Rất Hay: Phốt Lan Thy bị tố đánh cắp chất xám của Gia Khôi để đi du học

Sự thật bóc phốt Lan Thy đánh cắp chất xám của Gia Khôi với công trình nghiên cứu cỗ máy phát hiện đột quỵ để được đi du học Nhật. Xung quanh status bóc phốt Phạm Tường Lan Thy còn có nhiều điểm đáng nghi, nhưng thông tin Lan Thy và Gia Khôi cùng nghiên cứu về chiếc máy phát hiện đột quỵ là có thật.

Bạn Đang Xem: Phốt Lan Thy bị tố đánh cắp chất xám của Gia Khôi để đi du học

Khi tìm kiếm trên Google, từ khóa Lan Thy và Gia Khôi thường xuất hiện gần nhau, chưa kể có nhiều từ khóa như “Lan Thy giết người” hay “Lan Thy bị bóc phốt” cũng khá dày đặc. Yeutrithuc.com đã có một bài viết chi tiết nói về tiểu sử Phạm Tường Lan Thy là ai, ở đây Yêu Tri Thức tổng hợp các stt về “Phốt Lan Thy bị tố ăn cắp chất xám của Gia Khôi” để mọi người cập nhật thông tin rõ hơn.

  • Gia thế nhà Phạm Tường Lan Thy là con ai?
  • Trần Gia Khôi là ai?
  • Lan Thy chính thức lên tiếng sau 3 năm, nhưng dân tình không phục

Nội dung bóc phốt Lan Thy bị tố đánh cắp chất xám của Gia Khôi

Stt bóc phốt Lan Thy đánh cắp chất xám của Gia Khôi, học sinh Lê Hồng Phong bị đột quỵ, để lấy suất học bổng đi Nhật, xuất phát từ tài khoản Facebook Nguyễn Phương tại địa chỉ Fb.com/thu.cassetic. Nick này hiện có 2.100 lượt follow, sống tại Shibuya, Tokyo, ghi là đến từ Hà Nội. Người này tự nhận là bạn Trần Gia Khôi, rồi viết stt bóc phốt tố cáo Lan Thy đánh cắp chất xám của Gia Khôi.

Theo lời của bạn Nguyễn Phương, thì bạn này thông tin rằng cả Gia Khôi, Lan Thy và một bạn cùng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nữa cùng tham gia nghiên cứu về cỗ máy phát hiện đột quỵ. Theo lời của Phương thì sau 1/3 chặng đường, Lan Thy và bạn kia bỏ cuộc để đi nghiên cứu cái khác, chỉ một mình Gia Khôi phát triển ý tưởng. Phương tố rằng, do cả 3 dùng chung 1 email nên mọi nỗ lực của Gia Khôi đã bị Lan Thy đánh cắp công trình và được suất học bổng đi Nhật. Cũng theo người này, Gia Khôi vì uất ức mà đột quỵ mất ít lâu sau đó.

Các nguồn tin bóc phốt Lan Thy ăn cắp ý tưởng chất xám của Gia Khôi còn khẳng định rằng, Ông nội Lan Thy là Phạm Chánh Trực, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 1996 – 2000, Cha của Lan Thy là Phạm Xuân Tài, phó văn phòng quốc hội, còn mẹ của Lan Thy nằm trong ban cố vấn của Thủ tướng. Tuy nhiên, thông tin chính thống trên các tờ báo thì thấy ảnh chụp nhà của Lan Thy cũng rất bình thường, chẳng có nguồn dữ liệu nào xác nhận về “gia thế khủng” của Lan Thy cả.

1.Stt bóc phốt Lan Thy của bạn Phương

“Sự thật là em định gác bút rồi. Em không có muốn viết nữa.

Nhưng vì hôm nay là ngày giỗ của Gia Khôi, người mà đáng nhẽ sẽ được học bổng ở Đại Học Tokyo chứ không phải bạn Hot girl thụ tinh trong ống nghiệm Phạm Tường Lan Thy kia. Nên em muốn viết lại vấn đề này thêm một lần nữa. Vì không muốn công lao và trí tuệ một người đã bị ăn cắp trắng trợn tới mức đột quỵ mà mất như vậy.

Chuyện là em Lan Thy Olympia kia, là một trong bốn đứa trẻ đầu tiên ở Việt Nam được sinh ra vào năm 1998 nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Nhờ ngoại hình xinh xắn, gia thế khủng và lần xuất hiện ở chương trình đường lên đỉnh Olympia (70 điểm về đích ) nên em ấy khá là nổi tiếng. Trong một công trình nghiên cứu về máy phát hiện đột quỵ với một bạn cùng lớp, mà em được trao học bổng du học tại Đại Học Tokyo.

