Bật mí 40 cuốn sách nên đọc trong đời – GiaTriCuocSong.org

Bạn có thích đọc sách? Sách là một kho tàng tri thức, là công cụ giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn và sống đẹp hơn. Vậy tại sao chúng ta không tìm đến sách, đến người bạn tâm giao này để cuộc sống của có giá trị hơn chứ. Dưới đây là 40 cuốn sách nên đọc trong đời. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được những điều thú vị và bài học sâu sắc từ nó.

Đắc nhân tâm

Đây là cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Một trong những cuốn sách không thể bỏ qua trong Top 40 cuốn sách nên đọc trong đời.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Mỗi người đều có thói quen, sẽ có thói quen tích và tiêu cực. Những thói quen tiêu cực sẽ làm trì hoãn hành động của bạn và ngược lại những thói quen tốt sẽ giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

Dám nghĩ lớn

40 cuốn sách nên đọc trong đời
40 cuốn sách nên đọc trong đời là hành trang quý báu đưa bạn đến thành công

Cuốn sách là một cẩm nang giúp bạn chinh phục những giấc mơ. Đưa bạn đến thành công bằng sức mạnh và niềm tin của chính mình. Đồng thời nó giúp bạn suy nghĩ, thực hiện ước mơ một cách sáng tạo nhất, xác định rõ mục tiêu chiến lược từng giai đoạn của cuộc đời.

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Tác giả đã chia sẻ những kinh nghiệm cách tiếp cận người khác và xây dựng mối quan hệ rộng rãi dựa trên cái tâm. Từ đó cho thấy tạo dựng mối quan hệ thật sự rất cần thiết trong thời đại ngày nay.

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử thật sự rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Cuốn sách cho ta những bài học về khả năng ăn nói ở mỗi trường hợp khác nhau để gây sự thiện cảm cho những người xung quanh.

40 cuốn sách nên đọc trong đời

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Cuốn sách hướng đến mọi đối tượng độc giả là sinh viên, nhân viên bán hàng, doanh nhân, nhà quản lý, chính trị gia hay người nội trợ hoặc bất cứ ai muốn kiểm soát các mối quan hệ, thu nhập hay cuộc đời họ theo cách hiệu quả nhất.

Thế giới phẳng

Nói về xu thế toàn cầu hóa, việc tiếp cận và học hỏi những kiến thức đương đại sẽ giúp chúng ta có thêm những thông tin bổ ích để có sự chủ động trong quá trình hội nhập.

Trí tuệ Do Thái

Cuốn sách nâng cao khả năng tự học tập ghi nhớ và phân tích của người Do Thái. Từ đó mới thấy rằng để đạt được thành công phải rèn luyện khả tư duy sáng tạo, khả năng học tập và ý chí kiên cường.

Hành trình về phương Đông

Hành trình về phương Đông là cuốn sách mang tư duy triết học khá lớn. Bàn về cái chết, con người và ý nghĩa của cuộc sống. Mang đến cho mọi người một cái nhìn đa chiều về nếp sống tử tế, sự giàu có và hạnh phúc. Đặc biệt hiểu sâu rộng hơn về thế giới tâm linh bên cạnh những hiện hữu mà ta tiếp xúc hằng ngày.

Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Quyển sách chứa đựng những bí quyết giúp tác giả lập được nhiều thành tích trong học tập, cuộc sống. Xuất thân từ một học sinh tệ nhất ở Singapore đã vươn lên trở thành một diễn giả tài năng, một doanh nhân thành đạt và một triệu phú thành công.

40 cuốn sách nên đọc trong đời
Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Cuốn sách hot nhất mọi thời đại

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Hãy sống hết mình và nên sống để tuổi thanh xuân là những ngày đáng nhớ nhất trong đời. Đó là thông điệp mà cuốn sách muốn nhắn gửi đến độc giả. Đây là một trong 40 cuốn sách nên đọc trong đời, nhất là khi bạn còn trẻ.

Nếu biết tôi được khi còn 20

Đây là cuốn sách nên đọc ở tuổi 20 với ngôn từ đơn giản dễ hiểu nhưng truyền tải được thông điệp sâu sắc. Tác giả đã chia sẻ những kinh nghiệm sâu sắc về những bài học trong cuộc sống.

Nhà giả kim

Cuốn sách được coi như kim chỉ nam cho những ai chưa tìm được phương hướng cho mình nhất là những người trẻ rằng giấc mơ của một người chính là định mệnh của người đó, và sự từ bỏ giấc mơ chính là từ bỏ định mệnh.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Có tiêu đề như một lời khuyên đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa đối với cuộc sống. “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” đã tạo nguồn động lực to lớn cho thế hệ trẻ dám thử và theo đuổi ước mơ của mình.

