Cách Nấu Bún Cá Ngừ Chuẩn Hương Vị Miền Trung

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cá ngừ mua về, cắt bỏ đuôi, vay, làm sạch mang rồi cho ra rổ để ráo nước. Sau đó, dùng dao cắt thành những lát dày khoảng 1cm rồi cho khoảng 2 muỗng cà phê muối vào ướp cho cứng cá. Ướp là bước quan trọng trong cách chế biến cá ngừ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn, vì vậy đòi hỏi bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Ướp cá ngừ

Ướp cá ngừ để cá cứng và nước dùng bún thêm đậm đà (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn gọt vỏ dứa, bỏ mắt, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Gọt vỏ dứa, bỏ mắt sau đó rửa sạch (Ảnh: Internet)

Bước 3: Kế đó, bạn nhặt và rửa sạch ngò tây, hành lá rồi để ráo. Sau đó, bạn thái nhỏ hành lá để trong bát nhỏ. Còn với ớt sừng, bạn nhặt bỏ cuống, rửa sạch, thái thành từng lát. Sau đó, bạn bóc bỏ vỏ tỏi, hành khô, băm nhỏ lần lượt từng loại.

Gọt vỏ dứa

Thái ớt thành từng lát, băm nhỏ tỏi (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau đó, bạn nhặt sạch lá úa, bỏ gốc những loại rau sống ăn kèm. Bạn rửa rau trực tiếp dưới vào nước, sau đó cho rau sống vào ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, vớt ra để trên rổ cho thật ráo nước.

Rửa xà lách trực tiếp dưới vào nước để đảm bảo sạch đất cát (Ảnh: Internet)

Bước 5: Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cho thêm 3 thìa dầu ăn. Đến khi dầu già, bạn cho cá ngừ vào chiên vàng cả 2 mặt. Bí quyết để có bún cá ngừ Đà Nẵng chuẩn vị là trước khi cho dầu vào chảo, bạn nên cho thêm một chút muối tinh vào rang sơ qua để khi chiên cá sẽ có màu vàng bắt mắt.

Thái ớt thành từng lát

Cho cá ngừ vào chảo dầu chiên cho chiên cho chín vàng cả 2 mặt (Ảnh: Internet)

Bước 6: Tiếp đó, bạn cho bớt dầu ăn ra bát, cho phần tỏi, hành khô băm nhỏ cùng ½ thìa ớt bột vào chảo để phi thơm. Sau đó, bạn cho dứa và cà chua vào vào sơ, nêm nếm thêm bằng ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Đậy nắp vung, điều chỉnh lửa nhỏ, đun trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 7: Bạn cho toàn bộ phần dứa, cà chua xào sang nồi lớn. Cách nấu nước bún ngon là bạn nên đổ thêm khoảng 500ml nước dừa tươi vào đun cùng. Khi nước sôi, bạn cho cá ngừ đã chiên vào rồi đậy kín nắp và điều chỉnh lửa nhỏ, đun trong khoảng 10 phút cho cá ngừ thấm đều gia vị. Sau đó, bạn cho phần hành và ngò tây thái nhỏ vào. Sau đó, nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho bún vào bát, chan nước dùng lên trên và thưởng thức.

Để ngon miệng hơn, bạn có thể dùng kèm với ít nước mắm (Ảnh: Internet)

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành bát bún cá ngừ đậm vị miền Trung. Tùy theo sở thích bạn có thể cho thêm một vài lát ớt sừng lên trên bát bún. Đây cũng là món ăn thích hợp với tất cả các khung thời gian trong ngày. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu món ngon từ miền Trung bằng cách điền thông tin cá nhân vào form bên dưới của Daynauan.info.vn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 3.59 (12 bình chọn)