Cách làm nộm rau muống tép đồng thơm ngon, lạ miệng cho gia đình

Bạn đang muốn đổi món cho bữa cơm gia đình thêm thơm ngon và hấp dẫn. Thế thì, hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH và khám phá cách làm nộm rau muống tép đồng đảm bảo lạ miệng và bổ dưỡng.

Nộm rau muống là món ăn dân giã và quen thuộc. Thế bạn đã biết cách làm nộm rau muống tép đồng thơm ngon chưa. Cùng Bách hóa XANH đọc bài viết dưới đây nhé.

Nộm rau muống

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 20 phút Dành cho 3 – 4 người

1 Nguyên liệu làm món nộm rau muống tép đồng

Các nguyên liệu chính làm món nộm rau muống tép đồngCác nguyên liệu chính làm món nộm rau muống tép đồng

  • 300g rau muống
  • 200g tép đồng
  • 100g đậu phộng rang
  • Ớt băm, chanh, tỏi băm, rau thơm
  • Gia vị: Đường, muối, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt…

Mẹo hay:– Để mua rau muống ngon, bạn chọn rau có ngọn nhỏ, hơi cứng, có màu xanh lục không quá đậm. Không nên chọn rau muống có thân quá to, màu quá đậm vì dễ là rau dùng hóa chất– Để mua tép đồng ngon, bạn hãy chọn tép có phần đuôi cụp lại, lưng tép không quá to, vỏ ngoài cứng cáp và có màu hồng tự nhiên. Không nên chọn tép có màu trắng, đuôi xòe ra và bụng phình to trương nước nhé.

2 Cách làm món nộm rau muống tép đồng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế rau muống và tép đồngSơ chế rau muống và tép đồng

Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch với muối rồi vớt ra để ráo.

Tép đồng rửa sạch, vớt để ráo rồi cho ra tô. Nếu tép lớn thì bạn có thể cắt bỏ đầu, còn tép nhỏ thì để nguyên con.

Rau thơm nhặt lá sau đó rửa sạch.

Mẹo hay: Trong quá trình sơ chế, nếu tay bạn dính phải mủ rau muống thì có thể tẩy sạch mủ bằng cách ngâm tay trong bát nước cốt chanh pha loãng trong 3 phút.

Bước 2 Chần rau muống

Chần rau muống và ngâm trong nước đáChần rau muống và ngâm trong nước đá

Bạn chuẩn bị 1 nồi nước sôi rồi cho phần rau muống đã rửa và ½ muỗng cà phê muối vào chần trong khoảng 2 phút.

Chuẩn bị một tô nước đá, vớt rau muống trong nồi ra và ngâm trong tô đá khoảng 5 phút rồi cho ra rổ để ráo.

Việc ngâm rau muống trong nước đá nhằm làm cho rau giòn và cứng hơn do đó ăn ngon miệng hơn.

Bước 3 Rang tép

Ướp tép với nước mắm trước khi rang để tép đậm vị hơnƯớp tép với nước mắm trước khi rang để tép đậm vị hơn

Trước khi rang tép, bạn cho 2 muỗng nước mắm vào tô tép rồi trộn đều, ướp trong 5 phút.

Tiếp đến, chuẩn bị chảo để rang tép, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho tô tép vào và đảo đều trong 5 phút đến khi tép chuyển màu hồng nhạt thì tắt bếp.

Bước 4 Pha nước mắm

Pha nước mắmPha nước mắm

Bạn chuẩn bị chén nước mắm trộn nộm với công thức: 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm, ớt băm. Sau đó khuấy đều hỗn hợp.

Bước 5 Trộn nộm

Cho các nguyên liệu vào tô lớn và đổ nước mắm vàoCho các nguyên liệu vào tô lớn và đổ nước mắm vào

Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho rau muống, tép rang và đổ từ từ chén nước mắm đã pha vào rồi trộn đều.

Bạn nêm nếm vừa ăn, rồi cho nộm ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang và đừng quên trang trí bằng rau thơm nhé.

3 Thành phẩm

Thành phẩm nộm rau muống tép đồng thơm ngonThành phẩm nộm rau muống tép đồng thơm ngon

Nộm rau muống tép rang là sự kết hợp giữa vị thanh của rau muống cùng hương thơm của tép rang và vị bùi béo của đậu phộng. Đây là món ăn giản dị mà bổ dưỡng giúp mâm cơm gia đình thêm ngon miệng đó.

Trên đây là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm món nộm rau muống tép đồng. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn ngon miệng này thôi nào.

Có thế bạn quan tâm

  • Cách làm nộm đu đủ tai heo giòn lạ miệng
  • Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê
  • Cách làm món nộm chân gà rút xương ngon ngon sần sật

Mua giấm tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH