Chiều cao bàn ghế học sinh theo đúng tiêu chuẩn của bộ y tế

Nhằm mục đích phòng tránh các căn bệnh học đường cho trẻ em, các bậc phụ huynh đều luôn chú ý đến vấn đề kích thước tiêu chuẩn bàn ghế học sinh cho bé sao cho phù hợp để vừa nâng cao hiệu quả học tập, vừa tạo nên không gian thoải mái cho bé yêu tự do phát triển trí tuệ. Vậy tìm mua bàn học thông minh đúng chuẩn bộ ý tế đưa ra có khó không? cùng tìm hiểu cùng Bsuc nhé !

Mang đến giá trị tinh thần ham học của bé
Mang đến giá trị tinh thần ham học của bé

Tiêu chuẩn kích thước bàn ghế học sinh theo bộ y tế

Tiêu chuẩn của bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, đã ban hành thông số chiều cao bàn ghế hợp với chiều cao trẻ cụ thể như sau:

• Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm. • Trẻ cao từ 110 đến 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm. • Trẻ cao từ 120 đến 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm. • Trẻ cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm. • Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm. • Trẻ cao từ 160 đến 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.

Tiêu chuẩn của bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, đã ban hành thông số chiều cao bàn ghế hợp với chiều cao trẻ
Tiêu chuẩn của bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, đã ban hành thông số chiều cao bàn ghế hợp với chiều cao trẻ

Bộ Y tế cũng đưa ra các quy định khác trong việc thiết kế cũng như lựa chọn bàn ghế học sinh phù hợp với trẻ như:

– Bàn, ghế phải rời nhau, không dính liền bàn với ghế, ghế phải có thành tựa lưng giúp trẻ có được tư thế ngồi học thoải mái nhất.

– Kích thước bàn ghế học sinh phải phù hợp với tầm vóc học sinh. Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

Bộ Y tế cũng đưa ra các quy định khác trong việc thiết kế cũng như lựa chọn bàn ghế học sinh phù hợp
Bộ Y tế cũng đưa ra các quy định khác trong việc thiết kế cũng như lựa chọn bàn ghế học sinh phù hợp

– Tùy vào từng cấp bậc có thể chọn kích thước bàn ghế phù hợp như: Lớp lá: Ghế cao 30cm, bàn cao 50cm (cỡ 2). Tiểu học: Ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4). Trung học cơ sở: Cỡ 4; hoặc ghế cao 44cm, bàn cao 64cm (cỡ 5).

– Nên chú ý về cách bố trí chỗ để đồ dùng học tập phù hợp với cấu trúc thiết kế của bạn, nếu là bàn học ở trường nên để dưới mặt bàn thì bàn ghế học sinh tại nhà nên thiết kế bàn học kèm giá sách. Các góc, cạnh của bàn ghế phải nhẵn, đảm bảo thẩm mỹ, an toàn với trẻ nhỏ.

– Mặt bàn, mặt ghế và chân bàn, chân ghế phải được làm bằng vật liệu cứng chịu lực, chịu được nước, không cong vênh, không độc hại.

Khi chọn bàn ghế học sinh theo tiêu chuẩn bộ y tế giúp ích được gì cho bé?

Việc ngồi học đúng tư thế sẽ giúp con có được hiệu quả học tập tốt hơn so với việc ngồi học ở một không gian bí bách, không phù hợp. Đó là lí do mà nhiều bậc phụ huynh coi trọng việc lựa chọn kích thước tiêu chuẩn bàn ghế học sinh khi mua sắm bàn ghế cho con yêu.

  • Giúp con ngồi học có tư thế thoải mái và đúng chuẩn
  • Tăng hiệu quả công việc học tập
  • Tránh tối đa các căn bệnh học đường gây ra cho con như: cận thị, loạn thị, vẹo cột sống….
  • Bé sẽ thích thú hơn trong học tập
  • Chỗ học tập của con bắt mắt, gọn gàng
  • Căn phòng của bé cũng trở nên nổi bật và xinh xắn

Bàn ghế học sinh thông minh Bsuc – Thương hiệu đẳng cấp tại Việt Nam

Chỉ cần nhắc đền cái tên bàn ghế học sinh thông minh Bsuc chắc chắn rằng khách hàng sẽ nhớ đến với cái tên Bsuc mà thôi. Bởi những sản phẩm được bán tại Showroom đã chinh phục mọi khách hàng khó tính nhất và làm họ hài lòng tuyệt đối.

Bàn ghế học sinh thông minh Bsuc - Thương hiệu đẳng cấp tại Việt Nam
Bàn ghế học sinh thông minh Bsuc – Thương hiệu đẳng cấp tại Việt Nam

Đặc biệt, Bsuc cung cấp nhiều mẫu mã bàn học khác nhau để bố mẹ dễ dàng lựa chọn theo sở thích của con yêu. Không dừng lại ở đó, chúng tôi còn có nhiều giá cả phù hợp với túi tiền của mọi nhà. Giá sẽ giao động từ hơn 3 triệu đến 15 triệu bộ bàn ghế học sinh cao cấp nhất. Đồng thời, khách hàng sẽ được thời gian bảo hành từ 2 đến 5 năm đảm bảo mọi lợi ích tối ưu nhất đến với bạn. Xem qua các sản phẩm tại đây

Nhanh tay gọi đến hotline 0988.62.69.62 để được nhận báo giá và tư vấn nhanh nhất !

Nội dung tương tự:

Tại sao chúng ta cần quan tâm đến chiều cao bàn học cho bé gái 4 tuổi

Tại sao phụ huynh phải mua bàn học thông minh chống gù?