Lòng heo nướng sa tế là một món ăn chắc chắn không thể bỏ qua, đặc biệt là khi có cơ hội tụ họp cùng bạn bè vào những ngày trời đông se lạnh. Sẽ thật tuyệt khi bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn này cho những người thân yêu của mình phải không nào? Hãy cùng A Tuấn Khang tham khảo các bước làm đơn giản bên dưới nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị làm lòng heo nướng sa tế
Món ăn lòng heo nướng sa tế cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu Số lượng Lòng non 1 kg Sa tế Vừa đủ dùng Sả, gừng, rau xà lách Vừa đủ dùng Các loại gia vị Vừa đủ dùng
> Bạn tìm mua 1 trong 3 loại sa tế bên dưới để cho món ăn thêm đậm đà, ngon miệng, kích thích vị giác:
Cách làm lòng non nướng sa tế cực hấp dẫn
Bước 1: Làm sạch lòng bằng cách rửa với nước sạch và bóp muối, dùng thêm chanh để khử mùi tanh. Sau đó, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
Bước 2: Cho lòng đã cắt khúc vào bát to. Đập dập và băm nhuyễn sả, gừng cho vào bát cùng với các gia vị sau: 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và ½ muỗng bột ngọt. Đeo bao tay vào trộn đều lòng non cho ngấm gia vị, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín phần lòng rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.
Bước 3: Hoàn thành món lòng heo nướng sa tế với bước cuối cùng
Dùng lò nướng: Bật lò trước 10 phút ở 185o. Trải đều phần lòng lên khay và nướng trong 30 phút ở 185o.
Dùng bếp than: Dùng xiên hoặc để trực tiếp lòng lên vỉ, lật đều hai mặt để chín đều và không bị khét.
>> Bạn đang cần tham khảo thêm các loại sa tế ngon trên thị trường? Xem Thêm
Bước 4: Khi món lòng heo nướng sa tế đã chín với hương thơm nức mũi, trình bày ra dĩa cùng với các loại rau sống hoặc dùng với cơm. Bạn có thể chế biến thêm nước chấm cà chua ăn kèm để gia tăng hương vị.
>> Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt heo rừng xào sa tế cực ngon chỉ với 15 phút
Xem thêm video cách làm món lòng heo nướng sa tế:
Bí quyết làm lòng heo nướng thơm ngon đậm đà
Chọn lòng non phải tươi ngon
Để có món lòng heo nướng sa tế thơm ngon và chất lượng, trước hết cần phải đảm bảo bạn đã mua lòng chất lượng, còn tươi mới. Chỉ lựa phần lòng có màu sáng, có độ dai và chắc để chế biến món ăn. Tuyệt đối không sử dụng các phần lòng bị ngả sang màu vàng hay xanh, bị nhão hay bũn.
Chọn sa tế ướp lòng chuẩn vị
Nguyên liệu quan trọng nhất của món lòng heo nướng sa tế chính là sa tế. Nếu quá bận rộn để tự tay chuẩn bị món sa tế, bạn có thể sử dụng loại sa tế đóng hộp của A Tuấn Khang. Với sự đảm bảo về cả chất lượng lẫn hương vị, giá thành lại hợp lý, Sa Tế A Tuấn Khang vô cùng phù hợp cho các món ngon hàng ngày trong gia đình.
Tham khảo chi tiết sản phẩm sa tế A Tuấn Khang tại:
Lòng heo nướng sa tế mâ A Tuấn Khang giới thiệu là một món ăn có khả năng gây nghiện cao mà những ai đã thử sẽ khó lòng nào quên được. Chắc chắn người thân trong gia đình bạn sẽ không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn từ món ăn này đâu nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!