Ngày 1/10 là ngày gì? Ngày 1 tháng 10 là thuộc cung gì? – META.vn

Ngày 1/10 là ngày gì? Bạn có biết ngày 1/10 là thuộc cung Hoàng đạo nào không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết nhiều thông tin thú vị hơn về ngày này đấy.

Ngày 1/10 là ngày gì?

Ngày 1 tháng 10 là ngày thứ 274 (275 trong năm nhuận) trong lịch Gregory. Theo lịch vạn niên, ngày 1/10/2022 Dương lịch (tức ngày 6/9/2022 Âm lịch) là ngày Đinh Hợi, tháng Canh Tuất, năm Nhâm Dần. Ngày này là ngày Ngọc Đường hoàng đạo, thuộc tiết Thu phân.

Xem thêm: 1 tháng 10 là cung gì

Ngày 1/10/2022 hợp với những công việc như xuất hành, nhận người, chuyển nhà, khai trương, ký kết, giao dịch, nạp tài, san đường và không nên làm những việc như đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, chữa bệnh, mở kho, xuất hàng, đào đất, an táng, cải táng.

Ngày 1/10 là ngày gì đặc biệt?

Ngày Quốc tế người cao tuổi

Ngày 1 tháng 10 hằng năm là ngày Quốc tế người cao tuổi, viết tắt IDOP (Tiếng Anh: International Day of Older Persons). Đây là một ngày hành động quốc tế do Liên Hiệp Quốc đặt ra nhằm tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng, và bảo vệ các người cao tuổi, áp dụng cho tất cả các nước thành viên.

Ngày quốc tế người cao tuổi được tổ chức để nâng cao nhận thức về các vấn đề ảnh hưởng đến người cao tuổi, chẳng hạn như quá trình lão hóa và việc lạm dụng người cao tuổi. Đây cũng là một ngày để toàn xã hội ghi nhận những đóng góp của những người cao tuổi trong quá trình xây dựng, phát triển đời sống. Đây là tâm điểm của Chương trình về người cao tuổi của Liên hiệp Quốc và các tổ chức bảo vệ người cao tuổi.

Trong ngày Quốc tế người cao tuổi, Hội người cao tuổi tại các địa phương thường sẽ tổ chức lễ kỷ niệm, tuyên dương khen thưởng những cụ ông, cụ bà có đóng góp to lớn cho phong trào của hội. Đồng thời, các cơ quan, ban ngành cũng có sự thăm hỏi, động viên, tặng quà những cụ già đau ốm, có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, giúp các cụ sống vui, sống khoẻ và sống có ích làm gương cho con cháu noi theo.

Ngày Quốc khánh CHND Trung Hoa

Đang hot: Bình lọc nước bằng sứ mua ở đâu

Ngày 1/10 hằng năm còn là ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây là ngày lễ kỷ niệm sự ra đời của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, ngày này được quy định là ngày lễ pháp định hoặc là ngày nghỉ của công chúng.

Ngày độc lập CH Síp

Ngày Độc lập Cộng hòa Síp là một ngày lễ lớn tại Síp, diễn ra vào ngày 1 tháng 10 hàng năm. Trong ngày này, có nhiều hoạt động kỷ niệm được tổ chức, ví dụ như các lễ hội tại trường học và diễu binh trên đường phố, thủ đô của đảo quốc. Ngày Độc lập đánh dấu sự kiện Síp giành được quyền tự chủ sau 4 năm chiến tranh chống lại quân đội Anh chiếm đóng.

Ngoài ra, còn khá nhiều sự kiện đặc biệt khác cũng diễn ra trong ngày này, ví dụ như:

331 TCN – Alexandros Đại đế của Macedon đánh bại Darius III của Achaemenes tại trận Gaugamela, sau được tôn làm “Vua của châu Á”.1367 – Tướng Từ Đạt của Chu Nguyên Chương chiếm được thành Bình Giang, bắt giữ Ngô vương Trương Sĩ Thành1553 – Mary I của Anh đăng quang quân chủ Anh.1843 – Báo lá cải News of the World bắt đầu được phát hành tại London.1847 – Nhà đầu tư và công nghiệp người Đức Werner von Siemens thành lập Siemens AG & Halske.1868 – Chulalongkorn trở thành vị quân chủ thứ 5 của vương triều Chakri, là một trong những quốc vương vĩ đại nhất của Xiêm.1890 – Quốc hội Hoa Kỳ thành lập Vườn quốc gia Yosemite ở California.1891 – Đại học Stanford mở cửa tại California, Hoa Kỳ.1936 – Francisco Franco được chỉ định làm người đứng đầu chính phủ quốc gia Tây Ban Nha.1938 – Đức sáp nhập Sudetenland.1942 – Thành lập Việt Nam Cách mệnh Đồng minh Hội.1949 – Nội chiến Trung Quốc: Nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc Mao Trạch Đông tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Bắc Kinh.1955 – Khu tự trị Tân Cương tại Trung Quốc được thành lập.1957 – In God we trust xuất hiện lần đầu tiên trên giấy bạc Hoa Kỳ.1959 – Cộng hòa Dân chủ Đức đưa thêm thiết kế quốc huy của vào trong quốc kỳ, quốc kỳ hai nước Đức không còn đồng nhất.1960 – Nigeria giành độc lập từ Anh Quốc.1961 – Đông và Tây Cameroon hợp nhất thành Cameroon.1964 – Dịch vụ đường sắt cao tốc Shinkansen từ Tokyo đến Osaka tại Nhật Bản bắt đầu hoạt động.1979 – Hoa Kỳ chuyển giao chủ quyền Kênh đào Panama cho Panama.1989 – Đan Mạch hợp pháp hóa kết hợp dân sự đồng tính hiện đại đầu tiên trên thế giới1992 – Cartoon Network bắt đầu phát sóng trên các hệ thống truyền hình cáp tại Hoa Kỳ.1994 – Palau giành độc lập từ Liên Hiệp Quốc (lãnh thổ ủy trị do Hoa Kỳ Hoa Kỳ quản lý).2012 – Vụ đắm phà Nam Nha ở ngoài khơi Hồng Kông khiến 38 người thiệt mạng và 102 người khác bị thương.

