Bánh trà sữa là một món ăn ngon, mát lạnh và thanh ngọt, có cả trân châu đường đen kết hợp với vị trà sữa thơm thơm béo ngậy.
Bánh trà sữa là một trong những loại bánh mới, được biến hóa từ thức uống trà sữa trân châu đường đen vốn đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường. Bánh trà sữa trân châu đường đen thơm ngon có vị ngọt thanh, vị béo của sữa, vị thơm nhẹ của trà kết hợp với trân châu đường đen. Cốt bánh bông lan, lớp kem thơm mùi trà sữa, topping là trân châu đường đen. Sự kết hợp tuyệt vời này cho ra một loại bánh mà bạn không thể bỏ qua.
Trong bài viết dưới đây, Tobee Food sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen thơm ngon đơn giản ngay tại nhà – ngon như ngoài hàng với công thức bất bại dành cho bạn.
I. Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguồn nguyên liệu sau:
- 40 gram bột mì số 8
- 3 quả trứng gà
- 200 ml sữa tươi không đường
- 100 ml kem tươi Whipping cream
- 100 gram trân châu khô
- 3 gói trà túi lọc
- ½ muỗng cà phê vani (loại nước)
- 10 gram bột bắp
- 35 gram đường cát
- 1 ít muối
- 15 gram dầu ăn
- 500 ml nước lọc
Bên cạnh đó bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ để làm như: máy đánh trứng, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, các dụng cụ như khuôn nướng bánh, rây lọc, nồi, xoong chảo, bếp đun,…
Bạn lưu ý cần phải sử dụng bột mì số 8, thông thường hiện nay phổ biến gồm bột mì số 8, số 11 và số 13. Phụ thuộc vào liều lượng các Protein cao hay thấp, cho khả năng bột dẻo dai như thế nào. Loại bột mì số 8 thường được sử dụng để làm bánh bông lan, các loại bánh cần độ tơi xốp nhẹ. Bột mì số 11 thường được sử dụng để làm bánh bao, mì, há cảo,… Bột mì số 13 thường được sử dụng làm bánh mì, các loại bánh có độ nặng cao, bánh giòn, bánh tiêu, bánh Pizza, bánh quẩy,…
>> Xem thêm: 3 Cách làm tàu hũ trân châu đường đen đơn giản
2. Các bước làm bánh trà sữa
Dưới đây là các bước chi tiết hướng dẫn bạn cách làm bánh trà sữa như sau
a. Bước 1. Nấu trà sữa và trân châu đường đen
Đầu tiên bạn cần thêm vào sữa tươi không đường vào nồi, sau đó cho tiếp 3 gói trà túi lọc, đun sữa và trà trên lửa cho đến khi sữa nóng lên thì nấu thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp. Sau đó đổ phần sữa và trà đã nấu xong qua rây lọc.
b. Bước 2. Trộn bột cốt bánh
Tiếp theo chúng ta cần cho 2 lòng đỏ trứng gà vào tô, phần lòng trắng cũng cho vào 1 tô khác. Sau đó dùng cây đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh cho lòng đỏ tan là được. Tiếp theo cho vào 15gr dầu ăn, 35 ml trà sữa và ½ muỗng vanilla, sau đó trộn hỗn hợp.
Tiếp theo bạn cần cho vào 40gr bột mì số 8 vào, sau đó lọc phần bột mì qua rây để bột mịn. Cuối cùng trộn đều bột lên khoảng 5 phút cho tất cả các nguyên liệu hòa vào nhau là được.
c. Bước 3. Đánh bông lòng trắng trứng
Bạn cần thực hiện cho 2 lòng trắng trứng và ít muối, sau đó sử dụng máy đánh trứng đánh với tốc độ khoảng 1-2 phút. Khi lòng trắng trứng đã bông lên thì cho tiếp ⅛ muỗng cream of tartar vào.
Sau đó bạn bật tiếp đánh trứng ở tốc độ 2, sau đó đánh bông lòng trắng trứng trong 5 phút nữa lên. Đến khi hỗn hợp bông bọt mịn và không còn bong bóng sữa thì bạn cho tiếp vào 35 – 40 gram đường.
