Sơ chế đu đủ xanh
– Đem đu đủ các bạn rửa sạch, gọt vỏ.
– Ngâm nguyên trái đu đủ vào nước khoảng 10 phút cho bớt nhựa.
– Để ráo đu đủ, bổ đôi ra cho hai nửa đều nhau rồi lấy sạch hột bên trong.
– Tiến hành cắt đu đủ thành những miếng dài, sau đó cắt tỉa, tạo hình tuỳ thích rồi cắt thành những lát mỏng chừng 1mm.
Ngâm đu đủ
– Cho đu đủ đã được cắt lát vào nước, vò nhẹ và thay nước vài lần cho đến khi thấy đu đủ sạch nhựa.
– Xả đu đủ lần cuối cùng với nước đá lạnh có pha 1 – 2 giọt giấm, rồi vớt đu đủ ra để ráo nước.
Sơ chế cà rốt, dưa leo
– Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt sợi dài khoảng 4cm.
– Dưa leo rửa sạch, cắt dọc chia đôi trái dưa rồi bỏ hạt đi, cắt miếng (hoặc cắt sợi) như đu đủ.
– Cho cà rốt và dưa leo vào ngâm với nước lạnh có pha chút muối loãng khoảng 5 phút rồi cũng vớt ra để ráo nước.
Ướp dưa đu đủ
– Cho tất cả đu đủ, cà rốt , dưa leo vào tô lớn cùng với 1 muỗng canh muối.
– Xóc đều cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Để trong 10 phút rồi chắt bỏ phần nước dư trong tô ra ngoài.
– Cho đường, nước lọc, nước mắm với tỉ lệ đều nhau là 2 muỗng canh vào nồi nhỏ, bắc lên bếp và đun trên lửa vừa.
– Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, cho thêm vài tép tỏi đã bóc vỏ và rửa sạch vào, sau đó đổ ra tô để hỗn hợp này thật nguội.
Muối dưa đu đủ
– Chuẩn bị lọ thủy tinh lớn hoặc nhựa, gắp khéo léo những miếng đu đu xếp dưới đáy lọ au đó cho cà rốt, dưa leo vào.
– Rót hỗn hợp đường giấm vào lọ, đậy kín nắp để ở chỗ thoáng mát khoảng 2 ngày là đã có thể dùng được rồi.
Cách làm dưa đu đủ rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian – Ảnh: Internet
Phương pháp bảo quản dưa đu đủ ngon, dùng được lâu hơn
– Lọ đựng dưa đu đủ phải sạch, nếu dùng lọ bằng thủy tinh thì nên trụng qua nước sôi và nước ấm với lọ nhựa, sau đó để thật ráo nước.
– Mỗi lần lấy dưa đu đủ từ lọ phải dùng đũa sạch, tránh lấy đũa đang gắp thức ăn khác cho vào lọ.
– Đậy nắp lọ dưa đu đủ thật kín, cất ở nơi khô ráo, thoáng mát (nhiệt độ phòng) hoặc ngăn mát tủ lạnh.
Cách chọn đu đủ xanh ngon, không bị sượng
Không nằm trong khâu chế biến nhưng chọn được đu đủ xanh ngon là yếu tố hàng đầu giúp món ăn này trở nên trọn vẹn. Để có được đu đủ xanh ưng ý, không bị sượng, bạn có thể nhận biết qua các dấu hiệu:
– Quả dài, thon đều, vỏ xanh nhẵn.
– Cầm chắc tay, cuống còn tươi, có cả mủ càng tốt.
– Không có vết đốm trên vỏ.
– Không chọn đu đủ đã có dấu hiệu chín.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã nắm chắc cách làm dưa đu đủ ngon để tự tin bắt tay làm ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!
Tất nhiên, đu đủ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon mà dưa đu đủ chỉ là một trong số đó. Bạn có muốn học cách nấu ăn ngon để biết thêm bí quyết các món ăn về đu đủ không? Nếu có, hãy để lại thông tin theo mẫu bên dưới hoặc gọi đến Tổng đài 028 6294 8405, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí, giúp bạn có được khóa học phù hợp nhu cầu.
Điểm: 4.17 (6 bình chọn)
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!