[Mới nhất] Cách làm ngũ cốc giảm cân lợi sữa đơn giản ngon, bổ, rẻ ngay tại nhà

NỘI DUNG

I. Ngũ cốc giảm cân lợi sữa là gì?

II. Tại sao ngũ cốc lợi sữa giảm cân lại được ưa chuộng đến vậy?

III. Mẹo chọn nguyên liệu làm bột ngũ cốc giảm cân lợi sữa đúng chuẩn

IV. Cách làm bột ngũ cốc lợi sữa giảm cân đơn giản ngay tại nhà

1. Hướng dẫn tỷ lệ làm bột ngũ cốc giảm cân lợi sữa siêu đơn giản ai cũng làm được

2. Cách sơ chế nguyên liệu trước khi bắt tay làm bột ngũ cốc lợi sữa

3. Mẹo pha và uống bột ngũ cốc giảm cân lợi sữa đúng cách

IV. Breastfeeding Support – Viên uống lợi sữa gọi sữa về cho mẹ sau sinh

Thành phẩm bột ngũ cốc thơm ngon

Ngũ cốc lợi sữa giảm cân là sự sáng tạo được làm nên từ nguồn nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao. Thành phần chính của loại ngũ cốc này thường từ thiên nhiên trong đó không thể không nhắc tới họ nhà đậu, bao gồm: Đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu tương hay gạo lứt, hạt sen, mè đen,… thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng đặc biệt giúp lợi sữa, tăng tiết sữa trong cơ thể mẹ và đảm bảo chất lượng sữa mẹ chứa giá trị cao, mẹ yên tâm đủ sữa trong quá trình nuôi con mà không lo lên cân.

Bột ngũ cốc lợi sữa giảm cân được nhiều người sử dụng

Bột ngũ cốc được xem là loại thực phẩm dễ ăn, dễ hấp thụ dưỡng chất và đặc biệt lành tính. Loại thực phẩm này chiếm trọn niềm tin của khá nhiều người và nhận được quan tâm đặc biệt từ những bà mẹ sau sinh, đang trong giai đoạn nuôi con. Được làm từ 100% các hạt tự nhiên, quen thuộc, bổ dưỡng hỗ trợ mát gan, giải độc, thanh lọc cơ thể mà không lo tăng cân, nỗi lo thường trực của nhiều mẹ sau sinh.

Tác dụng thần kỳ từ loại ngũ cốc này mà không một ai có thể quên khi nhắc tới đó là giúp kích thích tuyến sữa người mẹ hoạt động năng suất cao. Bột ngũ cốc là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, protein thực vật, các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như canxi, sắt,.. rất lợi sữa, tốt cho sức khỏe mẹ và giúp bé phát triển toàn diện từ trí tuệ đến thể chất. Đặc biệt, loại ngũ cốc này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những mẹ muốn giảm cân sau sinh vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể mà còn nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh cực hiệu quả.

Mẹo chọn nguyên liệu làm ngũ cốc giảm cân lợi sữa

Chọn nguyên liệu để làm ngũ cốc tại nhà không quá phức tạp như nhiều người thường nghĩ. Nguồn nguyên liệu sạch sẽ mang đến một món ngũ cốc thơm ngon, chất lượng. Do vậy, mà các mẹ nên đặc biệt chú ý đến khâu quan trọng này. Một số lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp các mẹ phần nào tự tin hơn trong việc lựa chọn nguyên liệu.

Thực tế, nguồn nguyên liệu làm ngũ cốc trên thị trường hiện nay khá phong phú, đa dạng. Nên nhiều khi các mẹ cũng không biết chọn mua ở đâu để uy tín. Vì vậy, các mẹ hãy tìm hiểu và mua nguyên liệu từ các nguồn tin cậy, chọn nơi sản xuất uy tín mặc dù giá thành có thể chênh lệch lên một chút.

