Sơ lược về bánh cho người ăn kiêng không đường
Bánh ăn kiêng không đường là loại bánh nhằm hạn chế tất các nguồn bổ sung đường và đôi khi, bánh ăn kiêng không đường còn được giảm lượng carbohydrate và chứa lượng đường tự nhiên nhằm mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.
Với bánh ăn kiêng không đường, bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình về loại bánh, vì ngày nay, bánh ăn kiêng không đường được đa dạng sản xuất và khá dễ để tìm thấy các loại bánh này trên thị trường.
Tuy nhiên, bánh ăn kiêng không đường cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn chẳng hạn như mức năng lượng của cơ thể thấp, ảnh hưởng đến giấc ngủ và làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn, … . Nếu là một người thuần ăn chế độ không đường hẳn bạn sẽ biết cách hạn chế các tác dụng này, nhưng nếu bạn là người muốn ăn kiêng với các bữa ăn phụ là bánh ăn kiêng không đường, thì bạn nên bổ sung các dưỡng chất quan trọng trong bữa chính.
Là một trong số các sản phẩm có thể cung cấp đa dạng dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo quá trình giảm cân cho quá trình ăn kiêng của bạn, Granola được sản xuất từ ngũ cốc yến mạch cùng nhiều loại thành phần có lợi cho sức khỏe khác, sẽ là sản phẩm ngũ cốc giảm cân hiệu quả cho chế độ ăn kiêng của bạn.
Và để hạn chế việc suy giảm năng lượng trong chế độ ăn kiêng của mình, bạn có thể sử dụng các sản phẩm có công dụng giảm cân để bù đắp lại sự thiếu hụt năng lượng này.
Yến mạch, loại ngũ cốc hỗ trợ giảm cân hàng đầu hiện nay, là thành phần chính có trong thanh ngũ cốc Millinuts mang lại hiệu quả cho quá trình giảm cân của bạn. Không chỉ có kích thước gọn nhẹ phù hợp cho các bữa ăn nhẹ trong ngày, thanh ngũ cốc Millinuts có thể trở thành nguồn năng lượng cho bạn trong chế độ ăn kiêng.
Vì không chỉ đảm bảo hiệu quả giảm cân của quá trình ăn kiêng của bạn nhờ thành phần từ ngũ cốc yến mạch, thanh ngũ cốc Millinuts còn có thể bổ sung năng lượng cho hoạt động trong ngày của bạn với lượng calo phù hợp cho chế độ ăn kiêng. Giúp bạn hạn chế tình trạng uể oải và mệt mỏi vì thiếu hụt năng lượng.
Lợi ích từ bánh ăn kiêng không đường
Mặc dù tiêu thụ thực phẩm có đường mang lại nhiều cảm giác thỏa mãn cho vị giác của bạn, Nhưng mặt khác, bánh ăn kiêng không đường có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm về làm bánh ăn kiêng từ yến mạch.
Giảm cảm giác đói và thèm ăn
Để chuyển hóa đường, cơ thể chúng ta sử dụng các chất dinh dưỡng như Vitamin B, crom và kali. Khi ăn đường nhiều lần, chúng ta làm cạn kiệt nguồn dự trữ chất dinh dưỡng của mình.
Các kho dự trữ chất dinh dưỡng này cần thiết để giúp cơ thể đối phó với chứng viêm. Do đó, bản thân đường là một loại thực phẩm cần đưa vào cơ thể nhiều hơn lượng nạp vào. Trong khi sử dụng hết chất dinh dưỡng, nó không đóng góp gì cho việc sử dụng.
Nhiều loại thực phẩm chứa đường làm mất tác dụng của các vi chất dinh dưỡng quan trọng khác cũng như các thành phần cần thiết.
Cơ thể cần nước, protein và chất béo lành mạnh để cơ thể hoạt động bình thường, chính vì thế, cơ thể bạn sẽ kích thích cơn đói. Cơ thể của bạn tìm kiếm các chất dinh dưỡng mà nó thiếu và thường là một cơn đói.
Trong một số trường hợp, ăn một chiếc bánh có đường tạo ra cảm giác thèm ăn nhiều hơn nữa. Ăn uống cân bằng giúp cân bằng lượng đường trong máu và loại bỏ cảm giác thèm ăn. Điều này bao gồm ăn đúng khẩu phần vào đúng thời điểm và ăn thức ăn chưa qua tinh chế sẽ được chuyển hóa hiệu quả thành năng lượng và không bị tích trữ dưới dạng chất béo.
