Cách làm bánh mì Naan chuẩn Ấn Độ thơm ngon, dễ làm – INDIANFOODS – Thực Phẩm Ấn Độ

Để học cách làm bánh mì Naan ngon, chuẩn vị Ấn Độ bạn có thể tham khảo và áp dụng cách hướng dẫn làm bánh trong bài viết sau đây mà IndianFoods sưu tầm từ các trang Ẩm thực của Ấn. Để món bánh ngon như ăn ở nhà hàng Ấn, bạn nên mua đúng, đủ các loại nguyên liệu và làm theo các bước theo hướng dẫn trong bài viết nhé.

Bánh mì nướng Naan là một trong những món nổi tiếng, đặc trưng ở Ấn Độ mà ai tới đất nước này cũng phải thưởng thức. Giờ đây, bạn có thể làm bánh này tại nhà cho gia đình thưởng thức mà không phải tới Ấn Độ. Cùng thực hiện nhé!

Cách làm bánh mì Naan chuẩn Ấn Độ thơm ngon, dễ làm - INDIANFOODS - Thực Phẩm Ấn ĐộBánh mì nướng Naan

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần có

– 350g bột mì Atta Rajdhani

– 1 thìa cà phê men bột nở, ⅓ thìa baking soda

– 100ml sữa tươi, 4 thìa sữa yogurt không đường

– 1 thìa dầu oliu, 200ml nước ấm

– ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường trắng

– 2 thìa rau mùi thái nhỏ

Cách làm bánh mì Naan chuẩn Ấn Độ thơm ngon, dễ làm - INDIANFOODS - Thực Phẩm Ấn ĐộCác nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ làm bánh

– 1 tô lớn

– Cây cán bột

– Chảo chống dính

– Màng bọc thực phẩm

– Cọ phết

Cách làm bánh mì Naan kiểu Ấn

Bước 1:

Cho 1 chén nước ấm vào tô, sau đó thêm men nở vào khuấy tan men và để yên hỗn hợp trong khoảng 5 phút để lên men.

Bước 2:

Cho bột mì Atta Devaaya, muối, đường, yogurt, baking soda vào tô lớn sau đó trộn đều các nguyên liệu. Bạn có thể dùng rây lọc cho bột mịn tránh để bột bị dính, vón cục.

Cách làm bánh mì Naan chuẩn Ấn Độ thơm ngon, dễ làm - INDIANFOODS - Thực Phẩm Ấn ĐộHòa men nở với nước và trộn bột

Bước 3:

Đổ sữa tươi vào hỗn hợp đã trộn trước đó và nhào bột thật kỹ, đều tay để được một khối bột mịn, dẻo, dai.

Nếu thấy bột không dính, quá khô, bạn có thể cho thêm chút nước ấm vào nhào bột tiếp cho đến khi bột kết dính lại. Trường hợp bột quá nhão, nhiều nước bạn cho thêm bột mì nguyên cám vào trộn, nhào tới khi bột dẻo lại thì thôi.

Bước 4:

Cho men nở đã trộn vào tô bột đã nhào, sau đó trộn đều nhào lại bột thật kỹ .

Bước 5:

Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín miệng tô và để bột vào ngăn mát tủ lạnh ủ 1 tiếng để bột nở và săn lại.

Bước 6:

Khi đủ thời gian, bột mì Atta Devaaya đã nở gấp đôi so với lượng bột ban đầu, bạn lấy bột ra nhào lại một lần nữa. Tiếp tục chia nhỏ bột thành nhiều phần nhỏ và ủ tiếp khoảng 30 phút.

Cách làm bánh mì Naan chuẩn Ấn Độ thơm ngon, dễ làm - INDIANFOODS - Thực Phẩm Ấn ĐộỦ bột và chia nhỏ khối bột thành từng phần

Bước 7:

Lấy từng phần bột đã ủ ra rồi dùng cây cán bột, cán bột thành từng miếng mỏng, đều theo hình dạng bạn muốn.

Sau khi cán bột, bạn để nguyên phần bột đã cán đó khoảng 5 phút và dùng cọ phết dầu lên 2 mặt của bánh. Bạn có thể rắc một chút rau mùi lên trên bề mặt bánh để trang trí, tăng hương vị, màu sắc cho bánh.

Cách làm bánh mì Naan chuẩn Ấn Độ thơm ngon, dễ làm - INDIANFOODS - Thực Phẩm Ấn ĐộCán mỏng bột và phết dầu lên bề mặt bánh

Bước 8:

Đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ đun nóng chảo rồi cho lần lượt từng miếng bột đã cán vào chảo. Khi bánh đã chuyển màu ngà vàng, bạn lật bánh chiên tiếp mặt còn lại của bánh.

Khi bánh chuyển màu vàng, có mùi thơm bánh đã chín, bạn bỏ bánh ra ngoài và tiếp tục chiên, nướng những phần bánh khác.

Cách làm bánh mì Naan chuẩn Ấn Độ thơm ngon, dễ làm - INDIANFOODS - Thực Phẩm Ấn ĐộBánh sau khi chiên xong

Vậy là bạn đã làm xong món bánh mì nướng Naan kiểu Ấn cực kỳ đơn giản, dễ làm.

Cách thưởng thức bánh Naan

Bạn có thể thưởng thức, ăn bánh Naan với nhiều loại đồ uống thực phẩm khác nhau.

– Bữa sáng: Bạn có thể ăn bánh Naan với sữa tươi, sữa đặc.

– Bữa trưa, bữa tối: Bạn có thể ăn bánh kèm với thịt nướng, pate, rau thơm, cà chua, pho mát, cà ri hoặc súp đều được.

Cách làm bánh mì Naan chuẩn Ấn Độ thơm ngon, dễ làm - INDIANFOODS - Thực Phẩm Ấn ĐộBánh Naan có thể ăn kèm với súp, cà ri, thịt nướng đều được

Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu làm bánh mì nướng Naan

– Bánh ngon, thơm, dẻo, hấp dẫn hơn khi bánh được làm từ bột mì Atta Rajdhani. Vì vậy, bạn phải chọn mua đúng loại bột mì nguyên cám nhập khẩu trực tiếp tại Ấn Độ.

– Bánh cần bột nở vì vậy, bạn không nên bỏ qua baking soda hoặc men nở. Hai nguyên liệu này sẽ giúp bánh nở hơn, mềm, dễ ăn hơn.

Bánh mì nướng Naan rất bổ dưỡng, thơm ngon, dễ ăn, dễ gây nghiện vì vậy bạn có thể làm món bánh này thường xuyên cho gia đình. Đặc biệt món bánh này được làm từ bột mì nguyên cám Atta Devaaya rất giàu protein, calo, tinh bột, chất xơ, sắt, canxi… rất tốt, cần thiết cho sức khỏe. Bổ sung năng lượng, giúp bạn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng làm việc, sinh hoạt.

Với cách làm bánh mì Naan trên, bạn có thể tự tin trổ tài làm bánh cho gia đình, người thân của mình. Ẩm thực Ấn Độ mang hương vị, đặc sắc riêng vì vậy bạn hãy thay đổi thực đơn thường ngày, quá đỗi quen thuộc của gia đình để làm thử và ăn thử món Naan của Ấn Độ, giúp bữa cơm gia đình thú vị, gắn kết các thành viên trong gia đình hơn nhé.