Ngày 1 tháng 10 là thuộc cung gì?

Ngày 1 tháng 10 thuộc cung gì?

Trên thực tế thì có khá nhiều người trong chúng ta không hề biết ngày 1 tháng 10 là cung gì. Theo hệ thống phân chia 12 cung Hoàng đạo hiện nay, ngày 1 tháng 10 thuộc cung Thiên Bình (23/9 – 23/10). Đây là 1 trong 3 cung thuộc nhóm nguyên tố Khí với biểu tượng là hình cán cân.

  • Đá quý may mắn: Sapphire.
  • Hoa biểu tượng: Hoa hồng.
  • Màu sắc may mắn: Hồng, Xanh.
  • Ngày may mắn: Thứ sáu.
  • Người cai trị: Sao Kim.
  • Số may mắn: 4, 6, 13, 15, 24.
  • Điểm mạnh: Hợp tác, ngoại giao, duyên dáng, công bằng, xã hội.
  • Điểm yếu: Thiếu quyết đoán, tránh đối đầu, sẽ mang ác cảm, tự thương hại.
  • Thiên Bình thích: Hài hòa, dịu dàng, chia sẻ với người khác, ngoài trời.
  • Thiên Bình không thích: Bạo lực, bất công, ồn ào, phù hợp.

Tham khảo: Giải đáp thắc mắc: Bà bầu uống atiso được không?

Thiên Bình là một chòm sao khá mờ và không có ngôi sao nào có độ sáng cấp một, nó nằm giữa Xử Nữ về phía Tây và Thiên Yết về phía Đông. Như tên gọi của các sao sáng hơn cả, nó là một phần trong các vuốt của chòm Bọ Cạp.

Chòm sao này nguyên thủy được coi là tạo thành một phần vuốt của con bọ cạp (Bọ Cạp), là cung chiêm tinh xuất hiện muộn nhất và là cung duy nhất không có đại diện tượng trưng là các thực thể sống. Trong thần thoại Hy Lạp sau này, chòm sao khi quan sát nó riêng rẽ thì lờ mờ giống như bộ cân đĩa và được miêu tả như là cái cân được giữ bởi nữ thần công lý Astraea.

Bởi vì Thiên Bình nguyên thủy là một phần của Xử Nữ (Virgo) (như là cái cân), và trước đó là của Thiên Yết, nên nó đã không phải là một thực thể rõ rệt mà cung hoàng đạo đã được đặt tên theo. Vị trí của nó có thể bị chiếm bởi Mục Phu, là chòm sao gần nhất đối với hoàng đạo. Do vị trí của Mục Phu (Boötes) cần phải được giữ trên hoàng đạo là bị khuyết, nó có thể cùng với Đại Hùng, Thiên Long (Draco) và Tiểu Hùng, cũng trong Thiên Bình, dẫn tới huyền thoại về các quả táo của Hesperides, một trong Mười hai kỳ công của Hercules.

Những người sinh ngày 1/10 thường là người cực kỳ thông minh và phong cách và sẽ nổi bật theo một cách nào đó. Đôi khi, đó sẽ là con người nghiêm túc, công bằng hoặc trong sự cống hiến và nhiệt huyết đáng chú ý, nhưng dù họ thể hiện bất cứ điều gì thì đối với mọi người đây vẫn là Thiên Bình 1/10 đặc biệt và duy nhất, khiến người khác ấn tượng sâu sắc.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được ngày 1/10 là ngày gì và thuộc cung Hoàng đạo nào. Để tham khảo thêm những thông tin thú vị về các ngày đặc biệt khác trong năm, hãy truy cập ngay META.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Tham khảo: Tìm Hiểu Các Cách Cải Tạo Đất Của Người Nhật Hiệu Quả Và Hiện Đại

Recommended For You