Bạn đã biết cách làm bánh bò lá dứa chưa? Nếu chưa thì trong bài viết này, hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về cách làm món bánh này tại nhà nhé.
Bánh bò lá dứa là một loại bánh rất phổ biến ở nước ta và được nhiều người ưa chuộng, với hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt, thế thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm món bánh này chứ.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh bò thốt nốt An Giang thơm ngon chuẩn vị
Chuẩn bị 45 phút Chế biến 50 phút Dành cho 3-4 người ăn
1Nguyên liệu làm bánh bò lá dứa
Nguyên liệu làm bánh bò lá dứa
- 460g bột bánh bò
- 100g lá dứa
- 400ml nước cốt dừa
- 100ml nước lọc
- 1 ống vani
- Gia vị: Đường, dầu ăn
- Dụng cụ: Xửng hấp, máy xay sinh tố, tô, chén, cây đánh trứng, rây lọc, màng bọc thực phẩm
2Cách làm bánh bò lá dứa
Bước 1 Làm nước lá dứa
Xay lá dứa
Bạn cho 100ml nước lọc vào máy xay sinh tố, tiếp đến là cắt 100g lá dứa thành từng khúc nhỏ để khi xay sẽ dễ hơn, xay nhuyễn trong 3 phút rồi lọc qua rây để lấy nước lá dứa.
Bước 2 Làm bột bánh bò
Bạn cho 460g bột bánh bò và gói men khô có sẵn trong bột vào tô, thêm 1 ít muối sẽ giúp bánh bò khi hấp xong sẽ ngon hơn. Rồi lần lượt cho tiếp 400ml nước cốt dừa cùng với phần nước lá dứa đã làm trước đó vào chung.
Làm bột bánh bò
Dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi nào bạn thấy bột đã mịn, thì cho 4 muỗng canh đường vào tiếp tục khuấy đều cho đường tan ra. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc phần bột lại rồi ủ trong 2 tiếng là ta có thể đem đi hấp.
Bước 3 Hấp bánh bò
Bạn chuẩn bị xửng hấp rồi cho từng chén vào làm khuôn, dùng cọ quét dầu ăn lên xung quanh chén để khi hấp xong sẽ dễ dàng lấy bánh bò ra hơn.
Tiếp đến bạn cho xửng lên bếp làm nóng khuôn bánh trong 10 phút, khuôn càng nóng thì bánh sẽ càng nở. Sau khi khuôn bánh đã được làm nóng, bạn đổ bột vô ca để khi rót vào khuôn sẽ dễ hơn,rồi lần lượt cho bột vào chén hấp trong 8 phút.
Hấp bánh bò
Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn dùng tăm ghim vào chính giữa bánh rồi rút ra nếu thấy tăm không dính bột thì bánh đã chín rồi nhé. Sau đó bạn lấy bánh bò từ xửng ra, để nguội là ta có thể ăn được rồi đấy.
3Thành phẩm
Bánh bò lá dứa
Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món bánh bò lá dứa cực thơm ngon và hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của lá dứa, cùng với độ béo của nước dừa, bột bánh thì xốp dẻo chắc chắn sẽ là một món khiến gia đình bạn thích mê đấy.
Trên đây là cách làm bánh bò lá dứa tại nhà mà Bách Hóa XANH gửi đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn làm được thành công món này nhé.
Mua đường các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm bánh bò lá dứa thơm ngon tại nhà:
Xem thêm:
>> Cách làm bánh bò thốt nốt An Giang thơm ngon chuẩn vị
>> Cách làm bánh bò dừa nướng thơm ngon chỉ với chiếc chảo chống dính
>> Cách làm bánh bò rễ tre chuẩn vị miền Tây bằng gói bột pha sẵn, đảm bảo ngon hơn ngoài hàng
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!