Đặt tủ lạnh theo phong thủy như thế nào?

Đời sống xã hội ngày càng phát triển, thiết bị điện tử ngày càng được sử dụng và coi là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện tử thông dụng đó. Thế nhưng không phải ai cũng quan tâm đến vấn đề phong thủy tủ lạnh đặt thế nào cho đúng như:

  • Bố trí hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy
  • Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ, đối diện cửa phòng ngủ có hại không, đặt tủ lạnh gần bếp ga, đặt tủ lạnh trong phòng khách, phòng ngủ…
  • Những kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy tủ lạnh

Vị trí đặt tủ lạnh trong nhà rất quan trọng nó có thể mang lại sự ấm no, hạnh phúc nếu được đặt đúng vị trí, nhưng nếu sai phạm về phong thủy kê tủ lạnh thì có thể mang lại nhiều điều không may.

Vì vậy, ancu.me hôm nay xin chia sẻ với các bạn những kiến thức liên quan tới vấn đề phong thủy tủ lạnh trong phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và tất cả các vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy giúp bạn có nhiều lựa chọn tốt cho không gian sống của mình với thiết bị điện tử tiện dụng này.

1. Vị trí hướng đặt tủ lạnh trong nhà theo phong thủy

Mỗi gia đình hiện nay đều không thể thiếu đi thiết bị điện tử là tủ lạnh, tủ lạnh là nơi cất giữ đồ ăn vô cùng tiện lợi. Không chỉ bảo quản thực phẩm mà còn có tác dụng về phong thủy, vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy quyết định nhiều điều liên quan đến gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, tủ lạnh là kho của của mỗi gia đình, hướng đặt tủ lạnh có ảnh hướng lớn đến phong thủy chung của ngôi nhà như sức khỏe gia chủ, của cải vật chất, chuyện làm ăn,…nó đóng vai trò quan trọng và được nhiều người quan tâm.

lazy-bg.png

Chọn hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy để tránh bị xui

Dưới đây sẽ giúp gia chủ có được vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy, cách đặt tủ lạnh theo phong thủy và hướng đặt theo phong thủy chuẩn nhất.

1.1. Hướng đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Theo phong thủy tủ lạnh thuộc Kim và Thủy, chính vì vậy vị trí không thể tốt hơn đó là phòng bếp, bởi bếp thuộc Hỏa nó sẽ cân bằng tạo ra không gian thịnh nhất giúp gia chủ gặp nhiều mắn, tài lộc. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt ở vị trí phòng khách nhưng phải chọn hướng thích hợp.

Tủ lạnh liên tục hoạt động, phải đặt hướng lành thì tủ lạnh có không gian thoáng để bảo quản được thực phẩm một cách tốt nhất. Việc đặt tủ lạnh hướng lành còn giúp cho tài lộc gia chủ được tăng lên. Vậy tủ lạnh nên đặt vị trí nào trong nhà và vị trí kiêng đặt tủ lạnh như thế nào?

Trong phong thủy hướng đặt tủ lạnh hợp nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam bởi đây được coi là hướng lành.

Ngoài ra, còn có thể dựa vào mệnh của gia chủ để đặt hướng tủ lạnh được tốt nhất, đem lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Với những người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc nhưng ở hướng Bắc, chúng tượng trưng cho sự nghiệp hưng thịnh của gia chủ đang tăng tiến.

Với những người mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở những nơi có gốc khuất nhưng theo hướng Đông Nam để tránh đi được những tai họa trong công việc, sức khỏe. Nếu bạn là chủ công ty, nhà hàng,… thì hãy đặt tủ lạnh trên vật có gỗ để việc làm ăn thêm thuận lợi.

lazy-bg.png

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy hút lộc vào nhà

1.2. Hướng đặt tủ lạnh trong phòng khách

Có nên để tủ lạnh trong phòng khách, cách đặt tủ lạnh trong phòng khách như thế nào?

Thường nhiều gia đình sắm 2 tủ lạnh để ở nhiều vị trí khác nhau có thể là phong khách và cả phòng bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy tủ lạnh phòng khách là một vị trí không nên đặt. Bởi tủ lạnh thuộc Kim và phòng khách cũng là Kim nên Kim gặp Kim không tốt và dễ ảnh hưởng tới gia chủ.

Tuy nhiên nếu vấn muốn đặt tủ lạnh trong phòng khách thì hãy lưu ý vị trí kiêng để tủ lạnh trong phòng khách đó là: đặt ở vị trí gần cửa ra vào, không nên đặt đối diện phòng khách,..điều đó sẽ khiến của cải trong nhà bất ổn.

Nếu bạn tủ lạnh đặt phòng khách thì hãy đặt theo hướng Đông Nam bởi khi gia chủ có thiếu Kim thì đặt đúng hướng này sẽ giúp gia chủ gặp may mắn và thịnh vượng hơn. Và không nên để tủ lạnh đặt đối diện cửa chính, bởi nó sẽ mang đến điều xui cho gia đình.