Một số loại hạt được bày bán trên thị trường thường hạt khá đều, to. Tuy nhiên, không phải cứ to là chất lượng, các mẹ nên chọn các loại đậu đỗ truyền thống hạt nhỏ. Các loại hạt này là giống ta, khi ăn sẽ cho vị thơm và đậm đà hơn so với các loại hạt được lai tạo hoặc có nguồn gốc không rõ ràng.

Các loại đậu này thường có khá nhiều mọt, mốc, hạt lép, hỏng nên bạn hãy tự tay lựa và cảm nhận để chọn được nguyên liệu chất lượng nhất. Bên cạnh lựa chọn về hình dáng, bạn cũng có thể quan sát màu sắc của nguyên liệu bằng mắt thường để lựa chọn

– Đậu đỏ hạt nhỏ, vỏ màu đỏ sẫm tươi

– Đậu xanh lựa chọn những loại nhỏ, chắc

– Đậu đen chọn loại hạt nhỏ, khi cắn đôi hạt phải giòn và có màu xanh

– Mè đen đều, mẩy hạt, rửa với nước ko bị phai màu

– Đậu tương chọn hạt nhỏ, có vỏ bên ngoài hơi xanh

>> Xem thêm: Top 12 loại thuốc lợi sữa giúp sữa mẹ về ướt áo, lại vừa đặc vừa thơm

Bột ngũ cốc giảm cân lợi sữa cho mẹ sau sinh

Bột ngũ cốc được làm ra tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người để cho điểm rằng có ngon hay không. Vì vậy, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà các mẹ có thể lựa chọn các loại nguyên liệu khác nhau, tránh những nguyên liệu cơ thể có thể dị ứng hoặc không đúng vị, để làm nên một loại bột hoàn hảo, đúng hương vị.

Các loại hạt này đều lành tính và tốt cho sức khỏe. Với mỗi nét riêng biệt, giá trị dinh dưỡng khác nhau, bạn có thể làm bột ngũ cốc dựa theo tỷ lệ 1:1 đối với các loại nguyên liệu để cân bằng và hài hòa. Nếu muốn bổ sung thêm một số loại hạt cao cấp hơn như hạnh nhân, óc chó,… bạn cũng vẫn thêm như bình thường nhưng không nên cho quá nhiều vì uống dễ ngán. Hơn nữa, những loại hạt cao cấp này chứa một khá nhiều tinh dầu nên nếu bỏ quá nhiều, khi nghiền sẽ bị bết và không mịn được.

2.1. Làm sạch nguyên liệu đã chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu làm bột ngũ cốc

Cũng giống như rất nhiều thực phẩm khác, bước đầu tiên trước khi bắt đầu làm bột ngũ cốc đó là rửa sạch các loại hạt nguyên liệu, nhặt bỏ những hạt nổi trong nước, kém chất lượng, một số hạt bị sâu, mọt, rửa thật sạch sau đó để khô ráo. Một số người cẩn thận hơn có thể tiến hành ngâm các loại hạt trong nước để loại bỏ tạp chất, sau đó đem phơi nắng để hạt khô.

2.2. Rang nguyên liệu chín đều, thơm

Khi các loại hạt đã khô, ráo nước, bạn cho mỗi loại vào chảo tiến hành rang chín. Lưu ý không nên trộn lẫn các loại hạt để rang vì mỗi loại hạt sẽ có kích thước khác nhau, nên trong quá trình rang sẽ không đảm bảo các hạt sẽ chín đều. Bên cạnh đó, bạn hãy chia ra thành các mẻ nhỏ, không nên cho quá nhiều trong một lần rang, có thể khiến tình trạng hạt sống, hạt chín, ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của bôt ngũ cốc.

Một lưu ý khi rang mà các mẹ thường mắc phải đó là không nên cho lửa quá to, hãy rang lửa nhỏ, và đảo đều tay để tránh bị cháy. Sau khi rang chín, đổ ra bát lớn sẽ giúp nguội nhanh hơn.

