Nếu không biết làm món ăn vặt gì cho cả nhà cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần, thì hãy thử ngay món bánh bắp chiên giòn ! Với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể vào bếp làm ngay món chiên cực ngon này.
Nguyên liệu làm Bánh bắp chiên giòn
Bột chiên giòn 3 muỗng canh
Bột gạo 2 muỗng canh
Bắp Mỹ 2 trái (đã tách hạt)
Hành lá 2 nhánh
Ớt 1 trái
Dầu ăn 150 ml Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê Tiêu xay 1 muỗng cà phê
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bắp Mỹ chất lượng
Đối với bắp Mỹ, bạn nên chọn những trái bắp màu xanh tươi, lớp vỏ không quá khô và ôm chặt vào thân bắp. Râu bắp vẫn còn độ mềm và mượt. Cuống bắp không bị sẫm màu, thâm hay héo.Hạt bắp vàng đều, bóng, mẩy và thẳng tắp.
Nên chọn những trái có độ lớn vừa phải, không nên chọn những bắp quá to vì có thể bắp bị già
Gợi ý nơi mua bột gạo và bột chiên giòn
Bạn có thể tìm mua bột gạo và bột chiên giòn tại các chợ, siêu thị, cửa hàng bán bột làm bánh hoặc các cửa hàng
Bách hóa XANH trên toàn quốc.Ngoài ra các bạn có thể đặt mua online trên các kênh thương mại điện tử như bachhoaxanh.com. Để đảm bảo chất lượng bột các bạn hãy chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ và thời hạn sử dụng nhé!
ADVERTISEMENT
Cách chế biến Bánh bắp chiên giòn
1
Sơ chế nguyên liệu
Bắp Mỹ sau khi tách lấy hạt, bạn luộc sơ với 300ml nước trên lửa vừa trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Hành lá cắt bỏ rể, rửa sạch và cắt nhỏ cho vào chén riêng. Cắt nhỏ 1 trái ớt, nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt.
Tiếp theo cho vào chén hành lá và ớt 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Video đang HOT
ADVERTISEMENT
2
Trộn bột
Bạn cho 2 muỗng canh bột gạo, 3 muỗng canh bột chiên giòn vào thau, nhẹ nhàng cho khoảng 1/2 chén (chén ăn cơm) nước ấm (khoảng 60 độ C) vào thau, vừa cho nước vừa dùng muỗng đánh tan bột.
Mách nhỏ: Để bột không bị loãng thì nên cho nước vào từ từ, nếu thấy bột bị loãng thì cho thêm bột chiên giòn vào, còn nếu bột bị sệt thì cho thêm nước vào nhé!
Khuấy và tán đều bột đến khi thấy bột tan hoàn toàn và sền sệt lại, tiếp theo cho hết số hành lá, ớt và gia vị vào thau bột. Cuối cùng cho hết số bắp Mỹ đã luộc chín vào thau, trộn đều cho tan hết gia vị.
ADVERTISEMENT
3
Chiên bánh bắp
Đặt chảo lên bếp, cho 150ml dầu ăn vào đun sôi trên lửa lớn rồi hạ lửa vừa. Múc khoảng 1 muỗng canh bột bánh bắp nhẹ nhàng cho vào chảo dầu.
Để tránh làm bánh bị dính vào nhau thì mỗi mẻ chiên chỉ nên cho khoảng 4 cái bánh, chiên khoảng hơn 3 phút thì một mặt bánh sẽ vàng, trở mặt bánh và chiên thêm 3 phút nữa.
Khi thấy bánh vàng đều 2 mặt thì gắp ra ngoài để cho ráo bớt dầu ăn. Lần lượt chiên đến hết số bột đã chuẩn bị.
ADVERTISEMENT
4
Thành phẩm
Bánh bắp chiên giòn sau khi chiên xong sẽ có màu vàng ươm hấp dẫn, bánh có lớp bột giòn tan bên ngoài, khi cắn vào sẽ cảm nhận được từng hạt bắp Mỹ ngọt mềm nóng hổi.
Bánh bắp chiên giòn này chấm với tương ớt, tương cà hoặc khi ăn cuốn kèm rau sống chấm nước mắm chua ngọt đều rất ngon đấy!
ADVERTISEMENT
Cách làm đuôi bò hầm bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà Các món từ bò luôn được mọi người yêu thích từ trẻ nhỏ đến người lớn và cũng rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng vào bếp tham khảo công thức đuôi bò hầm bí đỏ vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản để chiêu đãi cả nhà ngay nhé! Nguyên liệu làm Đuôi bò hầm bí đỏ Đuôi bò…
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!