Quản lý và duy trì cân nặng của bạn
Cắt giảm lượng đường có thể dẫn đến giảm cân hoặc duy trì cân nặng. Trong hai thập kỷ qua, các chuyên gia tin rằng chất béo là kẻ thù trong chế độ ăn kiêng của chúng ta. Bây giờ chúng ta biết rằng cơ thể cần chất béo, đặc biệt là chất béo ‘tốt’ , chẳng hạn như axit béo omega-3 nuôi não, cải thiện tuần hoàn và chống lại chứng viêm. Mặt khác, lượng đường dư thừa sẽ được cơ thể chuyển hóa thành chất béo. Đường tinh luyện từ carbohydrate đã được loại bỏ chất xơ sẽ chuyển hóa nhanh hơn. Bạn càng ăn nhiều đường, càng có nhiều chất béo được lưu trữ trên cơ thể.
Giảm nguy cơ ốm đau và bệnh tật
Đường cướp đi các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, do đó, sự thiếu hụt chất dinh dưỡng như loãng xương, thiếu máu và suy giảm miễn dịch đều bị ảnh hưởng bởi việc tiêu thụ đường.
Bản thân hệ thống miễn dịch bị ảnh hưởng bởi đường vì nó ức chế việc giải phóng các hormone tăng trưởng khi nó tăng mức insulin. Nó cũng sử dụng các tế bào bạch cầu của mình để làm sạch các chất thải do đường để lại thay vì để chúng chống lại vi khuẩn và bệnh tật, cũng như vai trò chính của chúng.
Đường và khả năng gây viêm có liên quan đến các tình trạng như viêm da, tăng động, khó tiêu và trầm cảm. Đường có thể tàn phá hệ tiêu hóa, làm suy yếu hệ thống tiêu hóa và không cho phép các chất dinh dưỡng được đồng hóa đúng cách. Đường lên men và cản trở sức khỏe tiêu hóa, thường gây đầy hơi và chướng bụng.
Tăng cường tinh thần
Nghiên cứu chỉ ra rằng đường có thể góp phần làm mất trí nhớ và mất khả năng tập trung. Nó đã được chứng minh là góp phần gây ra căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng tình trạng viêm được tạo ra bởi lượng đường là nguyên nhân gây ra rối loạn hóa học của não.
Cải thiện ngoại hình của bạn
Cùng với việc cướp đi các khoáng chất và vitamin giúp cơ thể bạn cần, đường có khả năng cướp đi vẻ ngoài của bạn.
Glycation, khi đường gắn vào protein, tạo ra AGEs. AGEs được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng da chảy xệ và nếp nhăn. Các sản phẩm phụ từ đường này hình thành và tự thể hiện theo tuổi tác. Bạn càng ăn nhiều đường, càng tạo ra nhiều AGE.
Cải thiện sức khỏe răng miệng
Đường là một nguyên nhân chính gây rối loạn răng miệng. Nó khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn gây ra sâu răng. Đánh răng giúp loại bỏ những vi khuẩn này, nhưng cao răng thường tích tụ và sức khỏe răng miệng của chúng ta bị ảnh hưởng. Trong khi các chất thay thế đường như Xylitol có thể cung cấp calo, chúng thường không có tác động xấu đến sức khỏe răng miệng.
Cảm nhận cơ thể tốt hơn
Tiêu thụ đường gây ra các phản ứng hóa học thúc đẩy quá trình viêm. Tiêu thụ ít đường hơn đồng nghĩa với việc cơ thể ít bị viêm nhiễm, đây là căn nguyên của hầu hết các cơn đau nhức. Viêm cũng có tác động tiêu cực đến hệ thống miễn dịch, nuôi dưỡng nấm men và góp phần vào sự phát triển của vi khuẩn. Hãy hấp thụ ít đường hơn và bạn có thể nhanh chóng nhận thấy sự khác biệt trong cảm nhận cơ thể tốt hơn.
Top 9 bánh ăn kiêng không đường được ưa chuộng nhất hiện nay
Bên cạnh 9 bánh ăn kiêng không đường được liệt kê dưới đây, bạn cũng có thể tham khảo về các loại bánh ăn kiêng thông thường để giảm cân.
