100A Bằng Bao Nhiêu Kw, Kva, Va, W Ampe, Hp, Volt, Bảng Qui Đổi Ampe (A) Sang Kva Điện 1 Pha,3 Pha – doanhnhan.edu.vn

Bảng tính qui đổi dòng tải Ampe (A) sang KVA theo các mức điện áp 110V,220V 1 pha. 200V-220V-380V 3 pha pha. Tùy theo mức điện áp mà có các dòng tải ampe (A) khác nhau. Từ đó bạn có thể chọn dây dẫn hoặc công suất máy biến áp phù hợp với dòng tải AmpeNội dung bài viết:1. Tìm hiểu về KVA và Ampe (A)2. Công thức qui đổi KVA sang ampe3. Bảng tra qui đổi KVA sang ampe 1 pha,3 pha điển4. Một số lưu ý khi qui đổi ampe sang KVA

1.Tìm hiểu về KVA và Ampe là gì?

Ampe (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp) nó còn được viết là am-pe. Ký hiệu A, đây là đơn vị đo cường độ dòng điện I trong hệ SI. Được lấy tên theo nhà Vật lý và Toán học người Pháp André Marie Ampère.Cường độ dòng điện là đại lượng đặc trưng cho sự mạnh, yếu của dòng điện có được. Đại lượng này được xác định bằng điện tích dịch chuyển qua tiết diện thẳng của dây dẫn của một đơn vị thời gian.

Xem thêm: 100a bằng bao nhiêu kw

Đang xem: 100a bằng bao nhiêu kw

Trong điện tử học dòng điện được xem là dòng dịch chuyển của electron trong dây dẫn điện kim loại, các điện trở hay dòng dịch chuyển của những ion trong pin hoặc dòng chảy của hố điện tử.Cường độ dòng điệntùy mức độ mạnh yếu, nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Để tính được người ta nhân hiệu điện thế (U) tính theo Volt với một cường độ dòng điện được tính theo Ampe (A). Đơn vị này sử dụng được khi cho công suất biểu kiến của mạch điện xoay chiều.

Xem thêm: Mẫu Phiếu Tiếp Nhận Đơn Thư, Giấy Biên Nhận Đơn Khiếu Nại, Tố Cáo

2.Công thức thể hiện mối liên quan giữa KVA và Ampe (A)

Điện 1 pha tính theo công suất:

P = U x I

=> I = P/U

Đang hot: Cách làm rong biển cuộn miến chay Hàn Quốc chiên xù đơn giản hấp dẫn

Trong đó:

P là công suất (Ký hiệu KVA)U là hiệu điện thế (Vol) chạy qua dây dẫn (Ký hiệu U)I là cường độ dòng điện Ampe (Ký hiệu A)

Ví dụ: Ta có mộtmáy biếnáp 1 pha vào 380V ra 220V công suất 440VA. Khi đó cường độ dòng điện (Ampe) của máy biến áp được tính như sau:

I = P/U = 440/220=2(A)

Vậy cường độ dòng điện của máy biến áp trên là 2A, thật đơn giản phải không nào.

Lưu ý: Nếu công suất máy đang là KVA trước khi tính theo công thức bạn cần đổi chúng về đơn vị VA. Được biết 1KVA = 1000VA

– Điện 3 pha tính theo công thức :

P =√3 U x I x Cos(Φ)

=> I = P/(√3 x U xCos(Φ))

Đang hot: Cách làm rong biển cuộn miến chay Hàn Quốc chiên xù đơn giản hấp dẫn

Trong đó:

Đang hot: Top 11 món ngon về hạt óc chó mà bạn không nên bỏ lỡ! – FAMINUTS

P là công suất (Ký hiệu KVA)U là hiệu điện thế (Vol) chạy qua dây dẫn (Ký hiệu U)I là cường độ dòng điện Ampe (Ký hiệu A)Cos(Φ) tính băng 1 hoặc 0,8

Từ công thức trên có thể qui đổi ra được công suất KVA sang dòng tải Ampe là bao nhiêu A. Tùy theo loại điện 1 pha hay 3 pha có thể chọn công thức phù hợp. Lưu ý dòng tải Ampe có tỷ lệ nghịch với hiệu điện thế hiệu dụng, tức là với cùng 1 công suất máy có thể hiểu hiệu điện thế càng cao thì dòng tải Ampe (A) càng nhỏ và ngược lại hiệu điện thế càng giảm thì dòng tải Ampe càng cao. Từ đó nếu thay đổi điện áp của máy cần phải lưu ý thay đổi tiết diện dây dẫn theo.

Ví dụ: Khách hàng đang sử dụng điện 3 pha 380V (điện áp vào)mà muốn mua sử dụngbiến áp đổi nguồn thành3 pha 220V(điện áp ra). Với công suất 100KVA chẳng hạn,

Theo công thức ta cóI = P/(√3U xCos(Φ)= (100×1000)/(√3x220x 1))≈262.4(A)

Vậy cường độ dòng điện khách hàng cần sử dụng là 262.4 Ampe

Bấm vào đây để xem bảng tra dây dẫn theo dòng tải Ampe

Bấm vào đây để xem các loại biến áp 3 pha 380V/220V doanhnhan.edu.vn

3. Bảng tra dòng tải Ampe (A) qui đổi sang KVA điện 1 pha và 3 pha

Dưới đây là bảng tra qui đổitính Ampe sang KVA mà doanhnhan.edu.vn đã tính sẵn dòng tải Ampe(A)qui đổi ra KVA với điện 1 pha 110V-220V, điện 3 pha 200V-220V-380V. Tùy theo mỗi mức hiệu điện thế mà có các dòng tải khác nhau. Riêng với điện 3 pha doanhnhan.edu.vn tínhCos(Φ) có hệ số băng 1. Bạn có thể chọnCos(Φ) bằng 0.8.

Xem thêm: Xử Lý Trường Hợp Diện Tích Đất Thực Tế Nhỏ Hơn Diện Tích Sổ Đỏ, Phải Làm Gì?

*

Bảng tra qui đổi Ampe sang KVA đối với điện 1pha 12V-24V-36V-48V

*

Bảng tra qui đổi Ampe sang KVA đối với điện 1pha 110V-220V

*

Bảng tra qui đổi Ampe sang KVA đối với điện 3pha 200V-220V-380V

4. Lưu ý khi qui đổi dòng tải Ampe sang KVA

Cần xác định điện 1 pha hoặc 3 pha để tính toán qui đổi vì điện 3 pha có dòng tải khác với 1 phaMỗi một hiệu điện thế (U) thì có dòng tải khác nhau, Hiệu điện thế có tỷ lệ nghịc với dòng tải Ampe. Hiệu điện thế U càng cao thì giá trị A càng thấp nói 1 cách khác vôn càng cao dòng tải càng nhỏ và ngược lại1KVA = 0,8KW, Muốn chuyển qua KW thì lấy dòng tải chia thêm cho 0.8Hệ sốCos(Φ) có thể tính bằng 0,8 hoăc bằng 1 ở điều kiện lý tưởng1KVA = 1000VA.

Tham khảo: Tổng hợp Top 20+ dung dịch không thể chứa trong bình thủy tinh hot nhất hiện nay

Recommended For You