Bánh giò là một món ăn bình dị của người Hà Nội, hầu như ở đâu cũng bán. Nhưng ngon và khiến thực khách khó quên nhất, không thể không nhắc đến 10 quán bánh giò Hà Nội trứ danh mà Halo bật mí dưới đây.
1. Bánh giò Đào Duy Từ
Bánh giò Đào Duy Từ nằm ở gần đầu Ô Quan Chưởng. Quán bắt đầu bán từ 9h sáng đến 7h tối hàng ngày. Nói là quán chứ thực ra đây chỉ là một gánh hàng nhỏ của cô chủ đã khá lớn tuổi bán ở vỉa hè nhưng lúc nào cũng đông khách.
Ảnh: @funluvfood
Bánh giò ở đây nóng hổi, là sự kết hợp rất hoàn hảo giữa lớp vỏ bánh làm từ bột gạo và phần nhân thịt đầy đặn. Tương ớt ăn kèm do cô chủ quán tự làm nên hương vị cũng khác biệt. Quán của cô đã bán từ hơn 10 năm nay và trở thành một địa chỉ quen thuộc của dân phố cổ. Bánh giò bình thường có giá khoảng 12.000đ, bạn có thể gọi thêm giò, chả cốm, giò tai ăn kèm.
- Địa chỉ: 16 Đào Duy Từ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: từ 9h đến 19h
Hướng dẫn đường đi đến bánh giò Đào Duy Từ
2. Bánh giò Thụy Khuê
Đây có lẽ là hàng bánh giò Hà Nội “khủng” nhất hiện nay. Nhiều người còn đùa vui gọi đây là bánh giò khủng long bởi kích cỡ to gấp rưỡi bánh giò bình thường. Giá cả nơi đây lại phải chăng nên khiến rất nhiều thực khách yêu thích.
Ảnh: Lê la Hà Nội
Phần vỏ bánh mềm, đầy đặn nên trông bạn sẽ thấy “siêu to khổng lồ”. Nhân bánh bên trong gồm thịt băm, mộc nhĩ, hạt tiêu… khá thân quen nhưng lại được nêm nếm cực vừa miệng. Đặc biệt, quán có cực kì nhiều topping ăn kèm để bạn lựa chọn như chả cốm, giò lụa, giò tai, chả quế… Thêm chút dưa góp ăn chống ngấy nữa chứ!
- Địa chỉ: Số 5, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
- Giờ mở cửa: từ 6h đến 20h30
Xem thêm:
- Top 10 quán bánh cuốn Thanh Trì nổi tiếng
3. Bánh giò thịt nướng Đông Các
Nhắc đến những món ngon Hà Nội quen thuộc với các bạn học sinh, sinh viên chắc chắn không thể thiếu quán bánh giò thịt nướng ở Đông Các. Chiếc bánh giò nóng hổi thơm nồng được gói kín trong lá. Khi ăn chị chủ quán mới bóc bánh nên khi ăn vào những hôm trời se lạnh đảm bảo ngon không cưỡng lại được.
Ảnh: @funluvfood
Thay vì ăn kèm cùng giò chả, bánh quán giò Đông Các lại ăn cùng với xúc xích và thịt xiên nướng. Bánh mang về được bọc sẵn đựng trong hộp xốp được lót lá nên rất sạch sẽ, cũng tiện cho khách ăn nữa. Nếu như bạn chưa có sự lựa chọn nào cho bữa xế, bánh giò nóng Đông Các sẽ là một phương án tuyệt vời dành cho bạn đấy.
- Địa chỉ: 33 Đông Các, Quận Đống Đa, Hà Nội.
- Giờ mở cửa: từ 7h đến 19h
4. Bánh giò Nguyễn Công Trứ
Có thể nói rằng, đây là quán bánh giò được tín nhiệm nhất ở Hà Nội. Bánh giò Nguyễn Công Trứ nằm trong ngõ chợ. Hàng bánh nhỏ xíu, chỉ có độc vài cái ghế thôi. Vậy mà khách đến đây nườm nượp từ khi mở bán đến lúc hết hàng.
Ảnh: @funluvfood
Bánh ở đây lúc nào cũng nóng hổi. Vỏ bánh mềm, ăn vào dẻo thơm chứ không hề bị nát tí nào nhé. Nhân bên trong được tẩm ướp theo công thức gia truyền nên hương vị cũng khác so với những nơi khác. Chả cốm, giò, nem chua cũng rất ngon. Ăn vào là thấy ngay vị ngọt và vị thơm đặc trưng của thịt.
- Địa chỉ: chợ Nguyễn Công Trứ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- Giờ mở cửa: từ 6h đến 20h30
5. Bánh giò Chợ Hôm
Ở chợ Hôm có rất nhiều các quán ăn ngon. Nổi tiếng nhất có lẽ chính là quán bánh giò nằm ngay giữa ngã tư Trần Xuân Soạn và Ngô Thị Nhậm. Quán có thâm niên hơn 20 năm, đón biết bao nhiêu lượt khách đến và đi. Tuy chỉ bán ở vỉa hè thế nhưng lúc nào cũng tấp nập khách.
Ảnh: Địa điểm ăn vặt Hà Nội
Chiếc bánh đưa ra lúc nào cũng nóng hổi với lớp vỏ ngoài màu xanh nhạt, lớp bột mịn, mỏng, chỉ cần lấy thìa xúc nhẹ là bạn đã có thể thấy một lớp thịt, mộc nhĩ lấp ló rồi. Vỏ bánh mềm mịn, thơm lừng. Phần nhân bánh cũng được làm vừa vặn, thơm mềm đúng vị. Khi ăn, bạn chỉ cần kèm thêm một chút chả cốm, chả quế nữa là hết sẩy.