Dạy con làm giàu

40 cuốn sách nên đọc trong đời

Không đơn giản là cuốn sách lấy đồng tiền ra để làm thước đo mà nhằm đem đến cho bạn những thông tin chủ yếu biết tập trung sức lực ở đâu để mình trở nên giàu có, đồng thời phải luôn khích lệ bạn phải luôn giữ vững tinh thần và mạnh mẽ.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Nhật Ánh. Cuốn sách tái hiện lại từng ký ức, nhặt lại từng kỷ niệm của một thời tuổi thơ đã đi qua. Từ đó mới thấy được mình cũng đã từng có một thời như thế, một thời để nhớ của cuộc đời mỗi con người.

Harry Potter

Harry Potter đã tiếp thêm động lực cho trí tưởng tượng của trẻ em trên toàn thế giới bay cao bay xa hơn trong thế giới pháp thuật huyễn hoặc. Lần lượt bảy tập truyện đã đưa độc giả khám phá từ một cậu bé 10 tuổi đến một pháp sư đầy chông gai thử thách của Harry cùng với hai người bạn của mình tại ngôi trường phù thủy Hogwarts.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Mượn công việc bán hàng để nói đến tầm quan trọng của tâm trong kinh doanh thật sự rất cần thiết. Ngoài ra, một người bán hàng giỏi đòi hỏi phải có đam mê và nhiệt tình hết lòng với công việc.

Ông già và biển cả

Là một tác phẩm lý tưởng, nó thật sự ý nghĩa cho những ai muốn bỏ cuộc, đang muốn đầu hàng chính bản thân mình. Bạn sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra phía trước, do đó hãy tin tưởng vào con đường mà bản thân mình đã chọn, tin vào khả năng của chính bản thân mình.

Tỷ phú bán giày

Tác phẩm đã tạo dựng một nhãn hiệu về văn hóa công ty. Đây là chìa khóa để theo đuổi một môi trường công sở làm việc năng động và những dịch vụ xuất chúng.

Bố già

Với nội dung đề cao vai trò của người đàn ông trong gia đình và khẳng định không có tình cảm nào cao cả hơn tình thương gia đình, bố già luôn là cuốn sách hay nằm trong top 40 cuốn sách nên đọc trong đời và bán chạy nhất mọi thời đại.

Mặc kệ thiên hạ – Sống như người Nhật

Hãy sống cuộc đời bản thân cảm thấy thoải mái và mặc kệ thiên hạ, mặc kệ những lời nhận xét từ người khác. Hãy sống thử một ngày bạn cho phép mình từ bỏ, từ bỏ những thứ khó khăn, ngổn ngang và lo lắng. Hãy trân trọng từng cung bậc cảm xúc của bản thân mình.

Những tấm lòng cao cả

40 cuốn sách nên đọc trong đời

Chứa đựng nội dung đơn giản đó là cuộc sống bình thường của một cậu bé vô cùng cảm động với những tình cảm ngây thơ dành cho cô giáo lớp một. Quyển sách được viết ra để gửi thông điệp đến mọi người là hãy biết yêu thương tất cả những gì bên cạnh mình, phải biết trân trọng và làm tươi sáng trái tim mình với trái tim cao cả.

Ai rồi cũng qua để không hối hận

Giống như một cuốn cẩm nang trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết dành cho các bạn trẻ trước khi bước vào ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời. Nó giúp bạn tự tin khám phá chính bản thân mình, hướng đến những thành công trong tương lai.

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Tác giả đã đưa ra một số nguyên tắc trong cuộc sống như: nguyên tắc nỗi đau và niềm vui hay nguyên tắc để vượt qua nỗi đau để hoài nghi một cách hợp lý. Cuộc sống cũng có những niềm đau và nỗi buồn. Thay vì để những điều đó kiểm soát mình thì tác giả đã đưa ra những phương pháp giúp bạn biến nỗi đau thành động lực.

Người dám cho đi

Cho đi trước khi nhận lại là một thông điệp ý nghĩa cần được thực hiện nếu bạn muốn phát triển bản thân. Qua cuốn sách này bản thân của bạn được nâng lên một tầm cao mới với một tư duy mới.

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

Napoleon Hill đã đề ra 13 nguyên tắc giúp những người muốn nghĩ giàu, làm giàu sẽ thấy quá trình này đơn giản hơn.

Kế hoạch cuộc đời

Cuốn sách cung cấp những giải pháp giúp trả lời câu hỏi làm thế nào để bạn giải quyết được những tình huống xảy ra trong cuộc sống của mình. Quyển sách là bài học về thái độ và hướng giải quyết sao cho tốt đẹp nhất.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Là một cuốn sách nói về kỹ năng sống mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần. Không chỉ đem lại những năng lượng tích cực mà còn là bài học về sự trưởng thành.

