngoại cũng giúp nấu ăn ngon và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn mới sử dụng bếp hồng ngoại thì có thể tham khảo những loại nồi sau đây:

  • Các loại nồi đất, nồi gốm, nồi thủy tinh… có thể nấu ăn hiệu quả trên bếp hồng ngoại.
  • Đối với chảo thì bạn nên dùng chảo gang, chảo đá, chảo thủy tinh hoặc chảo Ceramic sẽ đem lại hiệu quả nấu nướng cao.
  • Bất cứ dụng cụ nấu nào muốn dùng được cho bếp hồng ngoại thì cần phải có phần đáy bằng phẳng, không bị biến dạng hay lồi lõm.
Xem thêm:  Tổng hợp tất cả các ngành nghề hiện nay - Chi tiết tin tức - Chuyên trang giáo dục nghề nghiệp

Lưu ý khi chọn mua nồi

  • Thứ nhất bạn cần lựa chọn kích thước nồi nấu phù hợp. Đường kính đáy nồi phù hợp cho bếp hồng ngoại là từ 12 – 16cm. Phần đáy phải dày, bằng phẳng và có khả năng chịu nhiệt tốt.
  • Không nên sử dụng các loại nồi có đáy mỏng cho bếp hồng ngoại vì chúng sẽ bắt nhiệt nhanh và làm thức ăn dễ cháy.

Trong quá trình sử dụng

Tuyệt đối không đặt nồi đun trên bếp mà không có thực phẩm bên trong. Bởi bếp hồng ngoại có công suất lớn nên khả năng làm nóng rất nhanh sẽ dễ làm cháy và hỏng nồi.

Do bếp hồng ngoại không hề kén nồi nấu nên nó trở thành sự lựa chọn của đa số bà nội trợ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên bạn cần lưu ý chọn nồi có phần đáy đạt tiêu chuẩn và không xảy ra các sự cố trong quá trình nấu nướng.

Recommended For You