1. Bò bía
Nguyên liệu
- 1 củ sắn lớn
- 1 củ cà rốt
- 50g tép sấy ăn liền
- 2 cây lạp xưởng
- 1 chai tương đen + 1 chai tương ớt
- 50g đậu phộng rang
- 1 củ hành tím
- Rau xà lách, rau thơm
- Gia vị: muối, bột nêm
- Dầu ăn
- 1 xấp bánh tráng mỏng
Thực hiện
- Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Hành tím bóc vỏ, cắt lát.
- Các loại rau rửa sạch với nước và ít muối.
- Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho củ sắn, cà rốt vào xào chín với chút muối, chút bột nêm.
- Lạp xưởng luộc sơ với nước sôi. Chiên chín vàng ở mặt ngoài, cắt lát mỏng.
- Trải bánh tráng ra thớt, để rau xà lách, rau thơm, hỗn hợp củ sắn xào, lạp xưởng, cuốn lại.
- Lấy tương đen, tương ớt ra chén, rắc chút đậu phộng.
- Thưởng thức bằng cách chấm cuốn bò bía với tương.
2. Củ đậu xào thịt heo
Món thịt lợn xào củ đậu khá ngon, rất thích hợp để bà bầu ăn vào những ngày tiết trời oi bức.
Nguyên liệu
- 1 củ đậu lớn
- 200g thịt nạc heo
- 1 củ hành tím
- Vài cọng hành lá
- Dầu ăn
Thực hiện
Sơ chế
- Củ đậu: gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi
- Thịt heo: thái miếng vừa ăn
- Hành tím băm nhỏ, hành lá thái khúc
Chế biến
- Cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt lợn vào xào. Đến khi thịt gần chín, cho củ đậu vào.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho tiếp hành lá vào, đảo nhanh tay và tắt bếp.
- Tránh xào quá lâu vì củ đậu sẽ bị nhũn, ra nước ăn không ngon.
3. Củ đậu cuốn tôm
Nguyên liệu
- 1 củ đậu lớn
- 150g tôm
- Hành lá
- Nước mắm chua ngọt
Thực hiện
- Củ đậu: rửa sạch, gọt vỏ, thái thanh dài, trộn đều với hạt nêm rồi cho vào nồi hấp chín.
- Tôm: bóc vỏ, hấp chín.
- Trải bánh tráng ra thớt hoặc đĩa, cho củ đậu và tôm vào, cuộn lại. Sau đó, buộc lại bằng cọng hành lá đã trụng qua nước sôi.
- Bày ra đĩa và ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
4. Nước ép củ đậu
Ngoài việc sử dụng củ đậu như một nguyên liệu để nấu ăn, mẹ còn có thể dùng để xay ép nước uống. Hơn nữa, việc chế biến đồ uống thường dễ thực hiện và đỡ tốn thời gian hơn. Bạn chỉ cần rửa sạch củ đậu, gọt vỏ và cắt nhỏ. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố để ép lấy nước, lọc bã rồi đổ ra ly và thưởng thức.
Khi mang thai các mẹ thường gặp nhiều vấn đề sức khỏe nên cần chú ý hơn trong cách ăn uống. Đối với thắc mắc bà bầu ăn củ sắn được không thì câu trả lời là mẹ hoàn toàn có thể bổ sung loại củ này vào bữa ăn nhé. Hy vọng những gợi ý từ Hello Bacsi sẽ giúp các mẹ có thêm ý tưởng nấu ăn ngon bổ dưỡng hơn.
Có thể bạn quan tâm:
Bà bầu ăn củ dền được không? Tìm hiểu 10 lợi ích của củ dền với mẹ bầu
Bất ngờ với 8 tác dụng của củ từ đối với sức khỏe mẹ bầu
Bà bầu ăn khoai lang như thế nào để tốt cho cả mẹ và bé?
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!