Cách Nấu Giò Heo Bắc Thảo Theo Người Hoa, Giò Heo Hầm Bắc Thảo, Đơn Giản Mà Ngon

Giò heo hay chân giò là giò của heo thường được chế biến từ nguyên liệu bằng phương pháp hầm, nướng, xào,… Giò heo có mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ngoài ra, giò heo còn giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, myquang.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giò heo hầm bắc thảo tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu nấu giò heo hầm bắc thảo

1-2 chiếc chân giò heoMộc nhĩ: 20 cái1 gói thuốc bắcCà rốt: 1 củĐườngHạt tiêuMuốiHành phiHành khô.Bạn đang xem: Cách nấu giò heo bắc thảo

Cách nấu giò heo hầm bắc thảo ngon bổ

Bước 1

Chân giò cạo lông rồi đem rửa sạch, hơ lửa bỏ móng đi.

Đang xem: Cách nấu giò heo bắc thảo

Rửa lại và cho vào nồi luộc sơ qua rồi cho ra đĩa và ướp chung với đường kính, hạt tiêu, muối.

Để chân giò ướp khoảng 2- 3 tiếng để cho chân giò ngấm thật đều.

Bước 2

Cho chảo lên bếp thêm dầu ăn vào và cho chân giò lên chiên vàng.

Xem thêm: Sữa Chua Vinamilk Có Béo Không ? Có Tăng Cân Không? Có Tăng Cân Không

Bước 3

Thuốc bắc rửa sạch rồi cho rải xuống đáy nồi áp suất.

Cho thêm tiếp 4 chén nước vào nồi, rồi đặt nồi lên bếp nấu cho thuốc bắc ra có nước màu nâu đỏ thì tắt bếp.

Cho chân giò vào nồi áp suất cùng với thuốc bắc và ninh nhừ.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Sourdough Bread, Sourdough Bread Nhập Môn

Nấu khoảng 1- 2 tiếng cho chân giò nhừ thì tắt bếp. Nêm gia vị cho vừa miệng. Cho giò heo bắc thảo ra tô và dùng nóng.

Video hướng dẫn làm giò heo bắc thảo ngon nhất

Thông tin cách nấu giò heo bắc thảo tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25MThời gian nấu : 30MTổng thời gian : 55MSố lượng người ăn : 4Món ăn dành cho bữa : trưa, tốiNguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt NamTổng calories Món ăn : 620 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món giò heo bắc thảo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

FacebookTwitterPinterestEmailTelegramPrevious articleCách làm ếch om chuối đậu thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị miền Bắc tại nhàNext articleCách làm giò heo hầm măng thơm ngon hấp dẫn tại nhà

*

Phạm Ngọc Linhhttps://myquang.vn/author/linhpnLà bếp trưởng của khách sạn hạng sang ở Hà Nội. Với Sở thích, Nấu ăn các món Âu, Á và các món đặc sản vùng miền của Việt NamRELATED ARTICLESMORE FROM AUTHOR Công thức

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh

Công thức

Cách làm bánh canh đa cua ngon mê li vị Hải Phòng tại nhà

Công thức

Cách làm bánh canh trứng cút ngon mê li tại nhà