Bạn đang tìm cách nấu lẩu kim chi thịt bò ngon hoàn hảo? Vậy thì đừng bỏ qua bí quyết mà không phải ai cũng biết sau đây nhé!
Lẩu Kim chi là món ăn truyền thống tại Hàn Quốc. Bạn nghĩ sao về việc bản thân có thể học cách nấu lẩu Kim chi thịt bò và tự tay thực hiện tại nhà. Cùng với đó là những mẹo nhỏ được đúc kết để khiến hương vị của chúng được đặc sắc chuẩn ngon tại xứ Hàn. Hãy cùng Thế Giới Bò Sạch làm cho ngày cuối tuần thêm thú vị nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu kim chi thịt bò
Một nồi lẩu kim chi thịt bò chuẩn vị cần có nhiều nguyên liệu nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Tất cả bao gồm:
-
300g thịt bò ba chỉ
-
500g Xương ống
-
300g Kim chi Hàn Quốc
-
4 cây xúc xích loại vừa (bạn có thể thay đổi theo sở thích)
-
300g đậu hủ non
-
Tôm thẻ
-
Nấm hương, nấm Kim châm
-
Rau muống, rau cải cúc, nấm, hẹ (tùy chọn các loại rau ăn kèm)
-
1 củ hành tây
-
2 trái ớt
-
Mì gói
-
Tỏi băm
-
Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm,…
(Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể chủ động nêm nếm gia vị tùy sở thích)
Cách nấu lẩu kim chi thịt bò ngon
Mỗi một món ăn sẽ có một tiêu chuẩn để đánh giá, với món lẩu kim chi thịt bò làm sao để có được nước dùng chuẩn vị đậm đà, hương vị cay nồng vừa đủ? Để các nguyên liệu được thấm vị? Thế Giới Bò Sạch sẽ hướng dẫn bạn:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
-
Nấm hương: cắt bỏ chân, ngâm trong nước 5 – 10 phút cho mềm. Rửa sạch lại với nước và để ráo.
-
Nấm kim châm: cắt bỏ gốc, xé nhỏ
-
Thịt ba chỉ: rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn
-
Tôm thẻ: rút bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi để ráo
-
Đậu hũ: cắt từng miếng vuông nhỏ
Bước 2: Chiên đậu hũ
-
Cho dầu vào chảo đến khi sôi thì cho đậu hũ vào chiên
-
Khi đậu hũ đã chín vàng thì đặt lên trên giấy thấm dầu để ráo. Khi nào ăn mới cho vào lẩu
Bước 3: Xào kim chi
-
Chuẩn bị nồi nấu lẩu, cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì phi thơm tỏi băm
-
Sau đó cho kim chi vào. Cho thêm ít nước để có vị chua và cay hòa quyện.
-
Sau 1 – 2 phút, thêm vào ½ muỗng canh ớt bột Hàn Quốc.
Bước 4: Trình bày lẩu, nêm nếm
-
Sau khi xào Kim chi, cho tiếp khoảng 1,5 lít nước vào để đun sôi. Khi sôi thì vặn nhỏ lửa rồi thêm 1 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Cho đậu hũ đã chiên, nấm Hương, thịt ba chỉ, tôm thẻ vào cùng và tiếp tục đun sôi rồi tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức
-
Cho nước dùng vào nồi lẩu được nấu bằng bếp gas mini hoặc bếp cồn với lửa nhỏ. Cho thêm nấm Kim châm, xúc xích, tôm viên, cá viên,…để phong phú nguyên liệu.
-
Hương vị cay cay thích thích vị giác cũng có vị chua chua vừa ăn vừa nấu các nguyên liệu thật sự rất “đã”.
Những lưu ý khi nấu lẩu kim chi thịt bò
Một nồi lẩu Kim chi thịt đủ tiêu chuẩn phải hấp dẫn ngay từ khâu trình bày đến nước dùng và từng nguyên liệu. Cho nên, để món ăn thêm hoàn hảo cần có:
-
Nấu nước dùng nên lạt hơn để khi cho kim chi vào là vừa. Vì Kim chi vốn đã có vị mặn
-
Có thể thêm các loại thịt gà, thịt heo,..cho món ăn thêm phong phú
-
Món lẩu nên ăn kèm với mì sợi sẽ ngon hơn
-
Khi mua tàu hủ, nên chọn loại mới làm, vì đậu hủ cũ có thể có mùi chua kém ngon
>>> Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò NGON Tại Nhà
Vừa rồi là những chia sẻ về cách nấu lẩu Kim chi thịt bò ngon mà không phải ai cũng biết. Với những ngày mưa cùng gia đình, bạn bè quay quần bên nồi lẩu kim chi nóng hổi cay cay xuýt xoa thì quả là tuyệt vời. Vậy là hôm nay bạn lại có thêm một cách để chế biến thịt bò rồi. Hãy tiếp tục cùng Thế Giới Bò Sạch chăm sóc sức khỏe hàng ngày bạn nhé! Chúc bạn thành công!
Nguồn: Thế Giới Bò Sạch
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!