Bí quyết tạo màu thạch rau câu bằng quả tươi

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, những miếng rau câu giòn dai sần sật, mát lạnh, với đủ hình hoa lá con vật ngộ nghĩnh… màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon từ trái cây, các loại rau củ quả tự nhiên không chỉ hấp dẫn trẻ em mà còn là món ngon dùng để giải khát cực kỳ hiệu quả với bất cứ ai trong những ngày hè oi bức. Trong bài viết dưới đây, Agar Vũ Minh sẽ chia sẻ Bí quyết tạo màu thạch rau câu bằng quả tươi, giúp bạn có thêm những cách làm thạch rau câu không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Cách tạo màu tự nhiên cho rau câu từ hoa quả tươi

Để tạo màu sắc hấp dẫn cho món rau câu, bạn không cần phải dùng đến màu thực phẩm không đảm bảo sức khỏe mà vẫn có thể tạo được những sắc màu tươi tắn và hương thơm tự nhiên bằng cách tạo màu tự nhiên cho thạch rau câu được chúng tôi hướng dẫn sau đây.

Bí quyết tạo màu thạch rau câu bằng quả tươi

Bí quyết tạo màu thạch rau câu bằng quả tươi

Bước 1: Trộn đều bột thạch (loại không đường) với đường. Đun nước sôi, đổ hỗn hợp bột thạch vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho tan đường và bột. Khoảng 5 phút sôi là bột chín, nước thạch chuyển màu trong, bạn cho thêm chút nước cốt chanh hoặc chút rượu trắng cho thạch hết tanh và trong hơn.

Bước 2: Chuẩn bị màu để pha với nước thạch… bằng các loại quả tươi xay nhuyễn.

Màu vàng: Xoài, nước cốt dứa, nước cam (hoặc chanh leo bỏ hạt và cho thêm chút đường).

Màu đỏ: Dưa hấu, nước hoa atiso, dâu tây hoặc củ dền.

Màu hồng: Dưa hấu, nước hoa atiso hoặc củ dền pha với sữa dừa.

Màu nâu: Ca cao hoặc cà phê hòa tan.

Màu trắng: Nước cốt dừa hoặc sữa, thanh long ruột trắng.

Màu tím: Lá cẩm, thanh long ruột đỏ…

Màu cam: Đủ đủ chín, cà rốt…

Màu xanh lá cây: Lá nếp rửa sạch thái nhỏ cho nước lọc và sau đó xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Lá rau ngót giã cũng có màu rất đẹp hay có bột trà xanh hòa với chút nước ấm cho vào cũng có mầu xanh.

Đây chỉ là một số màu cơ bản của các loại quả tươi có sẵn, bạn có thể biến tấu theo ý thích.

Với cái loại hoa quả, bạn có thể tạo được nhiều màu sắc hấp dẫn cho món rau câu của mình

Với cái loại hoa quả, bạn có thể tạo được nhiều màu sắc hấp dẫn cho món rau câu của mình

Bước 3: Pha thạch nấu với màu đã chuẩn bị sẵn (tỷ lệ nước màu đậm đặc khoảng 100-200 ml). Khi thạch sôi thì cho nước màu vào khuấy đều, tùy theo ý thích muốn đậm hay nhạt và cho nhiều hay ít.

Bước 4: Đổ thạch vào khuôn và chờ đông rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể thưởng thức. Bạn có thể dùng nhân caramen thêm hấp dẫn. Làm caramen trước, sau đó múc một lớp thạch mỏng đổ vào khuôn, thêm phần caramen vừa cỡ khuôn, múc lớp thạch khác đổ lên, chờ nguội thạch sẽ đông thành hình đẹp mắt.

Hãy thử tạo những màu sắc tuyệt vời này cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhé

Hãy thử tạo những màu sắc tuyệt vời này cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhé

Lưu ý khi sử dụng màu tự nhiên cho thạch rau câu

Trước khi đổ bột thạch vào nước, phải trộn bột thạch với đường, không cho riêng bột thạch vào nước vì như thế bột sẽ bị vón. Khi bột vón cục và đun có nhiều bọt, bạn không nên quá lo lắng mà chỉ cần vặn nhỏ lửa, cho thêm một bát nước trắng và đun cho thạch tan hết, tuyệt đối không vớt bọt và lọc nhé. Bạn cứ đun sôi lâu một chút là bột thạch tự tan.

>> Xem thêm: 5 Điều cần biết về bột rau câu để sử dụng đúng cách

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho bạn cách tạo màu tự nhiên cho rau câu. Chúc bạn thành công khi thực hiện. Nếu bạn có nhu cầu mua bột rau câu, rau câu sợi chính hãng, đảm đảm chất lượng và hương vị thơm ngon thì các sản phẩm Soviagar nguyên chất của Công Ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Liên hện Hotline: 0912.156.918 để đuywọc tư vấn và mua hàng nhé!