Bật Mí Top Những Bản Vẽ Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc Hot Hiện Nay

Đầu tư không gian văn phòng làm việc đẹp chuyên nghiệp, tiện nghi luôn được các doanh nghiệp chú trọng. Bởi một không gian văn phòng đẹp mắt, thoáng đãng và ấn tượng sẽ góp phần đem lại sự hứng khởi, sáng tạo cho nhân viên làm việc.

Sau đây, ATZ LUXURY sẽ bật mí cho bạn những bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc “hot” nhất hiện nay nhé!

Bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc là gì?

Để biết sơ bộ về nơi làm việc của bạn sẽ như thế nào, hãy xem bản vẽ thiết kế công ty. Từ phòng giám đốc, quầy lễ tân, phòng nhân viên, phòng hội thảo, phòng kế toán, trang thiết bị làm việc…. Nội dung sẽ được sử dụng để đưa vào thủ tục cấp phép xây dựng và hợp đồng làm việc giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Mục đích của bản vẽ là cung cấp tổng hợp những thông tin của văn phòng làm việc bằng đồ họa.

ban-ve-thiet-ke-bo-tri-mat-bang-noi-that-van-phong-lam-viec
Bản vẽ bố trí mặt bằng

Bản vẽ thiết kế bao gồm những thông số, chi tiết, kích thước, ký hiệu, vật liệu, kỹ thuật,… Bản vẽ này thường phải ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Bản vẽ thiết kế được đánh giá là phần chuẩn bị quan trọng nhất trước khi thi công hoàn thiện văn phòng. Bởi chúng sẽ giúp tránh sự mơ hồ và nhầm lẫn trong quá trình xây dựng.

Bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc gồm những gì?

Bản vẽ sơ đồ mặt bằng bố trí nội thất

Một trong những thành phần không thể thiếu trong bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc chính là sơ đồ mặt bằng bố trí nội thất. Đây là sơ đồ mặt bằng 2D. Với phương pháp chiếu lên các bề mặt để tạo thành hình biểu diễn 2 chiều. Loại sơ đồ này thể hiện rõ ràng bố cục của các phòng ban và khu vực chức năng của văn phòng làm việc khi nhìn từ trên xuống. Sơ đồ mặt bằng càng chi tiết thì càng dễ dàng thi công hoàn thiện.

Bên cạnh đó, sơ đồ mặt bằng bố trí nội thất văn phòng còn có các thông số về vị trí, kích thước, vật liệu, nội thất,… Tất cả các thông số trong sơ đồ đều phải đáp ứng đúng theo TCVN về thiết kế văn phòng. Sơ đồ mặt bằng bố trí nội thất có thể được vẽ theo tỉ lệ 1 : 20 hay 1 : 200 tùy vào diện tích của mỗi văn phòng.

ban ve bo tri mat bang noi that
Sơ đồ mặt bằng bố trí nội thất

Bản vẽ phối cảnh 3D

Phối cảnh 3D của một văn phòng làm việc là hình ảnh trực quan sinh động. Thông thường, phối cảnh 3D sẽ được dựng trên không gian 3 chiều. Đặc biệt, phối cảnh này sẽ được tạo ra dựa vào màu sắc và vật liệu sẽ sử dụng trong thực tế. Hiểu một cách đơn giản, phối cảnh 3D này chính là cách các đơn vị thiết kế giúp chủ đầu tư có thể hình dung cụ thể văn phòng mới một cách trực quan nhất.

ban ve thiet ke van phong
Bản vẽ phối cảnh 3D

Bản vẽ kỹ thuật 2D

Bản vẽ kỹ thuật 2D là một phần không thể thiếu trong hồ sơ thiết kế văn phòng làm việc. Bản vẽ kỹ thuật 2D là cơ sở để thi công sản xuất các loại đồ nội thất cần thiết văn phòng làm việc theo kích thước, hình dáng tiêu chuẩn. Đồng thời, bản vẽ còn là hồ sơ cung cấp các thông số kỹ thuật khi bố trí không gian, mặt bằng, lắp đặt,… Chính vì vậy, khi thiết kế thi công văn phòng, các doanh nghiệp cần đặt biệt chú ý đến bản vẽ kỹ thuật 2D này.

ban-ve-2D
Bản vẽ kỹ thuật 2D

15 mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc sáng tạo

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm mẫu thiết kế văn phòng làm việc phù hợp cho văn phòng mình? Hãy theo dõi ngay những mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc độc đáo và sáng tạo dành cho bạn sau đây.

ban-ve-thiet-ke-van-phong-lam-viec-9
Đây là mẫu văn phòng tuy có diện tích khá nhỏ những được bố trí thêm nhiều chậu cây xanh tại các góc của phòng làm việc. Điều này giúp cho không gian văn phòng trở nên thoáng đãng và tinh thần làm việc được tốt hơn.
ban ve van phong lam viec
Mẫu văn phòng làm việc này là một thiết kế ấn tượng. Bản vẽ này bố trí sân vườn nằm ở ngay trung tâm của doanh nghiệp. Đây chính là không gian mà nhân viên có thể trao đổi trò chuyện lúc nghỉ ngơi.
Thiết kế văn phòng với bàn làm việc dạng tổ ong khá mới lạ. Bản vẽ thiết kế này hứa hẹn sẽ gây ấn tượng mạnh với nhiều chủ đầu tư. Nó vừa mang lại không gian thoải mái, vừa kích thích tư duy và sáng tạo của nhân viên.

