Quả dâu da đất là gì?
Quả dâu da đất hay còn được gọi là quả bòn bòn. Quả dâu da đất có phần thịt hay được gọi là phần cơm màu trắng đục, chúng cũng được chia thành nhiều múi, mỗi múi bạn thấy có thể có một hột. Đây là loại quả được thấy nhiều vào mùa hè khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10. Vị quả dâu da đất khá chua thế nhưng khi chúng chín sẽ ngọt hơn. Đây là được xem là loại quả rất tốt vì có khá nhiều tác dụng cho cơ thể. Quả dâu da đất là loại quả ít đường, vị thanh và có nhiều công dụng bổ ích cho con người.
Thông tin về quả dâu da đất
Bà bầu có nên ăn quả dâu da đất
Trái với nhiều người suy nghĩ, quả dâu da đất rất có ích với sức khỏe con người cũng như sức khỏe của bà bầu.
Quả dâu da đất có hàm lượng chất xơ lớn, việc này sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa của con người, cùng với đó là việc thức ăn khi được tiêu thụ sẽ được hấp thụ tiêu hóa tốt hơn. Chất xơ trong quả bòn bòn giúp con người giảm các chứng bệnh về tim mạch hay táo bón, tiêu chảy.
Đây cũng là loại quả có hàm lượng vitamin B lớn. Cụ thể là các nhóm vitamin B1, B2. Với các vitamin B1 thì sẽ giúp bạn giảm được lượng đường trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và huyết áp. Lượng vitamin B trong quả bòn bòn còn có thể tham gia vào quá trình sản xuất hồng cầu. Quả dâu da đất chứa nhiều chất chống oxy hóa cụ thể hàm lượng carotene lớn ( một chất chống oxy hóa mạnh). Chúng sẽ giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch hay ngăn ngừa ung thư thể và giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.
Các tác dụng của dâu da đất cụ thể với các bà bầu như giúp làn da trắng mịn, khi mang thai làn da phụ nữa bị thay đổi do nội tiết tố. Lượng vitamin dồi dào trong quả dâu da đất như E, A và C sẽ giúp các mẹ bầu cải thiện làn da của mình. Thiamin (vitamin B1) trong quả dâu da đất sẽ đẩy lượng đường dư thừa và ngăn ngừa bệnh về huyết áp. Riboflavin (vitamin B2) thúc đẩy quá trình cơ thể tạo ra năng lượng từ chất carbohydrate để hấp thụ vào cơ thể . Không chỉ giúp bổ sung vitamin B để ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ đã nêu ở trên, quả dâu da đất còn khiến cho bà bầu có hàm răng chắc khỏe hơn, bổ sung sắt và canxi và kiểm soát cân nặng cho bà bầu.
Lưu ý khi sử dụng quả dâu da với bà bầu
Bà bầu nên dắt túi một số lưu ý khi sử dụng trái dâu da đất để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe
Mỗi trái cây lại có ích nhất định cho cơ thể, tương tự với quả dâu da, thế nhưng việc lạm dụng quá cũng khiến chúng bị ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người sử dụng. Lưu ý thứ 2 mà bạn đọc nên nhớ đó là không được ăn vỏ quả dâu da vì chúng có nhiều độc tố tiêu biểu là acid lansium có hại với sức khỏe tim mạch và các vi khuẩn thậm chí thuốc bảo vệ thực vật. Khi dùng quả bòn bon hãy dùng dao tách thay vì miệng. Quả dâu da có phần hạt có độc lại khi chứa alkaloid, ăn hột quả bòn bon nhiều sẽ có hại cho sức khỏe.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!