Nhưng sự thật là phát minh với ý tưởng kia là của ai ? Vâng, là của chính Gia Khôi. Đầu tiên em Lan Thy với Gia Khôi cùng một em nữa lập nhóm theo đuổi ý tưởng. Nhưng đến 1/3 giai đoạn, em Lan Thy với em kia bỏ cuộc đi phát triển cái khác. Còn em Gia Khôi, cũng vì có tiền sử bị đột quỵ, mà em quyết theo đuổi dự án này tới cùng, cộng với sự trợ giúp của thầy vật lý. Nhưng sai lầm của em, đó là em không đổi mật khẩu Mail của mình.

Trước đó nghiên cứu cùng thì ba bạn dùng chung 1 email để trao đổi với thầy vật lý. Nên những ý kiến, sáng tạo và kết quả của em đã bị Lan Thy Olympia ăn cắp hết và đưa ra phát minh trước em một bước. Khi em kêu nhờ nhà trường phân xử, thì hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong nhất quyết bênh vực cho em Lan Thy. Mặc cho thầy giáo vật lý đứng về phía em Gia Khôi, lý do “vì danh dự của nhà trường trước sở giáo dục”. Và vâng, Khôi do không chịu được cú shock trước phát minh tâm huyết và niềm hi vọng của mình, nên em shock nặng lên cơn đột quỵ và ra đi sau đó ít lâu. Trong khi người bạn thân cũ của em, Lan Thy lại đàng hoàng nhận giải và được xuất học bổng du học tại ĐH Tokyo (hiện đang theo học ở đó).

Và theo như em được biết, thì trước đây Lan Thy thi học sinh giỏi sử cũng từng bị bắt quả tang vì dùng phao trong nhà vệ sinh. Nhưng vẫn được bưng bít nhờ thế lực gia đình và thầy hiệu phó. Nên thực sự không hiểu nổi, ngay trên ghế nhà trường còn thiếu sự công bằng, thì ra xã hội liệu có còn niềm tin?

Nói ra thì dài, bài viết ngắn gọn đủ vấn đề. Nửa năm nay các bài viết liên quan tới vấn đề này đều bị xoá ngay sau đó, các trang wed hay page viết về vấn đề này đều bị đánh sập. Lan Thy và nhà trường thì đề cao khẩu hiệu “im lặng kệ mẹ đời”. Vẫn ung dung nhận học bổng, kết quả của phát minh không phải mình là tác giả. Mà là trí tuệ và sự kiên trì của người đã mất.

Cá nhân mình du học bằng tiền gia đình. Nên thực sự rất phục những bạn du học được cấp học bổng, vì được cấp học bổng tất nhiên phải học rất giỏi, mà còn được học ở ĐH danh tiếng Tokyo. Nhưng theo các bạn, liệu những thành phần như này, có đáng ung dung hưởng thành quả không? Có đáng được báo chí tung hô trong khi một cậu bé khác chết trong đau khổ và thất vọng vì chữ công lý không tồn tại ngay chính những bậc giảng dạy mình không?

Lan Thy ạ, chúc mừng em, em giết người không cần dao. Và chị nghĩ là em im lặng dửng dưng trước tội ác trí tuệ của em, chưa chắc đã là an toàn đâu. Gia đình em thế lực mua thầy hiệu phó, nhưng chưa chắc đã mua nổi miệng thiên hạ.

Hôm nay tròn một năm ngày giỗ của Gia Khôi, xin mong em thanh thản ra đi, đợi ngày kẻ ác lĩnh luật nhân quả. Tiếc cho Việt Nam, và cả đất Nhật mất đi một người tài thực sự. Người xứng đáng phải là người bỏ trí tuệ và công lao, chứ không phải kẻ ăn cắp mạo nhận.

PHƯƠNG“.

2.Stt bóc phốt Lan Thy của cựu học sinh LHP

Xem Thêm : Bộ Tranh Tô Màu Thủy Thủ Sao Mộc, Bộ Tranh Tô Màu Thủy Thủ Mặt Trăng Dễ Thương

Đây không phải là một bài viết về siêu hình học hay ý chí tự do. Đây là một câu chuyện thật. Rất thật.

Những thông tin được viết trong câu chuyện này đều được cung cấp bởi cựu học sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TPHCM. Danh tính của người cung cấp thông tin sẽ không được tiết lộ vì lý do bảo mật. Mình là người chịu trách nhiệm toàn quyền và cuối cùng trong chuyện dưới đây được kể khách quan nhất có thể. Phần duy nhất chủ quan là phần “cảm nghĩ”.

