Tổng hợp 1 tablespoon bằng bao nhiêu ml [Hot Nhất 2023]

Bạn muốn biết về 1 tablespoon bằng bao nhiêu ml được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Khi tìm hiểu về các công thức làm bánh hay nấu ăn, chắc hẳn mọi người sẽ gặp rất nhiều cụm từ tbsp. Vậy tbsp là gì, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Hướng Nghiệp Á Âu để biết chi tiết nhé!

Một mẻ bánh hay dĩa thức ăn không thành công thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Đó có thể là do người làm chủ quan hoặc thiếu hụt kỹ năng. Hay cũng có thể do người làm không chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và các nguyên liệu cần thiết trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, một trong số những nguyên nhân thường nhất đó là do người làm thiếu hụt kiến thức về làm bánh hay nấu ăn, nhất là không hiểu về các đơn vị đo lường như tbsp. Hôm nay, Kiến thức ẩm thực sẽ cung cấp thêm cho các bạn một kiến thức cơ bản về đơn vị đo lường trong làm bánh nhé.

Vậy, tbsp là gì?

Khi làm bánh, người Việt chúng ta hay dùng hệ thống đo lường là ki-lo-gram, gram hoặc lít, ml. Tuy nhiên, đa số các công thức làm bánh phổ biến, có nguồn gốc từ các nước trên thế giới hoặc từ các chuyên gia làm bánh thì thường sẽ dùng hệ thống đo lường là teaspoon (viết tắt là tsp) và tablespoon (viết tắt là tbsp). Như vậy, tbsp hay tsp là một đơn vị đo lường theo thể tích như gram, ki-lo-gram, lít, ml. Chúng thường được sử dụng nhiều trong các công thức làm bánh, nấu ăn hoặc sản xuất mỹ phẩm handmade.

Xem thêm:  Những câu hỏi thả thính Crush hay, bá đạo - META.vn

tbsp la gi

Tbsp là một trong những đơn vị đo lường trong nấu ăn hoặc làm bánh (Nguồn: Internet)

1 tbsp bằng bao nhiêu ml?

Để thuận tiện cho những người học làm bánh, học nấu ăn nhưng không có điều kiện để sắm cho mình một bộ dụng cụ đo lường chuyên nghiệp, các chuyên gia đã quy đổi tbsp ra dưới dạng ml. Điều này được cụ thể như sau:

  • 1 tsp = 5ml
  • 1 tbsp = 15 ml

Một số lưu ý nhỏ

Để làm nên những chiếc bánh thơm ngon hoặc nấu được những món ăn hấp dẫn, bạn phải hiểu rõ về đơn vị đo lường để có thể áp dụng công thức thành công. Tuy ml hay lít đều có thể quy đổi từ tsp nhưng nhiều khi các nguyên liệu có thể mang đến những khối lượng khác nhau. Do dó, khi làm bánh hoặc nấu ăn, tốt nhất là bạn hãy sắm cho mình một bộ dụng cụ đo lường chuyên nghiệp nhất nhé! Trong nhiều công thức làm bánh hoặc nấu ăn, có sử dụng các nguyên liệu với số lượng nhỏ như baking soda, bột nở, vani, muối, các loại si-rô, tinh dầu,… thì đơn vị đong thường là 1, ½, 1/4, 1/8, ¾ tsp hoặc tbsp chứ không chuyển sang gram hay ml được. Bởi vì, do con số quá nhỏ sẽ làm mất thời gian và thưởng trong khi quy đổi rất dễ nhầm lẫn.

bo dung cu do luong

Bộ dụng cụ đo lường nguyên liệu trong nấu ăn, làm bánh chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

Xem thêm:  Mẹo hay Top cách làm ngôi sao 10 cánh [Đầy Đủ Nhất 2023]

Trên đây là những thông tin Hướng Nghiệp Á Âu cung cấp về đơn vị đo lường tbsp thường gặp trong công thức nấu ăn và làm bánh. Chắn hẳn với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về đơn vị đo lương tbsp và sẽ không còn thắc mắc hay bối rối khi mỗi lần đứng trước bất kỳ công thức nấu ăn hay làm bánh nào. Chúc bạn tham khảo hiệu quả và có thể áp dụng, làm ra được những mẻ bánh thành công, những món ăn hấp dẫn.

Nếu muốn biết thêm thông tin kiến thức khác trong ẩm thực, bạn hãy tham khảo thêm các bài viết khác tại trang Hướng Nghiệp Á Âu, tại đây có đầy đủ tất cả những kiến thức về làm bánh, nấu ăn hay pha chế như: Vanilla là gì? Bột Vanilla mua ở đâu?….và nhiều kiến thức khác.

Recommended For You