Ăn cóc có nổi mụn không? Có gây nóng trong người hay không?

Đối với các “tín đồ vị chua”, cóc là một loại quả không thể bỏ qua trong mùa này. Nhiều nàng rất mê loại quả này nhưng song song đó cũng có những trường học liệt cóc vào “danh sách đen”. Lý do rất đơn giản, ăn cóc sẽ gây nổi mụn. Vậy ăn cóc có nổi mụn không? cùng tìm hiểu nhé!

Ăn cóc có công dụng gì với sức khỏe?

Cóc là một loại quả phổ biến trong mùa hè. Loại quả này chứa nhiều vitamin và khoáng chất, vừa mang đến tác dụng giải nhiệt, kích thích vị giác vừa mang lại hàng loạt các lợi ích sức khỏe:

– Điều trị ho: Lá và quả cóc có khả năng trị ho. Bạn có thể ép lá hoặc quả cóc rồi pha với một chút mật ong hoặc thêm vào một ít muối. Uống 3 lần mỗi ngày sẽ giúp giảm ho.

– Kiểm soát mức cholesterol: Cóc chứa nhiều vitamin C giúp chuyển hóa cholesterol thành axit mật, từ đó làm giảm lượng cholesterol trong máu và tỷ lệ mắc sỏi mật.

– Cải thiện thị giác: Cóc là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A, dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe thị giác.

– Cải thiện sức bền: Với hàm lượng chất dinh dưỡng được tìm thấy bên trong, dưới dạng đường sucrose, cóc được đánh giá là có khả năng cải thiện sức bền.

– Tăng cường hệ thống miễn dịch: Cóc rất giàu vitamin C nên nó có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, nó cũng cải thiện tăng sinh collagen và tăng tốc độ chữa lành vết thương.

– Ngăn ngừa lão hóa sớm: Vitamin C trong cóc giúp bảo vệ các phân tử quan trọng như protein, lipid (chất béo), carbohydrate và acid nucleic (DNA và RNA) khỏi bị hư hại do các gốc tự do, chất độc hoặc chất ô nhiễm gây ra.

– Điều trị các vấn đề về tiêu hóa: Chất xơ trong cóc rất có lợi cho hệ tiêu hóa và làm sạch ruột. Phần cùi của quả được khuyên dùng cho những người bị táo bón, khó tiêu. Hàm lượng nước cao trong trái cây giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước. Ngoài ra, cóc còn trị kiết lỵ, tiêu chảy.

– Khắc phục tình trạng thiếu máu: Hàm lượng sắt trong 100g quả cóc có thể hỗ trợ quá trình hình thành các tế bào hồng cầu. Ngoài sắt, quả cóc cũng rất giàu vitamin B1 giúp sản xuất các tế bào hồng cầu và tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể, ngăn ngừa thiếu máu.

– Cải thiện sức khỏe làn da: Như đã nói, cóc có chứa nhiều vitamin C giúp phục hồi mô và nuôi dưỡng làn da. Thành phần này giúp tăng sản xuất collagen và cải thiện vẻ đẹp của làn da. Ngoài ra, cóc còn được sử dụng để chữa các bệnh ngoài da.

Ăn cóc có bị nóng hay không?

Vị chua và mùi thơm của cóc rất riêng biệt, có lẽ vì vậy mà cóc rất được yêu thích. Tuy nhiên nhiều nàng còn e ngại bởi cho rằng cóc gây nóng trong người. Vậy thật sự ăn cóc có bị nóng hay không? – Câu trả lời là không. Ăn cóc không gây nóng trong người. Ngược lại, loại quả này mang đến những tác động tích cực cho cơ thể, đặc biệt là khả năng làm sinh tân dịch.

Ăn cóc có bị mụn hay không?

Quay trở lại vấn đề ở đầu bài viết, ăn cóc có gây nổi mụn không? Câu trả lời là không! Như đã đề cập trước đó, ăn cóc lại giúp sinh tân dịch, phục hồi, nuôi dưỡng và cải thiện các vấn đề về da. Chính vì vậy mà khả năng ăn cóc bị mụn là rất khó xảy ra. Mặt khác, chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào nhận định ăn cóc bị mụn, tất cả chị đang là tin đồn.

Cách ăn cóc để không gây mụn

Một vài mẹo nho nhỏ giúp bạn thỏa niềm đam mê với cóc mà không lo bị mụn:

– Rửa sạch, cắt 2 đầu và ngâm với nước muối một chút

– Không ăn khi bụng đang đói

– Có thể chế biến thành nước ép

– Cóc có nhiều loại, khi mua, bạn có thể hỏi người bán những loại ít vị chua.

Đang bị nổi mụn có nên ăn cóc hay không?

Mụn có thể không làm ảnh hưởng đến tình trạng mụn, vậy nên bạn vẫn có thể ăn cóc. Tuy nhiên, chỉ nên ăn 1, 2 trái cỡ vừa mỗi ngày. Đừng quên kết hợp với quy trình chăm sóc gia, chăm chút chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề Ăn cóc có nổi mụn không? Tiếp tục theo dõi Khỏe đẹp là vàng để cập nhật những thông tin hữu ích về làm đẹp da nhé.

  • Tham khảo thêm: Ăn bắp có nổi mụn không