- Địa chỉ: 58 Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- Giờ mở cửa: từ 10h đến 20h30
Xem thêm:
- Top 10 quán bánh đúc nổi tiếng Hà Nội
6. Bánh giò Bà Lũy
Quán bánh giò bà Lũy chẳng treo biển, cũng chẳng quảng cáo, ấy vậy mà lúc nào cũng đông nghịt khách. Vỉa hè không có nhiều chỗ ngồi, do đó mọi người đến đây thường mua bánh giò về nhà để thưởng thức.
Ảnh: @funluvfood
Bánh giò Bà Lũy mềm mịn, xắn miếng nào ra miếng đó, không hề bị nát. Tuy bánh nhỏ nhưng nhân rất đầy đặn. So với những quán khác, phần nhân của quán có ít nấm hương và mộc nhĩ hơn nhưng hương vị vẫn vô cùng hài hòa và đưa vị giác.
- Địa chỉ: 54 Trần Xuân Soạn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- Giờ mở cửa: từ 6h đến 18h
7. Bánh giò Cô Béo
Bánh giò Cô Béo rất ngon, với vỏ bánh to, nhân mềm, đậm vị hơn các hàng bánh khác. Một suất ở đây nếu bạn gọi đầy đủ sẽ có cả dưa góp và các loại giò chả ăn kèm. Bánh giò đầy ụ thịt, ăn 1 cái thôi là cũng rất no rồi. Vào một buổi chiều mát mẻ, được ngồi làm một bát bánh giò cô Béo thì còn gì bằng.
Ảnh: Ăn vặt Hà Nội
- Địa chỉ: 3 Thụy Khuê, Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
- Giờ mở cửa: từ 6h đến 20h30
Tham khảo: Top 6 quán nầm nướng ngon Hà Nội
8. Bánh giò Hảo Đông Các
Nếu bạn muốn ăn bánh giò Hà Nội đúng chuẩn, không cần thịt nướng hay nước sốt, hãy đến hàng bánh giò Bà Hảo ngay đoạn đầu ngõ Đông Các nhé.
Ảnh: Sưu tầm
Bánh ở đây chỉ có duy nhất giò nạc tự tay bà làm chứ không có thịt nướng, cũng chẳng có sốt đâu. Tuy nhiên, quán bắt đầu bán từ 15h nhưng chỉ vài tiếng sau là đã hết rồi đó! Bánh giò Bà Hảo có 2 mức giá là 15.000đ và 20.000đ. Bánh vì thế mà to hơn ở nhiều nơi khác. Nếu bạn muốn tìm một hàng bánh giò ít ngán, đây là địa chỉ hoàn hảo dành cho bạn đấy.
- Địa chỉ: Đầu ngõ Đông Các, Ô Chợ Dừa, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: từ 15h đến 18h
9. Thu – Bánh giò Hà Đông
Đây là một điểm đến được rất nhiều tín đồ của món bánh giò Hà Nội yêu thích. Bánh giò của quán khá to. Bánh luôn giữ được độ nóng hổi để phục vụ thực khách. Vỏ bánh mềm, nhân bánh được làm từ thịt và mộc nhĩ băm nhỏ vô cùng ngon.
Ảnh: Sưu tầm
Ăn kèm với bánh giò có giò tai và dưa góp. Mặc dù quán luôn đông khách nhưng bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu. Cô chủ quán nhiệt tình, chu đáo. Đặc biệt ở đây có cả dịch vụ bánh giò ship tận nơi. Nên đối với những ai bận rộn mà vẫn muốn có bữa ăn ngon miệng, bạn có thể gọi ship về nhà nhé.
- Địa chỉ: đối diện 67 Bế Văn Đàn, quận Hà Đông, Hà Nội
- Giờ mở cửa: từ 7h đến 22h
Xem thêm: Review phố ẩm thực Hàm Long có món gì hot
10. Bánh giò Dốc Hàng Than
Nằm ẩn mình ở con dốc Hàng Than suốt hơn 30 năm nay nhưng ngày nào quán bánh giò này cũng tấp nập khách ghé qua. Thậm chí vào mùa hè nóng nực, quán còn bán chạy hơn cả mùa đông. Quán bánh giò có diện tích khá nhỏ, chưa đầy chục mét vuông nên nhiều khi bạn còn phải ra ngoài vỉa hè ăn đó!
Ảnh: Sưu tầm
Màu trắng trong của lớp bột bánh cộng thêm màu vàng của giò chả, màu xanh của dưa góp sẽ khiến món ăn này trở nên thật bắt mắt và hấp dẫn. Khi xắn miếng bánh, nhân thịt và mộc nhĩ tràn ra, bốc hơi nghi ngút, tỏa mùi thơm quyến rũ. Cộng với mùi thơm của lá chuối gói bánh làm kích thích vị giác của mọi người, nhất là những ai đang bụng đói cồn cào.
- Địa chỉ: Dốc Hàng Than, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội
- Giờ mở cửa: từ 15h đến 18h
Trên đây là 10 quán bánh giò Hà Nội ngon trứ danh mà Halo muốn bật mí đến bạn. Hi vọng rằng, với những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm được một quán bánh giò ngon để thỏa mãn vị giác.
Ngoài ra, bạn còn có thể trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với nhiều món ăn ngon tại Hà Nội khác như bánh cuốn, gà tần Hà Nội… nữa đó!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!