Nhân vật quan trọng trong câu chuyện:

Bạn Trần Gia Khôi (13-16) lớp chuyên Lý trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Bạn Phạm Tường Lan Thy (13-16) lớp B trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Thầy Trần Đức Huyên, phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Những nhân vật phụ khác có thể được nhắc tên, nhưng những nhân vật đó không quan trọng.

1) Câu chuyện

Ở cấp THPT, các học sinh sẽ được tham dự 1 cuộc thi về nghiên cứu khoa học do Society of Science and the Public của Mỹ tổ chức. Cuộc thi đó tên là Intel ISEF. Về cơ bản, cuộc thi là sự đấu trí giữa các học sinh cấp trung học của mọi nơi trên toàn thế giới, đưa ra 1 dự án khoa học có thể ứng dụng trong cuộc sống. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (từ giờ sẽ viết tắt là LHP) cũng là 1 trong những trường muốn tham dự cuộc thi này để đại diện cho nghiên cứu khoa học của lớp trẻ nước Việt Nam. Vào năm 2015, khoảng tháng 9, khi bạn Khôi và bạn Thy học lớp 11, hai bạn quyết định tham dự cuộc thi này. Dự án của 2 bạn là máy phát hiện đột quỵ. Dự án của bạn Khôi và bạn Thy ở lớp 11 này đạt giải 3 cấp quốc gia.

Vào năm lớp 12, năm 2015, bạn Khôi quyết định tiếp tục phát triển dự án của mình để hoàn thiện hơn. Bạn Khôi trao đổi qua email với thầy Lê Thịnh, 1 giáo viên dạy lý của trường LHP. Tuy nhiên, vì sự bất cẩn của bạn Khôi, bạn đã quên mất rằng email mà bạn dùng để trao đổi với thầy Thịnh, cũng chính là email mà bạn Lan Thy dùng chung để nhờ sự hướng dẫn của những giáo viên LHP trong kỳ thi Intel ISEF lớp 11. Vì vậy, lợi dụng cơ hội này, bạn Lan Thy đã cùng với bạn Nam Tùng, 1 bạn khác trong lớp 12 chuyên Lý đã lấy những ý tưởng qua trao đổi giữa bạn Khôi và thầy Thịnh để nộp đề tài trước bạn Khôi. Khi bạn Khôi nộp đề tài, thầy Huyên, hiệu phó nhà trường đã gạt bỏ đề tài của bạn Khôi, mặc cho thầy Thịnh bảo vệ cho bạn Không rằng đề tài này là do bạn ấy phát triển. Lý do của thầy Huyên là “sợ mất danh tiếng nhà trường nếu sở phát hiện ra điều này”. Kết quả là đề tài của bạn Thy và bạn Tùng lên được cấp thành phố. Còn bạn Khôi, chắc các bạn LHP ai cũng biết, bạn đã mất vào ngày 26 tháng 12 năm 2015 vì bị đột quỵ.

2) Bằng chứng

Đến đây, người đọc, nếu bênh vực cho bạn Thy sẽ nói: bằng chứng đâu, hay là vu khống? Việc làm ra bằng chứng không khó, nhưng mình không chạm tay tới được vì sự lạm dụng quyền lực của thầy Huyên. Mình sẽ giải thích về sự lạm dụng quyền lực trước, sau đó sẽ giải thích tới bằng chứng.

Thứ nhất, vào năm 12 của bạn Thy, bạn có tham dự kì thi học sinh giỏi cấp thành phố môn lịch sử, thường được tổ chức vào khoảng tháng 3 của các năm học. Trong cuộc thi này, bạn đã vi phạm đạo đức học sinh bằng việc sử dụng tài liệu trong nhà vệ sinh nữ ở hội đồng thi trường Nguyễn Khuyến. Giám thị của hội đồng thi này đã lập biên bản, nhưng khi biên bản này trở về tay của thầy hiệu phó Huyên, nó đã được “làm im lặng”.

Thứ hai, vào học kì 1 năm bạn Thy lớp 12, năm 2015, bạn Thy thi học kì môn toán chỉ đạt 0,75 điểm. Vì lý do này, thầy Huyên đã đề nghị cộng 5 điểm vào tất cả những người trong đội tuyển đi dự kì thi Intel ISEL 5 điểm vào điểm thi học kỳ môn toán, trong đó có bạn Thy. 1 lý do rất lạ cho việc cộng 5 điểm thi học sinh toán cho toàn bộ đổi tuyển thi Intel ISEF là vô lý, vi trừ bạn Thy ra, không ai trong đội tuyển ISEL thi toán dưới trung bình như vậy. Về cơ bản, 1 người bình thường có thể suy nghĩ rằng đây là 1 biện pháp lạm dụng quyền lực để ưu ái cho bạn Thy.