Theo như đúng phong thủy thì phòng khách có nhiều vị trí đắc tụ tài, không nên đặt tủ lạnh trong phòng khác bởi tủ lạnh hành kim, thủy rất dễ gây ra hiện tượng tán tài, làm ăn không thuận lợi.

1.3. Hướng bố trí tủ lạnh trong bếp

Khi nhắc đến các vật dụng trong gia đình, không thể không nói đến tủ lạnh. Tủ lạnh là nơi cất giữ đồ ăn thức uống, nó thể hiện tầm quan trọng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc đặt tủ lạnh trong phòng ngủ theo phong thủy không mấy ai biết đến bởi nó có liên quan mật thiết đến sự giàu có và sức khỏe cho gia chủ.

Theo như phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, chính vì vậy ví trí tủ lạnh trong tốt nhất là phòng bếp. Bởi phòng bếp thuộc Hỏa, nó là một nơi cân bằng nhất, vượng Hỏa thì cần sự xuất hiện của Kim tạo ra một không gian thịnh. Vì thế vị trí đặt của tủ lạnh trong phòng bếp thì nó nói đến sự may mắn, tài lộc, thăng tiến, của cải đầy nhà,…đây là vị trí thích hợp nhất của ngôi nhà bạn.

Tuy nhiên, việc chọn hướng đặt tủ lạnh trong phòng bếp làm sao để hợp phong thủy nhất thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể đặt tủ lạnh tại các vị trí trong bếp thuận tiện cho việc sử dụng và bố trí không gian nhưng nên tránh những kiêng kỵ về phong thủy và đặt ở những vị trí sinh lợi.

lazy-bg.png

Chọn vị trí phong thủy tủ lạnh tốt trong nhà bếp

Những vị trí đặt tủ lạnh trong bếp tốt

– Theo phong thủy vị trí để tủ lạnh trong bếp thì nên đặt tủ lạnh hướng Bắc để hút lộc vào nhà. Đối với những tủ bếp có tủ lạnh nên đặt cũng theo hướng này.

– Cách bố trí tủ lạnh trong bếp là nên đặt ở vị trí bếp, nhưng hãy đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam, bởi theo quan niệm phong thủy đây là hướng lành. Tủ lạnh lại thuộc kim, lại hoạt động 24/24h cần phải chọn hướng phù hợp để không bị chấn động.

– Kê tủ lạnh ở vị trí bên phải phía cửa ra vào hợp với gia chủ mệnh Thủy bởi nó sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến và tiền vận hanh thông.

– Kê tủ lạnh ở vị trí bên trái phía cửa ra vào rất hợp với gia chủ mệnh Mộc, nó sẽ giúp cho gia chủ của ngôi nhà được nhiều lộc, của.

– Nên đặt vị trí tủ lạnh ở bên phải bếp hoặc phía bên trái bếp, điều đó sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống thịnh, gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận.

Tránh đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu

– Tủ lạnh để gần bếp được không? Không nên bố trí tủ lạnh để đối diện với bếp, tủ lạnh quay vào bếp. Về cả khoa học và phong thủy tủ lạnh đặt đối diện bếp đều không tốt. Về khoa học, tủ lạnh đặt gần bếp nấu, nhiệt độ nóng rất dễ gây hỏng hóc. Về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau, bất phân, gây loại nguồn khí trong nhà khiến cho gia đình hay mâu thuẩn và cãi vã. Vì vậy hãy đặt tủ lạnh cách xa bếp một chút, tủ lạnh cách bếp bao xa sẽ phụ thuộc và diện tích bố trí phòng bếp.

– Không đặt tủ lạnh sát bếp nấu bởi điều này sẽ không cân bằng được không gian, hơi nóng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy bất an về mọi việc như công việc làm ăn, tình cảm người thân trong gia đình, bạn bè,…đồng thời nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

– Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào nhà bếp, bởi ánh sáng sẽ chiếu thẳng trực tiếp vào khiến nhiệt độ cao hay nói cách khác cửa mở tủ lạnh không được thuận. Điều này sẽ làm cho dòng năng lượng bên ngoài đụng độ với nhau khiến gia chủ làm ăn bị bất ổn, có thể dẫn đến phá sản.

lazy-bg.png

Những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh bạn nên biết

1.4. Để tủ lạnh trong phòng ngủ có hại không

Ngày nay, do muốn tiện lợi nhiều người có xu hướng đặt tủ lạnh mini trong phòng ngủ để dễ dàng lấy đồ lưu trữ ở đó. Tuy nhiên, bạn không biết rằng để tủ lạnh trong phòng ngủ có hại không và thường đặt ra câu hỏi: có nên để tủ lạnh gần giường ngủ, có nên bỏ tủ lạnh trong phòng ngủ, có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ, để tủ lạnh trong phòng ngủ có sao không, có nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ, có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ không, có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ, để tủ lạnh trong phòng ngủ có tốt không,…

Theo quan niệm của phong thủy tác hại của để tủ lạnh trong phòng ngủ mang lại rất lớn. Về khoa học, cách để tủ lạnh trong phòng ngủ không đẹp mắt, nó hoạt động liên tục dễ khuấy động giấc ngủ của gia chủ vào ban đêm gây ảnh hưởng tới thần kinh, không tốt cho sức khỏe.

