Cách làm cá lóc kho tộ – Tiệc Cao Cấp

Hướng dẫn làm cá lóc kho tộ tại nhà – siêu ngon

Cá lóc kho tộ luôn là món ăn quen thuộc và hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày của gia đình người Việt Nam, một đĩa cá lóc kho tộ, một bát canh rau, một chén nhỏ cà muối luôn tạo cho chúng ta những niềm cảm hứng đặc biệt khi thưởng thức.

Món ăn thân thuộc như thế làm cho nỗi lòng bao đứa con xa nhà tự dưng thấy thèm mỗi khi nhắc đến, thèm một mâm cơm gia đình.

Vậy, trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm cá lóc kho tộ thơm ngon, chuẩn vị cơm nhà cho bạn nhé. Nỗi nhớ nhà tự dưng sẽ được vơi đi đấy.

Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ

  • Cá lóc 1 con khoảng 600gm
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1,2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1,2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Ớt hiểm 2 trái (Ớt tươi)
  • Hành tím 4 củ
  • Riềng già 1/2 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách làm cá lóc kho tộ

Chuẩn bị

Bước 1:Làm sạch cá lóc, cắt khúc nhỏ dày khoảng 1.5-2 cm. Để tiết kiệm thời gian và đối với những bạn không biết làm cá lóc, bạn nên nhờ người bán làm sạch sẽ cá lóc luôn, khi mua về chỉ việc rửa lại.

Cá lóc kho tộ sẽ tanh do rửa cá chưa sạch. Cá phải được rửa sơ qua cho sạch nhớt, sau đó bỏ vào thau rồi đổ muối, vắt 1 hoặc 2 trái chanh tùy lượng cá nhiều hay ít . Cho 1 ít nước vào rửa, dùng dao cạo nhớt theo chiều đánh vảy, rửa lại dưới vòi nước vài lượt là xong.

Bước 2: Đun sôi nước có pha nước hàng, hoặc có thể tự chế nước hàng bằng cách đun đường cho tới khi cháy màu nâu đậm thì cho thêm nước vào đun sôi ta được nước màu nâu cánh gián. Ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước mắm, nước màu đã pha và 2 trái ớt cắt nhỏ ướp trong khoảng 10 phút

Thực hiện

Bước 1: Đặt nồi đất lên bếp, đậy nắp đun sôi. Hành tím cắt lát mỏng, phi sơ với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi nồi cá lóc kho tộ sôi thì cho hành tím cùng dầu vào nồi cá lóc kho tộ, trộn đều.

Bước 2: Thêm 200ml nước lọc vào rồi đậy nắp đun trong 30 phút với lửa vừa. Sau đó thêm hành lá, ớt cắt lát rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá lóc kho tộ rồi đấy.

Bước 3: Bày trí đẹp mắt và thưởng thức cá lóc kho tộ với cơm nhé. Cá lóc kho tộ là một món ăn quen thuộc và hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình Việt và vì thế cách kho cá lóc ngon cũng rất được quan tâm. Một đĩa cá lóc kho tộ, một bát canh rau và một bát nhỏ cà muối là đủ cho một bữa cơm gia đình đầm ấm và đầy hương vị quê hương.

Yêu cầu món cá lóc kho tộ

Món cá lóc kho tộ có màu vàng cánh gián đẹp mắt.

Nước kho sền sệt, béo ngậy vừa ăn.

Cá ngấm đều gia vị, vừa ăn, hơi cay cay, thịt thơm ngon, săn chắc.

Miếng riềng vừa vặn ăn thấy bùi bùi thơm thơm.

Kết luận

Cách làm cá lóc kho tộ thơm ngon, chuẩn vị quê không hề khó làm nhé. Một con cá lóc tươi, mập, vài nguyên liệu đơn giản thế là chúng ta đã có ngay món ngon quê nhà rồi.

Tất cả hương vị được gói gọn trong cái nồi niêu đất. Từng miếng cá thấm vị, hơi mặn một tí, cay một tí. Cả nhà chuẩn bị kèm một chén cơm nóng hổi, như thế thôi đã thấy rất ngon rồi.

Hôm nào nhớ nhà, tự dưng thèm vị quê thì cả nhà thử ngay món này nhé.