Vì 2 ví dụ trên (cùng với nhiều ví dụ khác quá nhiều mà chắc chắn những học sinh LHP đều biết), mình có thể nghi ngờ có 1 sự lạm dụng quyền lực giữa thầy Huyên và bạn Thy. Vì vậy, việc tìm ra bằng chứng sẽ khó khăn.

Về bằng chứng, để khách quan, có thể mời một giáo sư đại học có chuyên môn về Vật Lý, để kiểm tra nội dung và ý tưởng của đề tài ISEF bạn Khôi và bạn Thy làm năm 11, đề tài ISEF bạn Thy và bạn Tùng làm năm 12, cùng với những ý tưởng phát triển email của bạn Khôi trao đổi với thầy Thịnh. Tuy nhiên, vì thầy Huyên là hiệu phó trường, còn thầy Thịnh là 1 giáo viên trong trường, mình nghĩ là sự lạm dụng quyền lực có thể sẽ được tiếp tục để bảo vệ bạn Thy, ngăn cản cho quá trình thu thập bằng chứng.

3) Câu hỏi

a, Mối quan hệ giữa bạn Thy và thầy Huyên là gì mà bạn Thy được thầy Huyên bảo vệ nhiều tới mức như vậy?

Xem Thêm : TOP 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 1 Tầng 60m2 Đẹp Cuốn Hút – Homemy

b, Trong một trong những ngôi trường giỏi và nổi tiếng nhất cả nước, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, lại có sự lạm dụng quyền lực để bao che cho sự ăn cắp sản phẩm trí tuệ 1 cách trắng trợn như vậy, cho dù có những thầy cô tốt như thầy Thịnh, thì làm sao những học sinh giỏi như bạn Khôi có thể phát triển được? Những học sinh giỏi thi vào trường chuyên LHP để phát triển tài năng của mình, và giờ đây, tài năng bị bóp chẹt, thay vào đó là sự lộng quyền của một cán bộ cấp cao của trường, việc này đồng nghĩa với việc trường ủng hộ ăn cắp sản phẩm trí tuệ?

c, Trước khi cái note này được viết ra, câu chuyện này đã được bàn với những cựu học sinh trường LHP. 1 trong những cựu học sinh đàn anh, học rất giỏi, vừa tốt nghiệp trường McDaniel College, nhận được thực tập ở trường Harvard Y, và sắp lên đường học tiến sĩ ở trường Northwestern University đã nói rằng việc bạn Lan Thy sử dụng ý tưởng và đề tài của bạn Khôi chỉ là “sự tiếp nhận chuyển giao” lại ý tưởng, giống như chuyện cặp đôi Watson và Crick…”

Những ý kiến phản bác stt bóc phốt Lan Thy là thiếu căn cứ

Một người dùng Facebook nêu ý kiến về “phốt Phạm Tường Lan Thy” như sau: “Em nhờ các nhà thông thái ở đây phát. Có một đám đông đang đánh em này. Em chả có quan hệ gì đâu nhưng thấy kiểu nghe thông tin 1 chiều rồi nhảy vào đánh. Bảo nhà em ý làm to nên bịt miệng được hết. Bảo mẹ em ý làm cố vấn cho thủ tướng, bố làm quốc hội. Ông nội là nguyên phó bí thư Thành Uỷ TP HCM sau ra làm phó ban tuyên giáo. Em nghe thấy mùi chơi bẩn rồi. Đưa ảnh báo chí chụp nhà em bình thường thì chúng nó lại bảo là nhà em ý dàn dựng, thuê người đóng giả bố mẹ. Em muốn có thông tin chính xác vụ này để em vạch mặt đứa đứng sau chơi đểu. Còn vận động mọi người viết thư sang trường em ý để vạch tội em ý để cho nhà trường đuổi học. Em ý đang du học sinh ở Nhật.”

Bạn Phong Hạ, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, có địa chỉ Fb.com/PhongHa.dt và instagram.com/phong.ha/ hay ask.fm/PhongHa nêu ý kiến của mình về vụ việc của Lan Thy và Gia Khôi. Cụ thể, khi được một bạn trên ASK đặt câu hỏi: “Chị ơi chị nghĩ sao về chuyện bạn Lan Thy ạ?… Em thấy sao cuộc sống bất công và đáng sợ thế này.” thì Phong Hạ trả lời rằng:

“Trước khi trả lời chị mong em và người đọc khác phải thật bình tĩnh, okay?