Về phong thủy, không nên để tủ lạnh trong phòng ngủ bởi đây là không gian nghỉ ngơi mà tủ lạnh thuộc hành Kim, gây tai họa cho gia chủ về việc làm ăn, tình cảm,… Tuyệt đối không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ.

2. Những kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy tủ lạnh

Không được đặt tủ lạnh đối diện với bếp

Như đã giải thích tủ lạnh có nên để gần bếp không thì theo phong thủy nhà bếp bếp thuộc Hỏa, vô cùng nóng. Khi gặp tủ lạnh thuộc Kim sẽ xung khắc, không hòa thuận, khiến gia chủ bị bất hòa trong mọi muốn quan hệ, làm ăn.

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi có nên đặt tủ lạnh cạnh bếp thì câu trả lời là không. Tủ lạnh cách bếp bao xa? Theo phong thủy, nên đặt tủ lạnh cách chỗ nấu nướng chừng 2 – 3m là thích hợp nhất. Nếu cần phải hóa giải tủ lạnh gần bếp mà không thể đặt xa, bạn hãy dùng vật chắn ngăn cách 2 vị trí này.

lazy-bg.png

Đặt tủ lạnh ở đâu trong nhà để tránh vận xui

Tối kỵ đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Không nên đặt tủ lạnh đối diện bất nhà vệ sinh bởi đây là điều nên tránh, bởi nhà vệ sinh có tính thủy rất mạnh, rất dễ đẩy mạnh hành thủy trong nhà gây ra sự nghèo khó và trắc trở cho gia chủ.

Tránh đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Đặt tủ lạnh mini phòng ngủ về phong thủy nó sẽ là yếu tố có thể làn ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Vì vậy nên tránh đặt sẽ tốt hơn.

Không nên để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh

Tủ lạnh là đồ dụng lưu trữ đồ ăn của mỗi gia đình và cất giữ đồ ăn bên trong. Đối với việc tận dụng tủ lạnh để đề nhiều đồ dùng khác với nhiều người đó là lợi ích nhưng về phong thủy nó có thể gây ra những ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ khiến cho gia chủ bị cảm trở sự thăng tiến, dễ gặp vận xui.

Không đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Tủ lạnh đặt dưới cầu thang thường xuất hiện ở những gia đình sống trong căn hộ chung cư nhỏ hoặc những gia đình có diện tích nhà ở không rộng rãi. Tủ lạnh để gầm cầu thang rất kiêng kỵ trong phong thủy, bởi đây là góc khuất không có ánh sáng, sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ, nó mang lại những điều không hay trong việc làm ăn của gia đình.

Ngoài ra, một số vị trí đặt tủ lạnh không nên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng bạn cũng cần nhớ đó là:

– Không tủ lạnh để gần bếp ga bởi nó rất dễ rò rỉ điện gây cháy nổ mà còn khiến gia đình gia chủ bất hòa, tình cảm vợ chồng đi xuống.

– Cắm điện tủ lạnh, không được dùng chung quá nhiều trong một ổ cắm như: máy giặt, máy lọc nước,…dẫn đến tình trạng quá tải gây nguy hiểm.

– Vậy có nên để tủ lạnh gần bàn thờ, tủ lạnh để dưới bàn thờ được không? Điều này cũng không nên bởi việc sinh hoạt lấy đồ tủ lạnh thường xuyên trong ngày khiến không gian bàn thờ không còn tĩnh lặng, ảnh hưởng đến các vị thần linh và gia tiên.

– Không đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm thấp gây rò rỉ điện giật và nhiễm sóng.

– Ví trí đặt tủ lạnh phải bằng phẳng, để tránh việc đổ ngã hay gây ra những tiếng kêu khó chịu.

– Không đặt tủ lạnh đối diện cửa bếp.

Hy vọng với những thông tin về phong thủy tủ lạnh giúp bạn có thể lựa chọn được hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy tại các vị trí phòng bếp, ngủ, khách hay bất cứ vị trí nào trong nhà giúp cho gia đình thêm thịnh vượng, lộc tài và tránh đi những điều không may. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết về phong thủy nhà ở tại ancu.me giúp bạn có những bố trí sắp đặt nhà cửa phù hợp hơn, mang lại may mắn, bình an cho gia đình.