Cuối cùng bạn chia đường ra làm 3 lần, sau đó cho đường vào dần để đánh cho tan đều hết là được. Tăng dần tốc độ đánh của máy đánh trứng để lòng trắng trứng được bông cứng. Sau đó bạn đánh khoảng 7-10 phút thì lòng trắng sẽ bông cứng, nhấc que lên thì lòng trắng sẽ tạo thành chóp nhọn và đứng thẳng là đạt. Tránh đánh quá tay sẽ gây tách nước và hỏng phần lòng trắng.
d. Bước 4. Trộn lòng trắng trứng và bột bánh trà sữa
Đầu tiên bạn cần chia phần lòng trắng trứng thành 3 phần, sau đó cho lòng trắng trứng và bột bánh theo chiều từ dưới đáy tô lên, tránh làm mạnh tay có thể khiến bọt khí bị mất nhiều. Cuối cùng để hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau thì cho vào khuôn có lót giấy nến. Đập nhẹ để bọt khí lớn bị bể, lắc nhẹ khuôn để bột dàn đều là được.
e. Bước 5. Nướng bánh bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu
Đầu tiên bạn cần bật nồi chiên không dầu lên trước rồi sau đó làm nóng nồi trong khoảng 10 phút với nhiệt độ tầm 180 độ C. Đối với lò nướng thì bạn cũng làm nóng trước 10 phút với nhiệt độ tương tự.
Sau khi đã làm nóng lò, bạn đặt khuôn bột vào khay của nồi chiên không dầu, sau đó dùng 1 tấm giấy bạc đặt lên khuôn để tránh bị cháy mặt bánh. Không đậy kín sát vì để không gian cho bánh nở. Sau đó đẩy khay nướng vào và nướng trong khoảng 45 phút. Sau 35 phút đầu thì bạn lấy giấy bạc ra, sau đó nướng tiếp tục cho đến 10 phút còn lại là được.
Sau khi hết thời gian nướng cần lấy bánh ra và để bánh nguội từ từ thì mới lấy bánh ra khỏi khuôn làm bánh.
f. Bước 6. Làm kem bánh trà sữa
Để thực hiện làm kem bánh trà sữa, bạn cần thực hiện như sau:
- Cho 1 lòng đỏ trứng và 20 gram đường đen vào tô, sau đó khuấy đều cho trứng và đường đen hòa quyện vào nhau.
- Tiếp theo cho vào 10 gram bột bắp và khuấy đều khoảng 2 phút thì cho 150 ml trà sữa vào. Tiếp tục khuấy khoảng 4 phút đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Tiếp tục đổ hỗn hợp đã chuẩn bị vào nồi, sau đó đun trên lửa vừa. Tiếp theo đun khoảng 2 phút đến khi sánh đặc là được.
- Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín mặt kem, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Khi phần kem trứng đã nguội thì lấy ra và cho máy đánh trứng đánh sơ để kem được mịn là được. Tiếp theo cho đánh bông phần whipping cream và trộn với phần kem trứng là được.
g. Bước 7. Nấu trân châu đường đen
Trân châu đường đen là một trong những loại trân châu khá phổ biến được nhiều người yêu thích. Cách làm trân châu đường đen cũng khá đơn giản, đầu tiên bạn cần chuẩn bị: trân châu khô và đường đen.
Đầu tiên đun sôi khoảng 500 ml nước lọc và cho khoảng 100 gram trân châu đường đen vào. Sau đó nấu với lửa vừa, đặc biệt khi trân châu chín khoảng 5 phút thì bắt đầu khuấy đều để trân châu rời ra, không bị dính vào nhau, không bị dính đáy nồi. Khi trân châu đã nổi lên hết mặt nước thì ngừng khuấy và nấu thêm khoảng 15 phút.
Sau khi nấu xong thì tắt bếp và ủ trân châu đường đen trong khoảng 20 phút nữa. Tiếp theo cho trân châu qua rây, sau đó cho ráo nước, thêm vào 20 gram đường đen và trộn đều đến khi tan hoàn toàn là được.
>> Xem thêm: 2 cách làm sữa chua trân châu ngon như quán
II. Mua nguyên liệu làm bánh trà sữa ở đâu ?
Để làm được bánh trà sữa thơm ngon thì bạn cần chọn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, cho thành phẩm thơm ngon nhất. Tobee Food hiện là đơn vị cung cấp các sản phẩm nguyên liệu làm bánh trà sữa với giá tốt nhất.
Chỉ cần truy cập vào trang Web của chúng tôi theo địa chỉ: https://chophache.com. Sau đó lựa chọn nguyên liệu cần mua và tiến hành mua sản phẩm, đặt hàng và nhận hàng nhanh chóng trong ngày. Đặc biệt chúng tôi còn có nhân viên hỗ trợ tư vấn quý khách hàng những thông tin về sản phẩm, nên mua loại nào phù hợp.
Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ về cách làm bánh trà sữa. Hy vọng những thông tin chia sẻ này giúp bạn biết cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Đặc biệt đừng quên nếu có nhu cầu mua nguyên liệu pha chế và làm bánh, hãy đặt hàng ngay tại Tobee Food.
>> Xem thêm: 2 Cách Làm Milo Dầm thơm ngon như ngoài hàng
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!