Burger Bun, một trong những món bánh nổi danh thế giới giờ đây đã có thể làm tại nhà với hướng dẫn dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu). Hãy thử xem cách làm bánh Burger Bun này có làm khó đôi bàn tay khéo léo của bạn không nhé!
Ai cũng có suy nghĩ là Hamburger xuất phát từ Mỹ – nơi hàng tỉ chiếc bánh này được tiêu thụ mỗi năm. Nhưng sự thật thì chiếc bánh Hamburger đầu tiên được sáng tạo ra ở thành phố Hamburg, nước Đức. Lấy cảm hứng từ món bánh này mà ít lâu sau món bánh sandwich được sáng tạo ra. Đến năm 1916 thì một đầu bếp người Mỹ tên Walter Anderson đã thêm nhân thịt bò vào Hamburger làm ra loại bánh mì đặc biệt liên tục phát triển và tung hoành ở Mỹ cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.
Ngày nay, bánh Hamburger xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới.Vỏ bánh mềm ngọt, kết hợp cùng hương vị đa dạng bên trong nhân bánh với xà lách thật giòn, phô mai thật béo, thịt thơm đậm đà và cà chua mọng nước – ai có thể chối từ món bánh ngon như vậy? Công thức làm Hamburger với nhân thịt bò bằm và bánh mì phủ mè được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên.
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
Phần nhân bánh
Hướng dẫn cách làm bánh mì Burger Bun
Làm vỏ bánh
Cho bột mì, muối, men khô và đường vào âu, trộn đều. Sữa tươi đem đun nhẹ rồi thêm 2 quả trứng đã đánh tan vào sữa, khuấy đều.
Tiếp theo, từ từ đổ hỗn hợp sữa vào âu bột, trộn lên để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó thêm bơ mềm vào trộn cùng.
Đặt bột lên mặt phẳng, nhào bằng tay khoảng 15 phút. Nhào xong thì gói bột lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột ở nhiệt độ từ 30 – 35 độ C.
Bột sau khi ủ xong thì chia thành nhiều phần nhỏ có trọng lượng bằng nhau, nhào từng viên bột và vê tròn, đặt lên khay. Ủ bột lần 2 thêm 10 phút nữa. Lưu ý: Khoảng cách giữa các viên bột khoảng 5cm để khi nướng chín bánh không bị dính vào nhau.
Phết trứng và rắc vừng lên mặt bột. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút rồi cho khay bánh vào lò, phun nước lên mặt, nướng 15 phút.
Làm nhân bánh
Lần lượt cho các nguyên liệu làm nhân bánh vào âu (trừ bread crumb), trộn đều.
Thêm bread crumb vào một cách từ từ để quan sát độ kết dính. Khi thấy nhân đã được thì đổ ra khay, dàn đều sao cho nhân có độ dày từ 1 – 1.5cm, đặt vào ngăn đông 24 giờ.
Lấy nhân ra, cho vào lò vi sóng để rã đông. Tiếp theo, chia nhân nhỏ ra, nặn hành hình tròn rồi chiên vàng đều 2 mặt.
Hoàn thành và thưởng thức
Cắt đôi vỏ bánh theo chiều ngang, cho nhân thịt vào chính giữa, thêm xà lách, cà chua, phô mai… tùy theo khẩu vị của bạn và thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Hamburger Bun tròn đều, nở to, không méo, không nứt mặt, nứt chân, vừng bám đều. Vỏ bánh mỏng, ruột bánh trắng, mềm, nở đều, không còn mùi men. Nhân thịt thơm, vàng đều và đậm đà.
Lưu ý trong cách làm bánh Burger Bun
- Không gói bột quá chặt khi ủ.
- Thời gian và nhiệt độ nướng bánh có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại lò. Đặc biệt với những lò đã dùng lâu năm, bạn cần theo dõi quá trình nướng bánh để điều chỉnh nhiệt cho thích hợp.
- Bạn có thể thay thịt bò bằng các loại thịt khác như thịt gà, thịt heo để biến tấu hương vị.
- Đảm bảo bột được ủ đủ thời gian để bánh nở và xốp.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh Burger Bun của DLBAAu. Và đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để sưu tầm cho mình các công thức làm bánh mì thơm ngon hấp dẫn nhé.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!