THIET KE VAN PHONG BAN VE
Bản vẽ thiết kế văn phòng này rất độc đáo. Thiết kế sở hữu không gian văn phòng với nhiều góc cạnh. Bản vẽ này thể hiện sự tinh tế trong việc bố trí nội thất văn phòng rất hài hòa và đẹp mắt.
ban ve thiet ke van phong sang tao
Là một trong những bản vẽ thiết kế văn phòng đầy sáng tạo. Với không gian được phân theo từng phòng ban rất khoa học và hợp lý. Việc phân chia không gian độc đáo này được các doanh nghiệp đánh giá rất cao.
thiet ke van phong lam viec
Bản vẽ thiết kế văn phòng này được nhiều doanh nghiệp yêu thích bởi tính thuận tiện vốn có. Thiết kế mang đến một không gian văn phòng làm việc lý tưởng cho nhân viên. Với tổng thể thiết kế chia ra nhiều khu vực cụ thể kết hợp với phòng họp ngay trung tâm.
ban ve bo tri mat bang noi that
Hòa trộn không gian một cách hài hòa giữa các khu vực và phòng ban chính là ưu điểm của thiết kế này. Bản vẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các doanh nghiệp lựa chọn. Bởi đây là thiết kế giúp nhân viên cảm nhận được như đang làm việc tại chính ngôi nhà của mình.
ban ve 3d
Được nhận định là một mẫu thiết kế tinh tế phù hợp với không gian văn phòng có nhiều góc cạnh. Điểm đặc biệt nhất của bản vẽ thiết kế này chính là phòng WC được đặt tại vị trí trung tâm. Điều này giúp đem lại sự thuận tiện cho các thành viên trong quá trình đi lại và sinh hoạt chung.
ban ve van phong 3d
Đây là một bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc mở đặc trưng. Với không gian được thiết kế đầy tiện nghi và ấn tượng. Cách bố trí không gian khoa học và hợp lý là điểm nổi bật mà bản vẽ này đem lại cho nhà đầu tư.
ban-ve-2d-van-phong
Không gian mở chính là ưu tiên cho mọi bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc hiện nay. Bởi chúng không chỉ đem lại không gian rộng rãi mà còn giúp các nhân viên dễ dàng trao đổi công việc và sinh hoạt chung.
ban ve thiet ke van phong nho
Là một mẫu thiết kế khá được ưa chuộng cho những văn phòng làm việc có không gian nhỏ, khiêm tốn. Bản vẽ thiết kế được đánh giá cao bởi sự sắp xếp không gian hợp lý và sáng tạo. Điểm nhấn ở đây chính là phòng họp nằm ở ngay trung tâm văn phòng làm việc.
ban ve mat bang bo tri noi that
Bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc này khá độc đáo và mới lạ. Thiết kế này khá phù hợp với phong cách làm việc nhóm và hợp tác giữa các nhân viên trong doanh nghiệp. Chính vì thế, đây cũng là lựa chọn tối ưu của nhiều doanh nghiệp trẻ hiện nay.
2 ban ve thiet ke van phong lam viec
Có thể nói với tông màu xanh năng động và thiết kế độc đáo của bản vẽ này đã thu hút được nhiều doanh nghiệp trẻ. Bản vẽ thiết kế vừa hiện đại, sang trọng vừa đảm bảo công năng sử dụng. Đây quả là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua cho doanh nghiệp của mình.
mat-bang-van-phong
Đây là một bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc có chú trọng đến yếu tố không gian xanh. Việc trang trí văn phòng bằng những chậu cây xanh đặt xung quanh giúp đem đến bầu không khí làm việc thoải mái nhất cho nhân viên. Đặc biệt, thiết kế này cũng có không gian phòng họp ở trung tâm rất hiện đại.
ban-ve-thiet-ke-van-phong-nho
Mẫu thiết kế văn phòng này đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi sự hiện đại và sang trọng. Bản vẽ thiết kế phân chia từng khu vực làm việc giữa các phòng ban rất khoa học. Đồng thời, kết hợp với những không gian sinh hoạt chung rất ấn tượng.

Trên đây là top những bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc “hot” nhất hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể tìm được một bản vẽ phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm:

  • Cách Bố Trí Văn Phòng Làm Việc Khoa Học Và Hiệu Quả Cho Công Ty
  • 30+ Hình Ảnh Văn Phòng Làm Việc Hiện Đại Đẹp Nhất Thế Giới
  • 21+ Thiết Kế Phòng Làm Việc Công Sở Với Cách Trang Trí Ấn Tượng

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com