Khi luộc lòng thường hay gặp tình trạng lòng bị thâm, dai và không được thơm ngon như ở ngoài quán. Vì thế, để món lòng được thơm ngon như ý, chị em hãy tham khảo hướng dẫn của Bách hóa XANH.
Lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì cái vị đặc biệt của nó. Thế nhưng, để có được món lòng lợn ngon cần rất nhiều công đoạn phức tạp nên nhiều người mặc dù thích cũng không hay ăn món này. Hãy theo dõi bài viết sau đây, Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm lòng lợn giòn, ngon và sạch nhé.
1Cách chọn lòng heo ngon
Nên đi chợ sớm thì sẽ chọn được lòng tươi và không bị hư.
Chọn những khúc lòng ở đầu (đây là khúc dày, giòn hơn khúc ở cuối). Đặc điểm của lòng ngon là có độ căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.
Ngược lại không chọn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, vì như thế lòng này sẽ rất đắng và dai.
2Cách làm lòng non sạch trắng
Chắc hẳn khi mua lòng, các bà nội trợ luôn quan niệm lòng là phần rất dơ nên thường tuốt lòng rất kỹ. Nhiều người còn lộn ruột ra và bóp đi bóp lại với muối, rượu và gừng để lòng sạch hơn. Nhưng đó là cách làm sai để lòng bị dai hơn và mất ngon.
Để làm sạch lòng, bạn nên dùng bột mì bóp với muối và rửa sạch với muối. Sau đó, dùng chanh chà sát để làm sạch hoàn toàn chất bẩn. Bên cạnh đó, làm sạch với những nguyên liệu trên còn giúp lòng heo thơm và có màu trắng ngon mắt.
Xả với nước cho mất đi phần dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại là được.
3 Cách luộc lòng non
Nấu một nồi nước cho thêm chút gừng. Đợi cho nước sôi thả lòng vào luộc.
Đợi từ 7-8 phút thì vớt ra.
Thả lòng vào một thau nước đá có pha thêm vài giọt nước cốt chanh (nước phải ngập lòng). Cách này sẽ làm cho lòng trắng và thêm độ giòn.
4Một số lưu ý khi ăn lòng non
Lòng non là món khoái khẩu của nhiều gia đình, tuy nhiên bạn phải cân nhắc và cẩn thận. Nhất định phải chế biến kĩ và ăn chín đối với lòng lợn nói riêng và tất cả các loại nội tạng động vật nói chung.
Không nên ăn quá nhiều lòng lợn vì thực phẩm này có chứa nhiều cholesterol và một số loại axit uric gây bất lợi cho cơ thể, nhất là những người bị bệnh gout, bệnh tim mạch và những người béo phì.
5 Các món ăn ngon từ lòng heo non
Lòng heo xào chua ngọt
Phần lòng heo dai giòn sừn sựt ăn cùng gia vị chua ngọt và nhiều loại rau củ nên rất bắt cơm. Món ăn này là đúng điệu cho những ngày mưa đấy.
Tham khảo: Cách làm lòng heo xào chua ngọt lòng trắng giòn không bị dai
Lòng heo xào chua ngọt
Lòng heo xào nghệ tươi
Món ăn này có xuất xứ từ miền Trung với phần lòng cắt nhỏ, xào cùng nghệ tươi và hẹ lá nên vừa có màu lẫn vị rất bắt mắt.
Tham khảo: Cách làm lòng heo xào nghệ tươi trong ngày mưa
Lòng heo xào nghệ tươi
Lòng heo xào rau răm
Nếu nhắc đến một món để nhâm nhi vào những ngày mưa thì không thể bỏ qua lòng xeo xào rau răm. Lòng heo dai giòn, rau răm thì thơm phức nên ăn cùng cơm cũng rất ngon.
Tham khảo: Cách làm món lòng heo xào rau răm làm mồi ngon vô đối
Lòng heo xào rau răm
Hy vọng là những mẹo mà Bách hóa XANH gợi ý sẽ giúp ích cho bạn. Hãy thử thực hiện và chia sẻ kết quả nhé! Chúc các bạn thành công!
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây
Chọn mua muối chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!