Bánh danisa bao nhiêu calo và ăn bánh danisa có béo không? Bánh danisa là một trong những thương hiệu bánh quy nổi tiếng được nhiều người yêu thích với giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Bánh danisa của nước nào? xuất xứ ở đâu?
Bánh Danisa là dòng bánh quy bơ cao cấp được sản xuất tại Indonesia. Đây là dòng bánh quy bơ hảo hạng được chế biến theo công nghệ của Đan Mạch, hương vị hoàng gia được người tiêu dùng khắp thế giới ưa chuộng, trong đó có người dân Việt Nam. Sản phẩm này được ưa chuộng sử dụng phổ biến vào những dịp tết, trở thành món quà biếu tết ý nghĩa mà nhiều gia đình lựa chọn.
Bánh Danisa bắt đầu có mặt tại Việt Nam vào những năm 2002, ở thời điểm này hầu hết các loại bánh nhập khẩu khá ít, chủ yếu là hàng nội địa. Nhưng từ khi bánh danisa vào Việt Nam đã nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận. Hiện nay hầu như các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini kinh doanh hàng tiêu dùng đều có bán loại bánh này.
Bánh danisa của công ty nào?
Bánh Danisa được sản xuất bởi tập đoàn Mayora Indonesia. Đây là một trong những tập đoàn kinh tế lớn hàng đầu Indonesia gắn với nhiều lĩnh vực kinh doanh đa dạng, có thể kể đến như: Thương mại, sản xuất, ngân hàng…Đặc biệt công ty sản xuất thương hiệu Bánh Danisa, kẹo kipiko..nổi tiếng.
Như đã trình bày nêu trên, tại Việt Nam, thương hiệu danisa đã vào nước ta khá lâu đến 19 năm. Trải qua thời gian cũng như sự thay đổi về đơn vị phân phối sản phẩm với nhiều đơn vị đầu tư, nhà thầu khác nhau, công ty con của tập đoàn sản xuất của Indonesia thì hiện tại hệ thống phân phối sản phẩm bánh Danisa tại Việt Nam được vận hành bởi Công Ty TNHH Thực Phẩm Sun Resources phân phối bánh danisa giai đoạn 2016 – nay tại địa chỉ tầng 8, số 9, đường Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hiện nay khắp khu vực Bắc Trung Nam, các cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa, bánh kẹo hầu như đều có bán bánh danisa để người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn mua sản phẩm.
Bánh danisa có mấy loại?
Tại thị trường Việt Nam, bánh Danisa hiện nay có 4 loại với các kích thước & khối lượng khác nhau như sau:
- Bánh quy bơ Danisa butter 200g
- Bánh quy bơ Danisa butter 454g
- Bánh quy bơ Danisa butter 681g
- Bánh quy bơ Danisa butter 908g
Bánh danisa bao nhiêu calo?
Theo chuyên gia dinh dưỡng cũng như thông tin có ghi trên bao bì sản phẩm thì trong 1 cái bánh Danisa chỉ chứa khoảng 47 calo. Như vậy, trong 100g bánh quy Danisa chứa đến 470 calo.
Thông thường, mọi người thường sẽ không ăn 1 cái bánh danisa mà sẽ ăn đến 2-3 chiếc. Lúc này lượng calo dung nạp vào cơ thể khoảng 132 calo. Đây cũng là mức năng lượng nhỏ nhưng nếu ăn đến 100g bánh thì bạn cần phải chạy bộ đến 40 phút mới có thể tiêu hao mức năng lượng này.
>>> Bạn nên tham khảo thêm: [Review AZ] Bánh phồng tôm bao nhiêu calo và ăn có béo không?
Ăn bánh danisa có béo không?
Đối với câu hỏi ăn bánh danisa có béo không còn tùy thuộc vào số lượng bánh mà bạn dung nạp. Nhìn chung trong bánh danisa có chứa khá nhiều dinh dưỡng, bơ sữa nên nếu bạn ăn nhiều sẽ bé.
Theo đó, nếu bạn chỉ ăn 3-4 cái bánh danisa trong bữa ăn phụ và kết hợp với bữa ăn chính sao cho mức năng lượng không quá 2000 calo thì ăn bánh danisa sẽ không béo.
Ngược lại, nếu bạn ăn đến 100g bánh danisa trong bữa ăn phụ kết hợp với nguồn thực phẩm từ nhiều món ăn khác nhau với mức năng lượng trên 2000 calo thì sẽ tăng cân nhanh chóng.
Như vậy, để có cân nặng lý tưởng nhất thì bạn nên ăn bánh danisa với hàm lượng vừa phải, kết hợp lên danh sách thực đơn ăn uống khoa học và hợp lý nhất. Song song với đó, bạn cần luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để có vóc dáng hoàn hảo như mong đợi.
>>> Bạn nên tham khảo thêm: [Review AZ] 1 cái bánh gạo ichi bao nhiêu calo và ăn có béo không?
Bánh danisa ăn chay được không?
Bánh danisa có ăn chay được không? để biết được điều này thì cần dựa vào những nguyên liệu làm ra bánh. Theo đó, thành phần chính của danisa bao gồm: Bột lúa mì, bơ, đường, dừa, trứng, nho, sữa bột, muối, bột nở, vani … được sản xuất qua rất nhiều công đoạn kiểm tra chất lượng sản phẩm.
Hiện nay, có nhiều người thắc mắc không biết bánh danisa có ăn chay được không? thực tế, tùy vào từng trường phái ăn chay và quan niệm của từng người mà có những thực phẩm ăn chay và kiêng ăn khác nhau.
Thông thường có hai xu hướng là ăn chay trường và ăn chay theo chu kỳ, tức là ăn chay vào ngày rằm và ăn chay vào mùng 1 hàng tháng. Với 2 quan niệm ăn chay là: ăn chay có trứng – sữa và ăn chay không có trứng – sữa. Nếu bạn là người ăn chay kiêng cả trứng và sữa, bơ (hoặc sữa có nguồn gốc từ động vật) thì không nên ăn những loại bánh ngọt có thành phần là trứng, sữa hay phô mai và lúc này dĩ nhiên sẽ không ăn bánh danisa. Ngược lại, nếu không kiêng những thành phần trên thì bạn hoàn toàn có thể ăn các loại bánh ngọt khác nhau trong đó có bánh danisa nhé.
>>> Bạn cũng nên tham khảo thêm: [Review AZ] Bánh biscotti bao nhiêu calo và ăn có giảm cân không?
Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề bánh danisa bao nhiêu calo và ăn bánh danisa có béo không? Review AZ mong rằng những thông tin từ bài viết bổ ích dành cho bạn.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!