Chị thấy bình thường.

Tởm, nhưng tởm bình thường, không có gì mới, không có gì khó hiểu. Trước khi Minh viết cái này thì bọn chị cũng đã nói chuyện qua lại khá chi tiết và khá kỹ, dĩ nhiên chị không phải nguồn tin của bản vì chị hoàn toàn không quen biết Lan Thy hay em Khôi. Cũng chỉ được nghe bởi những người thân cận nhất của em Khôi.

Ban đầu chị cũng thật không hiểu tại sao người ta có thể làm như vậy, không dám tin, ở thế trung lập nhưng sự việc vừa qua thì các bằng chứng đưa ra (nhấn mạnh là bằng chứng cụ thể) khiến mình không muốn tin cũng rất khó.

Dựa trên những gì chị được biết cũng như trong note của Minh đã thuật lại thì chị sẽ trình bày như sau:

Tiền thân rõ ràng bắt đầu từ 1 confession nặc danh gần đây (nội dung như các stt bóc phốt ở trên)

Confession này sai! Sai ở các dấu mốc thời gian và chi tiết học bổng có được. Không phải vì Intel ISEF mà bạn Thy có học bổng, mà nó là một trong những chìa khóa mở ổ cho bạn ấy thôi. Vì học bổng họ trao dựa trên thành tích tổng thể của em. Không phải sau khi Khôi mất thì bạn Thy mới đem cái kia đi nộp để có học bổng.

Sự sai lệch này ảnh hưởng rất nhiều và khiến dư luận nháo nhào lên. Và hôm nay khi đọc note của bạn Minh, chúng ta có thể ngắn gọn tháo các nút thắt như sau:

1.Khôi và Thy cùng thi vào năm 11 có giải – Part 1 của dự án 2.Đầu năm 12 Khôi tiếp tục phát triển dự án cùng thầy hướng dẫn nhưng vẫn dùng mail chung của năm 11 không đổi password – Thy coi được và lấy đi – được bao che và ém vụ này xuống do ảnh hưởng danh tiếng trường. Note: phần này chúng ta có bằng chứng, hôm nọ trong group LHP mọi người tranh cãi và có người đưa hình ảnh chụp bằng chứng, chị có cap màn hình lại nên có thể mạnh dạn nói như vầy. 3.Bạn Thy cuối năm có học bổng từ nhiều trường do tổng thành tích đạt được (trong đó có ISEF -một ai đó phẫn nộ và quyết định khơi lại câu chuyện đánh cắp của nửa năm trước lên.

Rồi tại sao nó bình thường?

Vì bạn Thy rất có giá trị truyền thông (cái này chắc ai cũng biết không cần giải thích), dẫu bạn có không giỏi thì học bổng trao cho bạn cũng là hết sức bình thường – vì hầu hết nó đều mang giá trị truyền thông cao, các trường tư thường hay làm như vậy. Em đừng ngây thơ nghĩ em phải xuất chúng dữ thần lắm mới có được. Em có bao giờ thắc mắc tại sao học bổng RMIT luôn trao ở LHP mà không hề nghe họ trao ở các trường nhỏ khác không? Dù họ cũng có học sinh được học bổng?

Tại sao nó bất lực và đáng thương?

Vì chúng ta ở thế quá yếu đuối. Em có nghĩ nếu như khui vụ này lên sẽ rất mệt mỏi và dính líu rất nhiều bộ phận lẫn cá nhân lớn liên quan hay không? Dĩ nhiên vì một sự yên ổn, mọi người sẽ im lặng. Gia đình em Khôi chị nghĩ là dạng gia đình tiến bộ, họ cũng sẽ không vì chuyện này mà nháo nhào phá giấc ngủ của em. Em Khôi là người bạn tốt, ai ai cũng yêu quý, nên sự việc xảy ra dĩ nhiên người yêu quý em khi biết được dù chưa biết thực hư vẫn rất đau lòng và bất bình.”

Trên đây là toàn bộ nội dung về việc Lan Thy bị bóc phốt đánh cắp ý tưởng chất xám của bạn Gia Khôi gây sốt trên Facebook thời gian gần đây. Dù vụ việc rất hot từ năm 2016, nhưng hằng năm thì các post liên quan tới Lan Thy và Gia Khôi lại được “lôi lên” khiến nhiều bạn không nắm rõ ngọn ngành vụ việc. Yeutrithuc.com xin nhấn mạnh, chúng tôi đăng tải các stt bóc phốt Lan Thy nhưng không đồng tình, cũng như không thể hiện quan điểm cá nhân của trang tới vụ việc này.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Cải Tạo

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Cải Tạo

Recommended For You