2.3. Xay nguyên liệu đã rang

Xay nguyên liệu để làm bột ngũ cốc

Bước tiếp theo đó là đem xay nguyên liệu đã được rang chín. Trước khi xay, hãy trộn đều các nguyên liệu. Đối với lượng nhỏ, bạn có thể cho vào máy xay sinh tố để xay. Xay cho đến khi bột mịn, không còn nhìn thấy hạt. Tuy nhiên, với số lượng lớn, bạn có thể mang ra tiệm để xay máy lớn hơn, sẽ nhanh hơn rất nhiều. Khi xay xong nên cho sản phẩm bột ra một dụng cụ chứa lớn, đảo lại bột để cho tơi và đẹp mắt.

2.4. Bảo quản bột ngũ cốc

Bước cuối sau khi xay xong đó là bảo quản, giúp cho bột ngũ cốc thơm ngon. Viêc bảo quản này khá quan trọng, quyết định thời gian để bột và sử dụng bột lâu hay nhanh, thông thường có thể bảo quản trong 3 tháng, tránh bị hỏng và bị xâm nhập bởi các vi khuẩn bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng bột ngũ cốc. Bạn có thể bảo quản ngũ cốc vào hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh có nắp đậy, để nơi khô thoáng, tránh nơi ẩm thấp. Nhiệt độ bình thường ổn định từ 20 đến 25 độ, không cần để trong tủ lạnh.

>> Xem thêm: Top 10+ món ăn lợi sữa bổ dưỡng nhất mẹ nên ăn sau sinh mổ

Bột ngũ cốc giảm cân lợi sữa

3.1. Pha ngũ cốc dễ dàng, thơm ngon

Bước 1: Cho 3 – 4 thìa ngũ cốc vào ly

Bước 2: Bạn nên thêm một lượng đường vừa đủ với khẩu vị ưa thích. Đối với các mẹ mong muốn giảm cân, không nên cho đường

Bước 3: Tiếp theo, cho vào ly 100ml nước ấm vào và khuấy đều tay cho khỏi vón cục.

Bước 4: Đợi đến khi bột tan hết cho 100 – 150ml nước sôi để nguội để làm loãng.

Pha bột ngũ cốc đúng chuẩn

– Bạn nên uống bột ngũ cốc lợi sữa giảm cân trước bữa ăn 30 phút – 1 tiếng

– Tránh sử dụng bột ngũ cốc vào buổi tối sẽ khiến mẹ dễ bị đầy bụng khó tiêu

– Không nên quá lạm dụng ngũ cốc thay thế cho bữa chính, có thể sử dụng thay bữa sáng

– Cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày

– Ngoài sử dụng bột ngũ cốc, cần bổ sung thêm rau xanh, trái cây và kết hợp tập thể dục đều đặn, khoa học

– Kiên trì sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa giảm cân trong 3 tháng để đạt kết quả tốt nhất

Hện nay, ngoài việc dùng ngũ cốc lợi sữa giảm cân, rất nhiều bà mẹ đã sử dụng Breastfeeding Support – Viên uống lợi sữa đến thương hiệu Herbs of Gold nổi tiếng chăm sóc sức khỏe, bổ sung dưỡng chất từ thảo dược ưa chuộng bởi các bà mẹ tại Úc và nhiều quốc gia trên thế giới.

Viên uống lợi sữa cho mẹ sau sinh

Breastfeeding Support là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các loại thảo mộc thiên nhiên như cỏ cà ri, cây ô rô có tác dụng kích thích tuyến sữa, cho sữa mẹ dồi dào hơn và chất lượng hơn, giúp việc nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng. Sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng mang hiệu quả cao và độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của mẹ và bé, sử dụng tiện lợi nên được nhiều bà mẹ lựa chọn để gọi sữa về ổn định.

Breastfeeding Support được nghiên cứu bởi những chuyên gia hàng đầu, cùng với dây chuyền sản xuất khép kín hiện đại, viên lợi sữa Herbs of Gold Breastfeeding Support đảm bảo không bị nhiễm hóa chất, không sử dụng hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé, không chứa chất gây dị ứng cho mẹ, hoặc các chất tạo hương, tạo màu, chất bảo quản nên các mẹ hoàn toàn yên tâm.