Nội dung
I. Bà bầu ăn vú sữa được không?
II. Lợi ích của quả vú sữa với bà bầu
III. Lưu ý mẹ bầu khi ăn quả vú sữa
Chắc hẳn với những ai biết đến quả vú sữa thì cũng không ít người mê mẩn với loại quả này. Vú sữa với hương vị thơm ngon, ngọt dịu là một thức quả ngọt mát khiến bao người khoái khẩu.
Vậy vú sữa liệu có là một thức quả an toàn, dinh dưỡng với bà bầu? Thực chất, trong thành thành của vú sữa chứa rất nhiều dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng tiêu biểu của loại quả này cần kể đến vitamin A, B1, B2, B3, C, protein, chất béo, chất xơ, cùng với kali, sắt, canxi,… Đây đều là các chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu và thai nhi.
Và bà bầu hoàn toàn có thể an tâm sử dụng loại quả này. Vú sữa tuy an toàn với bà bầu, nhưng các mẹ cũng không nên sử dụng vú sữa nhiều vì có thể gây nên tình trạng táo bón và khó chịu hệ tiêu hóa.
Vú sữa được đánh giá là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng với bà bầu. Không chỉ vậy, loại quả này còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho bà bầu trong quá trình mang thai.
1. Ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai
Thành phần dinh dưỡng trong vú sữa chứa hàm lượng sắt rất cao. Ăn vú sữa hàng ngày sẽ giúp kích thích tế bào hồng cầu được sản sinh. Từ đó, cung cấp lượng máu đủ cho bà bầu trong quá trình mang thai. Đặc biệt, sắt từ trái cây tự nhiên rất mát, tốt cho sức khỏe và cơ thể cũng dễ dàng hấp thụ hơn.
2. Ổn định đường huyết
Hàm lượng chất xơ dồi dào trong vú sữa giúp hỗ trợ và kiểm soát lượng đường trong máu. Vậy nên, sử dụng vú sữa giúp mẹ hạn chế được các vấn đề về tiểu đường thai kỳ.
3. Tăng cường sức khỏe xương khớp
Một quả vú sữa chứa đến 14.65mg canxi. Đây là nguồn cung cấp canxi hữu cơ tự nhiên cho bà bầu. Bổ sung canxi trong giai đoạn mang bầu sẽ giúp mẹ cung cấp lượng canxi bị thiếu hụt, tránh tình trạng loãng xương sau sinh. Đồng thời, bổ sung canxi cho thai nhi tốt nhất, phát triển hệ xương răng và tóc.
4. Giảm các triệu chứng cảm
Quả vú sữa chứa rất nhiều vi chất có lợi như vitamin A, B, C giúp phòng ngừa và giảm các triệu chứng khó chịu của cảm như ho, đau họng, mệt mỏi.
5. Đẹp da
Với hàm lượng vitamin C lớn trong quả vú sữa giúp cơ thể tái tạo collagen giúp mẹ sở hữu làn da mịn màng, ẩm mượt.
Có thể thấy, vú sữa là một loại quả dinh dưỡng rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên khi sử dụng quả vú sữa, bà bầu cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:
- Vú sữa là một loại quả giàu chất dinh dưỡng nhưng thành phần của vú sữa chứa chất ofacrid làm mẹ bầu táo bón. VÌ vậy, mỗi ngày bà bầu chỉ nên ăn 100 – 200g vú sữa và không nên ăn thường xuyên. Tuần ăn 1 lần là tốt nhất.
- Nếu dị ứng với các loại quả thuộc họ hồng xiêm như sapoche hay lê-ki-ma thì không nên ăn vú sữa.
- Khi ăn, không khoét hay gọt phần thịt của quả vú sữa quá sâu để tránh ăn lớp nhựa chát dính ở phần vỏ, khiến bà bầu bị táo bón nặng hơn.
- Khi ăn vú sữa mẹ bầu nên uống thêm nhiều nước lọc hoặc ăn nhiều trái cây mát để không xảy ra tình trạng táo bón.
- Nên chọn những quả vú sữa tươi ngon, còn cuộng. Đồng thời vỏ bóng, nhẵn, ít bị tỳ vết, chất lượng vú sữa sẽ ngon và tốt hơn.
Lời kết: Trên đây là tổng quan kiến thức giải đáp cho thắc mắc “bầu ăn vú sữa được không?”. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bà bầu có thêm kiến thức về dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe bản thân và thai nhi khỏe mạnh. Chúc mẹ bầu thành công!
>>>Cập nhật các thông tin sức khỏe mẹ và bé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!