Xuất phát điểm ở đâu không quan trọng, quan trọng là sau khi rời vạch xuất phát bạn có thể đi được đến đâu.”

Đời bạn, bạn không sống ai sống hộ

40 cuốn sách nên đọc trong đời

Đây là cuốn sách nên đọc của tuổi trẻ bởi những thông điệp ý nghĩa mang lại từ cuốn sách. Tác phẩm gồm 4 chương với độ dài 200 trang. Nội dung được xây dựng khoa học và được viết một cách dễ hiểu.

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Với những vấp ngã đau khổ từ cuộc sống chính là bài học giúp bạn trưởng thành hơn. Khi tài năng không theo kịp một giấc mơ chính, kẻ lựa chọn từ bỏ, người thì đương đầu với những khó khăn thử thách để chạm đến giấc mơ. Khi tài năng không theo kịp giấc mơ khuyên chúng ta hãy sống hết mình đừng phí hoài tuổi trẻ.

Bước chậm lại giữa thế giới vội vã

Cuốn sách là bài học về giá trị cuộc sống. Đừng dồn công việc vào mình rồi vội vã lao vào dòng người nữa mà mỗi chúng ta phải học cách trân trọng bản thân mình.

Bạn chỉ cần sống tốt trời xanh tự khắc an bài

Khi bạn đứng trên đỉnh cao của sự thành công hay dưới đáy của sự thất bại thì hãy nhớ rằng cuộc sống này chưa từng dễ dàng với ai cả. Dù thành công, thất bại hay thậm chí là những kinh nghiệm tồi tệ nhất thì đó là một bài học cuộc sống để bạn vượt qua bản thân mình. Đó là thông điệp mà cuốn sách muốn nói.

999 lá thư gửi cho chính mình

Thông điệp mà tác giả gửi đến cho bạn đọc chính là hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Hãy nỗ lực lên kế hoạch cho bản thân ngay hôm nay.

Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi

40 cuốn sách nên đọc trong đời

Cuốn sách là những lời tâm sự về năm tháng thanh xuân, đó là những điều bạn nên làm ở tuổi trẻ, đau khổ hay vấp ngã chính là bài toán mà ai cũng phải trải qua để trưởng thành.

Hiện tại kiên trì, tương lai kiên cố

Hiện tại kiên trì tương lai kiên là cuốn sách tạo động lực cho các bạn trẻ dũng cảm yêu, dũng cảm sống. Bằng những trải nghiệm thực tế của tác giả sẽ mang đến cho các bạn một nguồn năng lượng mới.

Dù sao cũng là chúng ta của tuổi 20

Đây là cuốn sách tổng hợp những câu chuyện vụn vặt thời đại học mà ai trong chúng ta đều gặp phải. Từ đó mới thấy tuổi 20 trôi đi thật nhanh và đời người cũng thế, do vậy hãy sống hết mình ở tuổi trẻ.

Bắt trẻ đồng xanh

Thông điệp nhìn nhận cuộc sống một cách hài hước và chân thật hơn. Nội dung là những lời lảm nhảm hàng giờ liền của Holden nhưng nó không hề nhàm chán mà ngược lại rất hài hước và lôi cuốn.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

40 cuốn sách nên đọc trong đời

Truyện được chuyển thể thành phim cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh. Với lối kể chuyện dung dị nhưng rất đỗi gần gũi, tác phẩm đã chiếm trọn trái tim của khán giả vì đã vẽ lại một tuổi thơ đầy hồn nhiên vô tư của một thời đã qua.

Cây chuối non đi giày xanh

Cây chuối non đi đôi giày xanh tái hiện lại những câu chuyện nhẹ nhàng, cách thể hiện tình cảm của những đứa trẻ ngây ngô mà dễ thương vô cùng.

Mỗi cuốn sách là một thông điệp đầy ý nghĩa và sâu sắc gửi đến độc giả. Do đó tùy theo từng lứa tuổi và sở thích mà chọn cho mình một cuốn sách hay để chiêm nghiệm nhé. Trên đây là 40 cuốn sách nên đọc trong đời nhằm giúp bạn đọc tham khảo và tìm ra được những tác phẩm hay nhất phục vụ cho con đường chinh phục những giấc mơ, hoàn thiện bản thân thành một phiên bản tốt nhất. Cam ơn bạn đã đọc bài viết, hãy theo dõi trang để cập nhật những bài viết mới nhất về cuốn sách nên đọc ở tuổi 16, cuốn sách nên đọc để thành công,…