Bánh ăn kiêng dinh dưỡng cao Hapiki
Bánh ăn kiêng dinh dưỡng cao Hapiki với thành phần không đường thích hợp với người bệnh tiểu đường, người ăn kiêng, phụ nữ có thai, trẻ em đang tuổi lớn… Bánh ăn kiêng dinh dưỡng cao Hapiki hỗ trợ người bệnh tiểu đường dùng bữa phụ an toàn mà không lo tăng đường huyết.
Bánh gạo lức Ohsawa zozin
Bánh gạo lức Ohsawa zozin phù hợp với người bệnh tiểu đường, người bệnh tim mạch, ngườI ăn kiêng. Vì bánh giúp ổn định và hạ mức đường huyết, giảm cholesterol. Nhờ cung cấp hàm lượng chất xơ cao, bánh giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm hoạt động của vi sinh vật có hạt ở đường ruột. Ngoài ra, bánh gạo lức Ohsawa zozin còn hỗ trợ giảm cân, giải độc gan và cải thiện sự tái tạo tế bào gan nhờ các vitamin nhóm B, inositol, phospholipid.
Bánh quy Gullon ăn kiêng nhiều chất xơ, không đường
Bánh quy Gullon ăn kiêng nhiều chất xơ, không đường được làm từ bột mì nguyên cám: là bột mì được xay từ nguyên hạt lúa mì, không chỉ giàu Protein hơn mà còn giàu dinh dưỡng và đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao ( 23g/100g) rất tốt đối với sức khỏe đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường, người ăn kiêng.
Bánh bông lan Quasure light
Được sự tư vấn và thử nghiệm lâm sàng của Viện Dinh Dưỡng Việt Nam, công ty Bibica nghiên cứu và sản xuất thành công bánh quy sữa Quasure Light giúp dinh dưỡng hợp lý và giúp giảm thiểu các bệnh mãn tính có liên quan đến dinh dưỡng: ăn kiêng, thừa cân béo phì, rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch, bệnh đái tháo đường và đường huyết cao.
Bánh quy Gullon ăn kiêng không đường Breakfast
Bánh quy Gullon ăn kiêng không đường Breakfast được làm từ bột mì nguyên cám: là bột mì được xay từ nguyên hạt lúa mì, không chỉ giàu Protein hơn mà còn giàu dinh dưỡng và đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao ( 7,2g/100g) rất tốt đối với sức khỏe đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường, người ăn kiêng.
Bánh quy sữa Resoni
Bánh quy Resoni thơm ngon là sự hòa quyện của vị bơ, sữa với mùi bột nướng, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng. Bánh quy sữa Resoni giúp bình ổn đường huyết, bổ sung vitamin A, C, B6, B12 và các chất dinh dưỡng khác thích hợp với người bệnh tiểu đường, người ăn kiêng.
Bánh Sanest Cake
Bánh yến sào Sanest Cake không đường sử dụng nguyên liệu yến sào do Công ty Yến Sào Khánh Hòa trực tiếp khai thác, sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại, công nghệ khép kín đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của CHLB Đức. Bánh Sanest Cake phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt tối với người bệnh tiểu đường, người ăn kiêng.
Bánh Gullon ăn kiêng Digestive socola
Sản phẩm của Gullon giúp hỗ trợ tiêu hóa, phòng ngừa một số bệnh về đường ruột. Các sản phẩm này được hiệp hội những người tiểu đường Tây Ba nha công nhận luôn ổn định về chất lượng sản phẩm cũng như công thức chế biến. Bánh giúp hạn chế tăng đường huyết trong máu, thích hợp cho người ăn kiêng, béo phì và tiểu đường.
Bánh Medosure X
Bánh cung cấp một khẩu phần dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, năng lượng hợp lý, có thể dùng thay thế hoặc bổ sung cho bữa ăn của người ăn kiêng và người bị bệnh tiểu đường, giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh và đem đến cuộc sống thoải mái.
Trên đây Bazanland đã giới thiệu sơ lược về bánh ăn kiêng không đường và top 9 loại bánh ăn kiêng không đường tốt nhất hiện nay. Hi vọng bài viết đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn mua những loại bánh ăn kiêng thơm ngon, bổ dưỡng thì hãy liên hệ ngay với Bazanland nhé.Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 133 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM
- Điện thoại: 093 888 71 71
- Giờ mở cửa: 8h00 đến 18h00
- Email: [email protected]
- Website: https://bazanland.com/
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!