- Hỏi: Bà bầu ăn thịt nai được không?
- Đáp: Có. Tất nhiên là có. Có khi còn tốt hơn thịt bò.
Bạn muốn biết tại sao không?
Hãy cùng Mẹ Bé Đan tìm hiểu thêm về thịt nai trong bài này.
Trước tiên,
Mình nói chi tiết hơn về
Thịt nai đối với bà bầu có tốt không, tại sao mình nói tốt hơn thịt bò?
Thịt nai là loại thịt đỏ, cùng nhóm với thịt bò.
Nên mình đã thử so sánh giá trị dinh dưỡng của thịt nai với thịt bò.
Số liệu so sánh dựa trên 100g thịt, nguồn từ USDA:
Bạn thấy sao?
Đối với bà bầu thì Protein, Sắt và Canxi vô cùng quan trọng.
Nhất là khi bước sang tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ.
Potein và sắt của thịt nai cao hơn thịt bò.
Có thể tạm nói rằng thịt nai tốt hơn thịt bò.
Còn,
Calo và chất béo của thịt nai thấp hơn thịt bò.
Thì bạn có thể ăn nhiều hơn thịt nai hoặc là bạn ăn thịt nai sẽ ít sợ mập hơn so với ăn nhiều thịt bò.
Đó là dựa trên số liệu,
Còn một vấn đề quan trọng hơn. Nằm ở thịt bò.
Đó là,
Hầu hết thịt bò trên thị trường ngày nay không thật sự tốt cho sức khỏe.
Vì,
Trước khi bán mổ thịt,
Con bò sẽ được người chăn nuôi thúc bằng cám tăng trọng. Giúp con bò lớn nhanh hơn, nặng ký hơn.
“Cám tăng trọng” – Đang bị nghi ngờ dẫn tới vấn nạn dậy thì sớm của trẻ em.
Trước đây chúng ta hay truyền nhau,
Thiếu máu ăn thịt bò nhiều vào, thịt bò tốt.
Nhưng với bà bầu đang mang thai, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng hơn chỗ này nhé. Không phải trong mọi trường hợp thịt bò đều là đồ ăn healthy tốt cho sức khỏe đâu.
Tốt hơn hết hãy tìm nguồn thịt bò chất lượng. Loại bò ăn cỏ.
Nếu hỏi: thịt nai có tốt cho bà bầu không?
Thì câu trả lời khá rõ ràng rồi. Có thể nó còn tốt hơn thịt bò.
Lưu ý khi bà bầu ăn thịt nai để an toàn cho thai nhi hơn.
Đối với thịt nai rừng.
Đồ rừng thì chắn chắn ngon rồi ?.
Nhưng mà bà bầu không được ăn thịt nai bị săn bắt bằng “đạn chì”. Vì lượng chì trong đạn có thể nhiễm vào thịt.
Ăn phải thịt nai chứa chì rất nguy hiểm đến sự phát triển của thai nhi và có nguy cơ sẩy thai.
Nếu bạn không chắc thịt nai mình mua có chứa chì hay không, hãy hỏi tại cửa hàng hoặc nhà hàng.
Không ăn “Gan” nai khi bạn đang mang thai 3 tháng đầu
Gan nai cũng tương tư như gan của các loại động vật khác.
Giàu vitamin A.
Nhưng trong 3 tháng đầu thai kỳ ăn nhiều gan động vật có thể dẫn tới vấn đề ngộ độc vitamin A.
Nếu bạn đang ở 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối thì có thể ăn 1 ít. 1 ít thôi nhé!
Mẹ Bé Đan từng nói rõ hơn vị hạn chế ăn gan động vật trong 21 món Bà Bầu không nên ăn 3 tháng đầu. Bạn có thểm tham khảo để nắm kỹ hơn những thực phẩm bà cần kiêng ăn khi mới mang thai.
Thịt nai phải được làm chín
Có thể bạn sẽ thích ăn thịt nai nướng.
Bạn phải đảm bảo nó được nướng chín. Hoặc được nấu chín dù bạn chế biến nó như thế nào.
Hãy luôn đảm bảo thịt nai bạn ăn không còn màu hồng.
Nếu không,
Bạn và em bé sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng Toxoplasmosis.
Đây là một bệnh nhiễm trùng do một loại ký sinh trùng sống trong thịt sống, đất và phân mèo gây ra. Toxoplasmosis có thể gây sẩy thai và dẫn đến các biến chứng trong thai kỳ.
Kết luận: Bà bầu ăn thịt nai được không?
Bà bầu ăn được thịt nai, và thịt nai tốt cho bà bầu. Rất rõ ràng.
Tuy nhiên bạn cần ăn thịt đã được làm chín 100%.
Có thể bạn muốn biết:
- Kinh nghiệm mang thai lần đầu (todo list)
- 12 Thực phẩm tốt cho bà bầu nên có trong thực đơn hằng ngày.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!